• Nộp thuế TNCN khi chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai?

  Nộp thuế TNCN khi chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai?

  Hỏi: Năm 2009, tôi đặt mua một căn hộ chung cư và đã nộp 72% giá trị căn hộ. Hợp đồng mua bán ghi rõ, thời gian bàn giao nhà là quý III/2012. Công trình thi công chậm tiến độ, thậm chí có lúc ngừng thi công.
 • Được chia đất khi không còn sống chung?

  Được chia đất khi không còn sống chung?

  Hỏi: Từ năm 2006, tôi sống chung như vợ chồng với ông G. nhưng không đăng ký kết hôn. Chúng tôi có mua 1 thửa đất và cả hai cùng đứng tên đồng sử dụng trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Bán nhà có chia cho mẹ chồng?

  Bán nhà có chia cho mẹ chồng?

  Hỏi: Chồng tôi mất, tôi định bán nhà (có giấy hồng đứng tên vợ chồng) thì bị nhà chồng ngăn cản. Mẹ chồng tôi nói phải chia số tiền thừa kế nhà 200 triệu đồng cho bà. Bố chồng tôi mất trước chồng tôi 10 năm. Xin luật sư cho biết, tôi có phải chia thừa kế cho mẹ chồng không?
 • Mua nhà ở xã hội bằng giấy viết tay

  Mua nhà ở xã hội bằng giấy viết tay

  Hỏi: Có người muốn bán nhà ở xã hội cho tôi nhưng vì vướng quy định nên họ cho biết chỉ làm giấy tay mua bán. Bên bán giao nhà cho tôi ở và làm di chúc tặng nhà cho tôi (nếu họ mất) để làm tin.
 • Tư vấn về lập di chúc thừa kế nhà

  Tư vấn về lập di chúc thừa kế nhà

  Hỏi: Năm nay cha tôi 82 tuổi, mẹ tôi 80 tuổi, hai ông bà đều còn minh mẫn. Cha mẹ tôi có một căn nhà là tài sản chung. Cha tôi không lập di chúc. Mẹ tôi có lập di chúc để lại phần tài sản chia đều cho 3 người con.
 • Điều kiện mua nhà tập thể chưa thanh lý?

  Điều kiện mua nhà tập thể chưa thanh lý?

  Hỏi: Tôi mua một căn nhà tập thể thuộc diện chưa thanh lý có diện tích sử dụng là 46m2. Ngôi nhà này có đầy đủ giấy tờ. Nay tôi muốn sang tên quyền thuê nhà thì hồ sơ thủ tục và chi phí như thế nào? Rất mong được luật sư tư vấn giúp.
 • Thuê nhà trả bằng USD là trái luật?

  Thuê nhà trả bằng USD là trái luật?

  Hỏi: Tôi thuê nhà trả bằng USD và hợp đồng thuê nhà này không đi công chứng. Nay chưa tới thời hạn nhưng chủ nhà đòi lại nhà và không chịu bồi thường cho tôi.
 • Mua nhà cần những thủ tục gì?

  Mua nhà cần những thủ tục gì?

  Hỏi: Khi mua nhà cần những thủ tục gì? Quy trình từ đầu đến khi nhận được sổ hồng là như thế nào và mất thời gian bao lâu? Rất mong được luật sư tư vấn giúp.