Bộ Công thương gia hạn điều tra áp dụng biện pháp tự vệ tôn mạ màu nhập khẩu

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định gia hạn thời gian điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng tôn màu nhập khẩu vào Việt Nam thêm 2 tháng.

   gia hạn thời gian điều tra tôn màu nhập khẩu thêm 2 tháng
Bộ Công thương gia hạn điều tra áp dụng biện pháp tự vệ tôn mạ màu nhập khẩu
thêm 2 tháng.

Theo đó, thời gian điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng tôn màu nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được gia hạn thêm 2 tháng.

Động thái này nhằm mục đích để cơ quan điều tra cân nhắc, xem xét thận trọng các thông tin, chứng cứ và quan điểm của các bên liên quan trong vụ việc nói trên.

Vào ngày 6/7/2016, Bộ Công Thương đã ban hành số 2847/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng tôn màu nhập khẩu có mã HS7210.7010, 7212.4010, 7210.7090,… nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ khác nhau.

Theo quy định về tự vệ trong nhập khẩu hàng hóa nước ngoài vào Việt Nam, nếu cần thiết, thời gian điều tra có thể được gia hạn một lần không quá 2 tháng tiếp theo.

(Theo Cafeland)
 

Các tin khác

 • Việt Nam sẽ thuê chuyên gia ngoại quy hoạch ngành thép

  Việt Nam sẽ thuê chuyên gia ngoại quy hoạch ngành thép

  Theo thông tin từ Bộ Công thương ngày 22/12 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký phê duyệt nhiệm vụ và đề cương đánh giá dự thảo Quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.
 • Thép cuộn trốn thuế ồ ạt vào trong nước gây khó cho doanh nghiệp nội địa

  Thép cuộn trốn thuế ồ ạt vào trong nước gây khó cho doanh nghiệp nội địa

  Vừa qua, các doanh nghiệp thép lớn nhất Việt Nam đồng loạt gửi kiến nghị tới liên Bộ Công thương - Tài chính về việc xử lý thép cuộn trốn thuế đang ồ ạt tràn vào trong nước.
 • Ưu điểm của kính màu ốp tường bếp

  Ưu điểm của kính màu ốp tường bếp

  Trước đây, phần lớn mọi người đều sử dụng gạch men để ốp tường cho bếp thì hiện tại kính màu đang dần phổ biến hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao nên sử dụng kính màu thay vì dùng gạch men ốp cho gian bếp.
 • Những ưu điểm của gạch ốp tường ngoài trời

  Những ưu điểm của gạch ốp tường ngoài trời

  Gạch ốp tường đang là xu hướng trong thiết kế và trang trí ngoại thất hiện nay. Bạn nên sử dụng gạch ốp tường ngoài trời cho công trình của mình để đảm bảo sở hữu một công trình chất lượng, có tính thẩm mỹ mà lại không quá tốn kém chi phí.
 • Xuất khẩu xi măng và clinker trong 10 tháng năm 2016 giảm

  Xuất khẩu xi măng và clinker trong 10 tháng năm 2016 giảm

  Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho biết, cả nước đã xuất khẩu được 12,3 triệu tấn xi măng và clinker (tương đương 467,4 triệu USD) trong 10 tháng đầu năm 2016.
 • Xuất khẩu thép tăng gần 62% so với cùng kỳ năm 2015

  Xuất khẩu thép tăng gần 62% so với cùng kỳ năm 2015

  Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), xuất khẩu sản phẩm thép các loại trong tháng 11/2016 đạt 256.229 tấn, tăng 23,1% so với tháng trước, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 61,7%.