• Sai lệch thông tin trên sổ hồng và hộ khẩu, giải quyết như thế nào?

  Sai lệch thông tin trên sổ hồng và hộ khẩu, giải quyết như thế nào?

  Hỏi: Thông tin của tôi (về địa chỉ thường trú) trên sổ hồng không khớp với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trên chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. Xin hỏi luật sư, khi tôi bán lô đất trên thì có ảnh hưởng hay vướng mắc gì không? Nếu có thì hướng giải quyết như thế nào?
 • Giải quyết tranh chấp nhà thừa kế

  Giải quyết tranh chấp nhà thừa kế

  Hỏi: Gia đình tôi có 2 anh em. Tôi là người chăm sóc bố mẹ. Trước khi qua đời, mẹ tôi có viết tay để lại cho tôi căn nhà của ông bà. Tuy nhiên, nay tôi sửa nhà thì em gái tôi đến tranh chấp. Xin luật sư cho biết, trong trường hợp này tôi phải làm gì?
 • Những nhầm lẫn khiến giới đầu tư BĐS mất oan tiền tỷ

  Những nhầm lẫn khiến giới đầu tư BĐS mất oan tiền tỷ

  Mua đất dự án không thông qua chủ đầu tư, mua nhà đang thế chấp mà chưa được ngân hàng đồng ý hay lập hợp đồng cọc mua nhà qua loa,... là những sai nhầm có thể khiến nhà đầu tư mất oan hàng tỷ đồng.
 • Thắc mắc liên quan tới hành vi lấn chiếm đất

  Thắc mắc liên quan tới hành vi lấn chiếm đất

  Hỏi: Trên cơ sở chấp thuận của UBND TP Biên Hòa, vào ngày 1/10/1989 UBND phường Trung Dũng và tôi đã ký hợp đồng hợp tác xây dựng. Tôi bỏ tiền đầu tư xây dựng và sửa chữa một căn nhà với diện tích 4x18m và 2 ki-ốt để phường cho thuê tại Nhà văn hóa phường Trung Dũng.
 • Những lưu ý

  Những lưu ý "vàng" giúp bạn bán nhà nhanh hơn

  Trong bối cảnh thị trường nhà đất cạnh tranh khốc liệt, việc bán một ngôi nhà trong thời điểm hiện tại không hề đơn giản. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau đây để ngôi nhà cần bán làm vừa mắt khách hàng, tạo ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Di chúc phân chia bất động sản phải hợp pháp

  Di chúc phân chia bất động sản phải hợp pháp

  Hỏi: Năm 2016 mẹ tôi qua đời, thọ 70 tuổi và có tất cả 4 người con. Do già yếu và không biết chữ nên khi lập di chúc chia nhà đất cho các con, bà đã đề nghị người hàng xóm đến nhà để làm chứng cho việc lập di chúc.
 • Những điều cần biết khi kinh doanh bất động sản

  Những điều cần biết khi kinh doanh bất động sản

  Chúng ta đều biết, bất động sản (BĐS) là một loại hàng hóa đặc thù, khác biệt với mọi loại hàng hóa khác trên thị trường. Muốn thành công ở kênh đầu tư này, bạn cần trang bị cho mình những nền tảng kiến thức cơ bản để tránh những sai lầm đáng tiếc.
 • Bí quyết giúp vợ chồng trẻ là dân văn phòng nhanh chóng sở hữu nhà

  Bí quyết giúp vợ chồng trẻ là dân văn phòng nhanh chóng sở hữu nhà

  Với đồng lương văn phòng có hạn, để nhanh chóng sở hữu chốn an cư lạc nghiệp tại nơi phố thị phồn hoa, các cặp vợ chồng trẻ cần phải chuẩn bị cho mình những bước đi phù hợp.