Bộ Công thương loại bỏ 12 dự án thép ra khỏi quy hoạch

Mới đây, Bộ Công Thương cho biết đã loại khỏi quy hoạch 12 dự án thép với tổng công suất lên tới 6,52 triệu tấn phôi vuông và 1,35 triệu tấn gang, sắt xốp.

loại 12 dự án thép ra khỏi quy hoạch
Dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 3 do Công ty Cổ phần gang thép Thái Nguyên
 làm chủ đầu tư là 1 trong 12 dự án thép bị loại khỏi quy hoạch. (Ảnh minh họa).

Theo tin từ Bộ Công Thương, nguyên nhân loại khỏi quy hoạch 12 dự án thép là do địa phương đề nghị bỏ, chưa có chủ đầu tư, năng lực chủ đầu tư kém, không thuộc phạm vi quy hoạch, nguồn nguyên liệu không đảm bảo hoặc chủ đầu tư không thực hiện.

Được biết, trong số 12 dự án thép bị loại bỏ khỏi quy hoạch, quy mô lớn nhất thuộc về dự án mở rộng gang thép Thái Nguyên giai đoạn 3 do Công ty Cổ phần gang thép Thái Nguyên làm chủ đầu tư, công suất 1 triệu tấn gang, sắt xốp/năm và 1 triệu tấn phôi vuông/năm. Dự án này được Bộ Công thương xếp loại thuộc diện “năng lực chủ đầu tư kém”.

Bên cạnh đó, các dự án khác có thể được kể đến như Nhà máy phôi thép Lào Cai, Dự án đầu tư Khu liên hiệp Gang thép Khoáng sản Việt, Nhà máy sản xuất gang Thiên Thanh, Nhà máy luyện thép Hà Giang, nhà máy sắt xốp và gang thép Bắc Kạn giai đoạn 2, Nhà máy luyện gang và phôi thép Sơn La,…

Khi đưa ra dự thảo lần hai quy hoạch “Quyết định Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035", Bộ Công thương ghi nhận hiện công suất thiết kế của ngành thép cả nước đang có khoảng 12,57 triệu tấn gang,sắt xốp được luyện từ lò cao/lò điện, khoảng 12,31 triệu tấn phôi thép các loại.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)
 

Các tin khác

 • Những ưu điểm của đá hoa cương nhân tạo

  Những ưu điểm của đá hoa cương nhân tạo

  Đá hoa cương là vật liệu trang trí nội thất được ưa chuộng nhưng giá thành khá cao. Vì thế, các nhà sản xuất đá hoa cương nhân tạo đã cho ra đời hàng loạt các sản phẩm khác nhau, màu sắc kiểu dáng rất giống với đá hoa cương tự nhiên, giúp bạn giải quyết bài toán khó về tài chính.
 • 11 tháng năm 2016, tiêu thụ xi măng đã đạt 90% kế hoạch năm

  11 tháng năm 2016, tiêu thụ xi măng đã đạt 90% kế hoạch năm

  Số liệu thống kê thống kê của Bộ Xây dựng cho biết, sản lượng tiêu thụ xi măng 11 tháng năm 2016 là 68,46 triệu tấn, bằng 106% so với cùng kỳ và đạt 90% so với kế hoạch. Xuất khẩu 11 tháng năm 2016 đạt 13,97 triệu tấn, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 6%.
 • Mỹ không áp thuế chống bán phá giá ống thép cuộn carbon nhập từ Việt Nam

  Mỹ không áp thuế chống bán phá giá ống thép cuộn carbon nhập từ Việt Nam

  Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vừa ban hành kết luận cuối cùng về thiệt hại trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn carbon nhập khẩu từ Việt Nam, Oman, UAE và Pakistan, theo tin từ Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương).
 • Giá bán lẻ thép xây dựng ổn định trong nửa cuối tháng 11/2016

  Giá bán lẻ thép xây dựng ổn định trong nửa cuối tháng 11/2016

  Bộ Công Thương cho biết, trong tháng 11/2016, sản lượng thép tiêu thụ ước đạt 630 nghìn tấn, so với tháng liền trước, con số này tăng khoảng 20 nghìn tấn.
 • Giá hay chính sách là

  Giá hay chính sách là "vật cản" phát triển vật liệu xây không nung?

  Nhằm thúc đẩy sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) tại Việt Nam, nhiều ý kiến đề nghị sửa đổi chính sách về VLXKN đã được đưa ra. Giá sản phẩm còn cao cũng là một trong những yếu tố khiến gạch không nung không cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại khác.
 • Xuất khẩu thép Việt sang thị trường Mỹ tăng mạnh

  Xuất khẩu thép Việt sang thị trường Mỹ tăng mạnh

  Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), lượng thép Việt Nam xuất sang Mỹ trong tháng 9/2016 đã đạt 117.150 tấn, chiếm 35,15% tổng lượng thép xuất khẩu.