• Bê tông đặc biệt từ lưu huỳnh và vật liệu trên sao Hỏa

  Bê tông đặc biệt từ lưu huỳnh và vật liệu trên sao Hỏa

  Tiến sĩ Lin Wan và các đồng nghiệp tại Đại học Northwestern vừa tuyên bố đã tìm được cách tạo ra bê tông trên sao Hỏa bằng cách nung lưu huỳnh tới nhiệt độ 240 độ C gấp đôi điểm nóng chảy của nó để tạo điều kiện xây dựng các công trình kiên cố phục vụ cho sứ mạng đưa con người ...
 • Bộ Xây dựng: Nguồn cung xi măng dư khoảng 10 triệu tấn

  Bộ Xây dựng: Nguồn cung xi măng dư khoảng 10 triệu tấn

  Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, lượng xi măng sản xuất năm 2015 ước đạt khoảng 60,6 triệu tấn, so với cùng kỳ năm 2014 tăng 5,3 triệu tấn.
 • Giá thép xây dựng bán lẻ giảm thêm 400.000 đồng/tấn

  Giá thép xây dựng bán lẻ giảm thêm 400.000 đồng/tấn

  Ngày 13/1/2016, giá thép xây dựng bán lẻ trên thị trường giữ mức bình quân 9,79-9,9 triệu đồng/tấn đối với thép cuộn và thép cây, so với tuần trước, mức giá này giảm thêm 400.000 đồng/tấn.
 • Canada áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép dẫn dầu của Việt Nam

  Canada áp thuế chống bán phá giá đối với ống thép dẫn dầu của Việt Nam

  Vừa qua, Canada đã có thông báo kết luận cuối cùng trong việc tái điều tra đối với sản phẩm ống thép dẫn dầu của một số nước, trong đó có Việt Nam.
 • Tôn giả, tôn nhái tràn lan khắp thị trường các tỉnh, thành

  Tôn giả, tôn nhái tràn lan khắp thị trường các tỉnh, thành

  Trong những năm gần đây, một phân khúc quan trọng của ngành thép Việt Nam là sản xuất tôn thép mạ và phủ màu tuy có tốc độ tăng trưởng nhanh (17%/năm), chiếm 30% kim ngạch xuất khẩu của ngành thép (năm 2014) nhưng thị trường này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sản phẩm nhập ...
 • Thị trường xi măng: Cung vẫn vượt cầu

  Thị trường xi măng: Cung vẫn vượt cầu

  Bộ Xây dựng ước tính, sản lượng tiêu thụ xi măng năm 2015 đạt khoảng 72-74 triệu tấn, con số này tăng 4% so với năm 2014. Nhu cầu tiêu thụ xi măng nội địa đạt 53 - 54 triệu tấn, trong khi lượng xi măng xuất khẩu đạt 19 - 20 triệu tấn.
 • Vật liệu mới giúp loại trừ nước ứ đọng trên đường mùa mưa bão

  Vật liệu mới giúp loại trừ nước ứ đọng trên đường mùa mưa bão

  Mới đây, Công ty Tarmac chuyên về sức bền vật liệu cho các công trình giao thông ở Anh đã giới thiệu mặt hàng bê tông tươi có khả năng hấp thụ tới 600 lít nước trên 1m2 bề mặt trong thời gian 1 phút. Loại vật liệu này giúp loại trừ tình trạng nước tù ứ đọng trên đường trong mùa ...
 • Những mảng màu sáng, tối trên thị trường xi măng

  Những mảng màu sáng, tối trên thị trường xi măng

  Trong khi sản lượng xi măng xuất khẩu giảm so với cùng kỳ thì sản phẩm xi măng tại thị trường trong nước vẫn giữ được sản lượng tiêu thụ khá ổn định.