• Ngành thép đi đầu trong chủ động phòng vệ thương mại

  Ngành thép đi đầu trong chủ động phòng vệ thương mại

  Đại diện Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, đến nay, cơ quan này đã tiến hành điều tra và áp dụng 3 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) đối với ngành thép (hai vụ chống bán phá giá với sản phẩm thép không gỉ cán nguội và sản phẩm tôn mạ, một vụ tự vệ đối với sản ...
 • 5 tháng đầu năm, nhập khẩu thép tăng gần 50%

  5 tháng đầu năm, nhập khẩu thép tăng gần 50%

  Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, sản lượng thép nhập khẩu các loại trong 5 tháng đầu năm 2016 tăng gần 50%, khiến cho các doanh nghiệp trong nước gặp nhiều khó khăn để cạnh tranh với lượng thép nhập khẩu ồ ạt từ nước ngoài, nhất là các sản phẩm thép từ Trung Quốc.
 • Nhận biết ưu, nhược điểm của một số loại gạch đất sét

  Nhận biết ưu, nhược điểm của một số loại gạch đất sét

  Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn đọc một số ưu, nhược điểm của loại gạch đất sét nung để có thể lựa chọn sử dụng cho phù hợp với từng công trình. Với nguyên liệu chính là từ đất sét nên đặc điểm của gạch cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ loại vật liệu này.
 • 5 tháng đầu năm xuất khẩu hơn 7 triệu tấn xi măng và clinker

  5 tháng đầu năm xuất khẩu hơn 7 triệu tấn xi măng và clinker

  Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho biết, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước trong 5 tháng đầu năm 2016 đạt 67,44 tỷ USD, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng 6,2%. Trong đó, lượng xi măng và clinker xuất sang các thị trường đạt 7,127 triệu tấn.
 • Tháng 5/2016, giá vật liệu xây dựng vẫn giữ vững

  Tháng 5/2016, giá vật liệu xây dựng vẫn giữ vững

  Tính đến tháng 5/2016, giá các loại vật liệu xây dựng (VLXD) tiếp tục được giữ vững, góp phần tích cực cho doanh nghiệp địa ốc, các nhà thầu lẫn người tiêu dùng.
 • Trung Quốc phải chịu trách nhiệm nhiều hơn với thép thế giới

  Trung Quốc phải chịu trách nhiệm nhiều hơn với thép thế giới

  Mới đây, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng cho rằng Trung Quốc phải có trách nhiệm lớn hơn đối với thị trường thép thế giới. Hiện tại, sản lượng thép của nước này đang tăng mạnh và chiếm thị phần lớn kể từ khi trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ...
 • Indonesia: Doanh số kinh doanh xi măng tăng 6,2% trong tháng 5/2016

  Indonesia: Doanh số kinh doanh xi măng tăng 6,2% trong tháng 5/2016

  Trong tháng 5/2016, doanh số kinh doanh xi măng của Indonesia tăng 6,2%, lên đến 5,1 triệu tấn. Đây là chỉ số hàng tháng cao nhất từ trước tới nay.
 • Năm 2015, Việt Nam tiêu thụ thép nhiều nhất Đông Nam Á

  Năm 2015, Việt Nam tiêu thụ thép nhiều nhất Đông Nam Á

  Theo thông tin từ Viện thép Đông Nam Á (SEAISI), trong năm 2015, lượng thép tiêu thụ tại các nước ASEAN đã tăng khoảng 7% so với năm trước. Sự gia tăng này chủ yếu là nhờ Việt Nam, quốc gia lần đầu tiên sử dụng sản phẩm thép nhiều nhất trong khu vực.