Tin xem nhiều

Các tin khác

 • Giá bán xi măng tương đối ổn định

  Giá bán xi măng tương đối ổn định

  Theo báo cáo mới đây của Sở Tài chính các tỉnh, thành phố, so với tháng trước, giá bán lẻ xi măng trên cả nước trong tháng 7/2017 cơ bản ổn định.
 • 8 tháng đầu năm, tiêu thụ xi măng nội địa mới đạt hơn 60% kế hoạch

  8 tháng đầu năm, tiêu thụ xi măng nội địa mới đạt hơn 60% kế hoạch

  Trong 8 tháng đầu năm 2017, ước tính sản lượng tiêu thụ xi măng đạt khoảng 51,81 triệu tấn, đạt 64,8% kế hoạch năm 2017 và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu mới nhất của Vụ Vật liệu (Bộ Xây dựng).
 • Tìm được loại vật liệu giúp ngôi nhà tự làm mát

  Tìm được loại vật liệu giúp ngôi nhà tự làm mát

  Một loại màng giúp làm mát các tòa nhà dựa trên công nghệ bức xạ nhiệt vừa được các nhà nghiên cứu của Đại học Colorado (Boulder, Mỹ) chế tạo thành công. Với loại màng độc đáo này, ngôi nhà sẽ tự làm mát thay vì phải bật điều hòa, giúp người dùng không tốn một đồng tiền điện.
 • Giá thép thành phẩm tiếp tục tăng trong tháng 8/2017

  Giá thép thành phẩm tiếp tục tăng trong tháng 8/2017

  Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, trong tháng 7/2017, sản lượng thép tiêu thụ toàn thị trường tăng 39% so với cùng kỳ. Tính đến ngày 31/7, tồn kho thép là 530.306 tấn, so với cuối tháng trước đó giảm 19%. Xuất khẩu thép xây dựng 7 tháng qua đạt 541.377 tấn, so với cùng kỳ ...
 • Bộ Xây dựng: Sản xuất xi măng vẫn có lãi

  Bộ Xây dựng: Sản xuất xi măng vẫn có lãi

  Số liệu từ Bộ Xây dựng cho thấy, trong năm 2016, các nhà máy xi măng bình quân chung đảm bảo hơn 90% công suất thiết kế. Điều đó có nghĩa là sản xuất xi măng vẫn có lãi.
 • Chưa áp dụng chống bán phá giá với dây thép cuộn Việt Nam xuất khẩu

  Chưa áp dụng chống bán phá giá với dây thép cuộn Việt Nam xuất khẩu

  Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho hay, sau 60 ngày kể từ ngày khởi xướng điều tra, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) sẽ ra thông báo chống bán phá giá số D60REP 405 tạm thời về việc chưa áp dụng biện pháp chống bán phá giá sơ bộ đối với sản phẩm dây thép dạng ...
 • Giá cát không ngừng

  Giá cát không ngừng "leo thang" do nguồn cung khan hiếm

  Hiện giá cát "leo thang" từng ngày do nguồn cung khan hiếm. Thực trạng này khiến không ít nhiều chủ vựa vật liệu xây dựng không dám nhận tiền đặt cọc của khách hàng.
 • Thép Flash Bainite - Bước tiến mới cho thị trường vật liệu xây dựng

  Thép Flash Bainite - Bước tiến mới cho thị trường vật liệu xây dựng

  Trước đây, loại thép Flash Bainite được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, nay được kỳ vọng sẽ tạo nên bước nhảy vọt trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.