• Giá hay chính sách là

  Giá hay chính sách là "vật cản" phát triển vật liệu xây không nung?

  Nhằm thúc đẩy sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) tại Việt Nam, nhiều ý kiến đề nghị sửa đổi chính sách về VLXKN đã được đưa ra. Giá sản phẩm còn cao cũng là một trong những yếu tố khiến gạch không nung không cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại khác.
 • Xuất khẩu thép Việt sang thị trường Mỹ tăng mạnh

  Xuất khẩu thép Việt sang thị trường Mỹ tăng mạnh

  Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), lượng thép Việt Nam xuất sang Mỹ trong tháng 9/2016 đã đạt 117.150 tấn, chiếm 35,15% tổng lượng thép xuất khẩu.
 • Tháng 11/2016, giá thép sẽ có sự điều chỉnh

  Tháng 11/2016, giá thép sẽ có sự điều chỉnh

  Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, trong tháng 10/2016, giá của các sản phẩm thép xây dựng có xu hướng giảm, nhưng sắp tới, cùng với đà tăng của các nguyên liệu đầu vào, giá thép sẽ có sự điều chỉnh.
 • Những ưu điểm của vật liệu nhẹ trong xây dựng

  Những ưu điểm của vật liệu nhẹ trong xây dựng

  Vật liệu nhẹ được dùng phổ biến trong xây dựng có những ưu điểm như thanh lọc không khí, tiêu âm, cách âm, thi công thuận tiện...
 • Vật liệu xây dựng đang hưởng lợi từ bất động sản

  Vật liệu xây dựng đang hưởng lợi từ bất động sản

  Doanh số khả quan trên thị trường bất động sản (BĐS) năm 2016 đã góp phần kéo theo hàng hoạt ngành nghề vệ tinh khác như gạch xây dựng, thép, xi măng, nội thất,...
 • Mỹ khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Việt Nam

  Mỹ khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Việt Nam

  Theo thông tin mới đây từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã quyết định khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm thép cácbon chống ăn mòn (thép mạ) nhập khẩu từ Việt ...
 • Giá thép không tăng mạnh trong năm 2017

  Giá thép không tăng mạnh trong năm 2017

  Tại Hội thảo Ngành thép Việt Nam - Thăng trầm và triển vọng vừa diễn ra tại Tp.HCM, các chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng, giá thép thời gian tới khó giảm sâu nhưng không có cơ sở tăng mạnh.
 • Tham vấn công khai về tôn mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

  Tham vấn công khai về tôn mạ nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc

  Theo tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), Việt Nam sẽ tổ chức phiên tham vấn công khai vụ điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng tôn mạ nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc (gồm cả Hồng Kông) và Hàn Quốc.