• Bán lại nhà mua theo gói 30 nghìn tỷ đồng cần những điều kiện gì?

  Bán lại nhà mua theo gói 30 nghìn tỷ đồng cần những điều kiện gì?

  Hỏi: Tôi thắc mắc không biết căn hộ vay gói 30.000 tỷ đồng để mua có được phép bán lại? Trường hợp được bán lại thì phải bảo đảm những yêu cầu gì của bên mua và bên bán?
 • Có phải công chứng văn bản phân chia tài sản chung?

  Có phải công chứng văn bản phân chia tài sản chung?

  Hỏi: 6 anh chị em chúng tôi đồng sở hữu của một ngôi nhà hai gian, mỗi gian có 3 tầng (tầng trệt, tầng 1 và tầng 2). Ba người muốn chuyển nhượng phần tài sản thuộc quyền sở hữu của mình nên chúng tôi đã đồng ý và thỏa thuận như sau:
 • Thời gian sở hữu mặt bằng thương mại tại chung cư?

  Thời gian sở hữu mặt bằng thương mại tại chung cư?

  Hỏi: Tôi đang thắc mắc về vấn đề sở hữu Ki-ốt và mặt bằng thương mại tại chung cư. Theo quy định thì chỉ được sở hữu phần diện tích thương mại 50 năm tính từ thời điểm chủ đầu tư nhận bàn giao đất.
 • Nên mua đất phân lô chung sổ đỏ không?

  Nên mua đất phân lô chung sổ đỏ không?

  Hỏi: Hiện tại, tôi định mua một lô đất diện tích 5mx19m ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai. Chủ đầu tư cho biết, đây là đất trồng cây lâu năm được mua và phân thành nhiều lô. Chủ đầu tư đang xây dựng cơ sở hạ tầng gồm một đường nhựa rộng 6m và hệ ...
 • Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thành công

  Kinh nghiệm đầu tư bất động sản thành công

  Theo Giám đốc JLL Việt Nam, ông Greg Ohan, đối với các nhà đầu tư đang có ý định chuyển hướng từ ngoại tệ vàng sang bất động sản, việc xác định mục tiêu, xác định khả năng tài chính và xây dựng đội ngũ hỗ trợ là điều vô cùng quan trọng, giúp đầu tư thành công.
 • "Bỏ túi" kinh nghiệm hạn chế rủi ro khi cho thuê nhà

  Nhằm tránh bị thiệt hại khi cho thuê nhà, bạn không nên ghi giá thuê bằng ngoại tệ, không ghi chung chung mục đích thuê và số người đến ở...
 • Xin cấp sổ hồng có được miễn tiền sử dụng đất?

  Xin cấp sổ hồng có được miễn tiền sử dụng đất?

  Hỏi: Tôi có mua giấy tay một căn nhà vào năm 1998. Ngôi nhà này được xây dựng năm 1990. Xin luật sư cho biết, tôi có được xét miễn tiền sử dụng đất khi xin cấp sổ hồng hay không?
 • Những lỗi cải tạo khiến nhà bạn mất giá khi bán

  Những lỗi cải tạo khiến nhà bạn mất giá khi bán

  Cắt bỏ không gian phòng ngủ, loại bỏ tủ quần áo hay dán giấy dán tường khắp nơi trong nhà là những lỗi cải tạo "chết người" khiến căn nhà của bạn rớt giá thảm hại.