• Tìm thông tin quy hoạch ở đâu?

  Tìm thông tin quy hoạch ở đâu?

  Tôi có khu đất thuộc P.Thanh Xuân, Q.12, Tp.HCM. Từ năm 2003 đến nay, khu đất này bị vướng quy hoạch làm đường xe lửa.
 • Chuyển nhượng đất trong quy hoạch khu công nghiệp

  Chuyển nhượng đất trong quy hoạch khu công nghiệp

  Hỏi: Năm 2006, tôi mua 620m2 đất ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Tp.HCM bằng giấy tờ viết tay. Sau khi thanh toán xong tiền, tôi mới phát hiện mảnh đất trên nằm trong quy hoạch xây dựng khu công nghiệp.
 • Cải tạo không tốn kém mà nhanh bán được nhà

  Cải tạo không tốn kém mà nhanh bán được nhà

  Khi muốn bán nhà nhanh cũng như có giá, bạn nên chú ý chỉnh trang lại để ngôi nhà của mình có một diện mạo mới, bắt mắt hơn.
 • Đầu tư bất động sản và 7 bí quyết thành công

  Đầu tư bất động sản và 7 bí quyết thành công

  Theo nhiều chuyên gia, để đầu tư bất động sản (BĐS) thành công khi thị trường đang rơi vào khủng hoảng, nhà đầu tư nên chọn dự án có vị trí tốt, tiến hành khảo sát vào thời điểm hợp lý để thấy được tổng quan về dự án và chỉ mua tài sản có thanh khoản cao.... Đây là những điều ...
 • Mảnh đất đã xây phòng trọ có được tách sổ không?

  Mảnh đất đã xây phòng trọ có được tách sổ không?

  Hỏi: Trên một thửa đất có chia thành 3 ô nhỏ với diện tích như nhau và cùng chung sổ. Hiện nay, 2 ô đất đã có người mua đồng thời họ đang xây dựng ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu. Còn lại là ô đất có 1 dãy nhà trọ được xây dựng khá lâu với 3 phòng hiện hữu.
 • Khách hàng có nên chọn căn hộ xây thô?

  Khách hàng có nên chọn căn hộ xây thô?

  Ông Phạm Đức Toản, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ Việt Nam, cho biết, khách mua căn hộ bàn giao thô không rẻ hơn nhiều so với căn hộ đã được chủ đầu tư hoàn thiện nếu tính về phương diện tổng giá trị của căn hộ cho đến khi đưa vào sử dụng.
 • Khi bị thu hồi, đất ven sông khai hoang có được bồi thường?

  Khi bị thu hồi, đất ven sông khai hoang có được bồi thường?

  Hỏi: Chúng tôi có mảnh đất 700m2 tại ven sông Phó Đáy. Đây là mảnh đất mẹ tôi khai hoang để trồng hoa màu từ năm 1992 đến nay.
 • Điều kiện tách thửa đất khi mua nhà chung sổ?

  Điều kiện tách thửa đất khi mua nhà chung sổ?

  Hỏi: Vừa rồi, tôi đi xem một số ngôi nhà ở gần khu vực vòng xoay An Phú, Bình Dương và rất ưng một căn nhưng hỏi thì mới biết đó là nhà sổ chung. Hiện ngôi nhà này chung sổ với 3 hộ gia đình khác nữa và được xây dựng rất giống nhau vớ diện tích 40m2/căn.