• Lốp xe tái chế tăng độ đàn hồi cho bê tông

  Lốp xe tái chế tăng độ đàn hồi cho bê tông

  Bằng cách sử dụng lốp xe tái chế, Các kỹ sư UBC (Hoa Kỳ) đã phát triển một loại bê tông có độ đàn hồi cao hơn, có thể dùng cho các kết cấu bê tông như đường xá, nhà cửa, cầu cống...
 • Loại sơn mới có thể tạo ra năng lượng từ hơi nước

  Loại sơn mới có thể tạo ra năng lượng từ hơi nước

  Vừa qua, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã phát triển thành công một loại sơn năng lượng mặt trời có khả năng hấp thụ hơi nước và phân tách để hình thành Hydro, được cho là nguồn năng lượng sạch nhất.
 • Thời đại của những cao ốc làm từ vật liệu gỗ

  Thời đại của những cao ốc làm từ vật liệu gỗ

  Hầu hết các thành phố trên thế giới đều được biết đến với các tòa nhà bằng vật liệu bê tông cốt thép quen thuộc. Trong khi đó, gỗ sẽ là loại nguyên liệu chủ yếu cho các công trình cao tầng tại một số quốc gia.
 • Vật liệu tổng hợp cải thiện khả năng chống động đất cho các công trình

  Vật liệu tổng hợp cải thiện khả năng chống động đất cho các công trình

  Vật liệu tổng hợp tăng khả năng chống động đất cho các công trình xây dựng được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học West Virginia (WVU, Hoa Kỳ).
 • Giá thép giảm 300 - 650 đồng/kg trong tháng 5/2017

  Giá thép giảm 300 - 650 đồng/kg trong tháng 5/2017

  Trong tháng 5 vừa qua, giá xi măng cơ bản ổn định. Trong khi đó, do tác động của giá thép phế và phôi thép thế giới, giá thép xây dựng giảm từ 300 - 650 đồng/kg, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho hay.
 • Nhôm Toàn Cầu bị dừng cấp chứng nhận xuất xứ

  Nhôm Toàn Cầu bị dừng cấp chứng nhận xuất xứ

  Ngày 15/6 vừa qua, theo thông tin từ bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu, đơn vị này vừa dừng cấp C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa) cho sản phẩm nhôm của Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu Việt Nam.
 • Giá thép nhập khẩu tăng trên 52%

  Giá thép nhập khẩu tăng trên 52%

  So với cùng kỳ năm ngoái, giá thép nhập khẩu tăng hơn 52%. Tỷ lệ này đã kéo kim ngạch nhập khẩu thép tăng khoảng 36% trong 5 tháng đầu năm 2017, tương đương mức ngoại tệ 1,07 tỷ USD.
 • Xuất khẩu xi măng đã tăng trưởng trở lại trong 5 tháng đầu năm 2017

  Xuất khẩu xi măng đã tăng trưởng trở lại trong 5 tháng đầu năm 2017

  Sau một thời gian suy giảm, trong 5 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu xi măng đã tăng trưởng trở lại với sản lượng trên 8,2 triệu tấn, trị giá 288 triệu USD.