• Cập nhật biến động trên sổ đỏ

  Cập nhật biến động trên sổ đỏ

  Hỏi: Tôi định mua căn nhà có tình trạng pháp lý như sau: Ông A là người đứng tên trong sổ, sổ ghi nhận đất ở đô thị lâu dài và trên đất có nhà cấp 4. Hiện ông A xây căn nhà 3 tầng trên mảnh đất này, có bản vẽ xin phép xây dựng và giấy phép xây dựng do UBND quận cấp.
 • Có được bổ sung đất trên sổ đỏ?

  Có được bổ sung đất trên sổ đỏ?

  Hỏi: Mấy chục năm qua, gia đình tôi có 9 người ở trên một thửa đất rộng 1.358m2. Tuy nhiên, khi làm sổ đỏ địa chính chỉ ghi có 1.250m2. Vậy xin hỏi luật sư, tôi có thể làm lại sổ đỏ đối với toàn bộ phần đất mình đang ở được không?
 • Mua đất dịch vụ chưa có giấy bàn giao đất, thủ tục như thế nào?

  Mua đất dịch vụ chưa có giấy bàn giao đất, thủ tục như thế nào?

  Hỏi: Tôi đang muốn mua mảnh đất dịch vụ, mảnh đất tôi định mua đã có phiếu bốc thăm nhưng chưa có quyết định bàn giao đất và chưa đóng tiền cơ sở hạ tầng. Đây là mảnh đất được dân bán cho nhà đầu tư, để mua mảnh đất đó qua nhà đầu tư thì tôi phải làm những thủ tục và giấy tờ gì?
 • Nhà ở riêng lẻ ở nông thôn được miễn giấy phép xây dựng?

  Nhà ở riêng lẻ ở nông thôn được miễn giấy phép xây dựng?

  Hỏi: Công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực đã có quy hoạch nông thôn mới được phê duyệt có phải xin phép xây dựng không? Quy hoạch nông thôn mới có gồm cả quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng không?
 • Cha ở Việt Nam tặng nhà cho con gái ở Mỹ, thủ tục ra sao?

  Cha ở Việt Nam tặng nhà cho con gái ở Mỹ, thủ tục ra sao?

  Hỏi: Tôi muốn tặng cho con gái tôi (hiện đang ở Mỹ, có quốc tịch Mỹ) một căn nhà tại Việt Nam. Xin luật sư cho biết, tôi phải làm thủ tục như thế nào và con tôi có phải về Việt Nam ký giấy tờ gì không?
 • Những lưu ý

  Những lưu ý "vàng" khi đầu tư nhà phố xây sẵn

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nhà phố xây sẵn đang được chào bán, chỉ cần chọn sai phân khúc có thể khiến nhà đầu tư gặp rủi ro lớn.
 • Việt kiều được đứng tên mua nhà, đất?

  Việt kiều được đứng tên mua nhà, đất?

  Hỏi: Tôi có khách hàng là người Việt nhưng đang định cư tại nước ngoài và muốn mua đất hoặc nhà ở tại Việt Nam. Vậy xin hỏi luật sư, nếu mua thì khách hàng đó có được đứng tên hay không?
 • Vẫn phải chia nhà dù vợ chồng không ly hôn?

  Vẫn phải chia nhà dù vợ chồng không ly hôn?

  Hỏi: Tòa án xử buộc chồng tôi phải trả cho bà K.H gần 400 triệu đồng và buộc bà K.H trả lại giấy chủ quyền nhà cho vợ chồng tôi. Chi cục Thi hành án quận ra thông báo yêu cầu chồng tôi phải trả tiền, đồng thời yêu cầu vợ chồng tôi phân chia căn nhà là tài sản chung của chúng tôi ...