• Không ưu đãi thuế cho Nhà máy Gang thép Thái Nguyên

  Không ưu đãi thuế cho Nhà máy Gang thép Thái Nguyên

  Vừa qua, Bộ Tài chính đã có văn bản báo cáo Chính phủ về kiến nghị ưu đãi về thuế của Bộ Công Thương cho Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên (Công ty Gang thép Thái Nguyên - TISCO).
 • Để giảm áp lực dư cung, thép Trung Quốc 'tràn' ra nước ngoài

  Để giảm áp lực dư cung, thép Trung Quốc 'tràn' ra nước ngoài

  Mới đây, Trung Quốc cho biết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất thép tăng công suất tại các nhà máy ở nước ngoài và kiểm soát các nhà máy trong nước. Đây là một phần của nỗ lực hạn chế nguồn cung, dư thừa sản lượng thép, lý do chính bị nhiều nước cáo buộc có thể dẫn đến khủng ...
 • Thép Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam chèn ép thép nội

  Thép Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam chèn ép thép nội

  Hiện tại, Việt Nam đang có nguy cơ trở thành thị trường tiêu thụ thép nhập khẩu mà nước nhập khẩu chủ yếu là Trung Quốc.
 • Đại lý đầu cơ thua lỗ khi giá thép 'hạ nhiệt'

  Đại lý đầu cơ thua lỗ khi giá thép 'hạ nhiệt'

  Sau khi Bộ Công Thương quyết định áp thuế tự vệ thương mại tạm thời với phôi thép và thép xây dựng, hiện giá thép đã bị đẩy lên cao do tình trạng đầu cơ. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, do nguồn cung dồi dào nên giá thép đã hạ nhiệt và một số nhà sản xuất cam kết không tăng ...
 • Giá nguyên liệu sản xuất tôn tăng mạnh

  Giá nguyên liệu sản xuất tôn tăng mạnh

  Trong gần 2 tuần nay, giá nguyên liệu thép cuộn cán nóng (nguyên liệu chính để sản xuất các loại tôn mạ màu, mạ kẽm, xà gồ...) đã tăng bất thường.
 • Tháng 4, giá thép tăng nhẹ

  Tháng 4, giá thép tăng nhẹ

  Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính dự báo, giá bán lẻ thép xây dựng tại thị trường trong nước có thể sẽ tăng nhẹ trong tháng 4/2016 do trong tháng 3 giá một số nguyên liệu thép trên thị trường thép thế giới duy trì đà phục hồi và biến động tăng.
 • Nhà thoát nhiệt nhanh nhờ cách bố trí gạch mới

  Nhà thoát nhiệt nhanh nhờ cách bố trí gạch mới

  Các kiến trúc sư của Colombia đã nghĩ ra cách thức sắp xếp và bố trí gạch mới khi xây nhà hay làm mái, giúp cho căn nhà thoát nhiệt nhanh và mát mẻ hơn.
 • Thỏa thuận thép Tata Ấn Độ cứu vãn 4.400 việc làm tại Anh

  Thỏa thuận thép Tata Ấn Độ cứu vãn 4.400 việc làm tại Anh

  Mới đây, Tập đoàn Thép Tata của Ấn Độ đã nhất trí chuyển giao hoạt động sản xuất thép dài của họ tại Vương quốc Anh cho Tập đoàn đầu tư Greybull Capital với mức phí 'tượng trưng' trong một thỏa thuận được hai bên cho rằng sẽ cứu được 4.400 việc làm tại Anh.