Tin xem nhiều

Các tin khác

 • Thắc mắc liên quan tới hành vi lấn chiếm đất

  Thắc mắc liên quan tới hành vi lấn chiếm đất

  Hỏi: Trên cơ sở chấp thuận của UBND TP Biên Hòa, vào ngày 1/10/1989 UBND phường Trung Dũng và tôi đã ký hợp đồng hợp tác xây dựng. Tôi bỏ tiền đầu tư xây dựng và sửa chữa một căn nhà với diện tích 4x18m và 2 ki-ốt để phường cho thuê tại Nhà văn hóa phường Trung Dũng.
 • Những lưu ý

  Những lưu ý "vàng" giúp bạn bán nhà nhanh hơn

  Trong bối cảnh thị trường nhà đất cạnh tranh khốc liệt, việc bán một ngôi nhà trong thời điểm hiện tại không hề đơn giản. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau đây để ngôi nhà cần bán làm vừa mắt khách hàng, tạo ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Di chúc phân chia bất động sản phải hợp pháp

  Di chúc phân chia bất động sản phải hợp pháp

  Hỏi: Năm 2016 mẹ tôi qua đời, thọ 70 tuổi và có tất cả 4 người con. Do già yếu và không biết chữ nên khi lập di chúc chia nhà đất cho các con, bà đã đề nghị người hàng xóm đến nhà để làm chứng cho việc lập di chúc.
 • Những điều cần biết khi kinh doanh bất động sản

  Những điều cần biết khi kinh doanh bất động sản

  Chúng ta đều biết, bất động sản (BĐS) là một loại hàng hóa đặc thù, khác biệt với mọi loại hàng hóa khác trên thị trường. Muốn thành công ở kênh đầu tư này, bạn cần trang bị cho mình những nền tảng kiến thức cơ bản để tránh những sai lầm đáng tiếc.
 • Bí quyết giúp vợ chồng trẻ là dân văn phòng nhanh chóng sở hữu nhà

  Bí quyết giúp vợ chồng trẻ là dân văn phòng nhanh chóng sở hữu nhà

  Với đồng lương văn phòng có hạn, để nhanh chóng sở hữu chốn an cư lạc nghiệp tại nơi phố thị phồn hoa, các cặp vợ chồng trẻ cần phải chuẩn bị cho mình những bước đi phù hợp.
 • Bán lại nhà mua theo gói 30 nghìn tỷ đồng cần những điều kiện gì?

  Bán lại nhà mua theo gói 30 nghìn tỷ đồng cần những điều kiện gì?

  Hỏi: Tôi thắc mắc không biết căn hộ vay gói 30.000 tỷ đồng để mua có được phép bán lại? Trường hợp được bán lại thì phải bảo đảm những yêu cầu gì của bên mua và bên bán?
 • Có phải công chứng văn bản phân chia tài sản chung?

  Có phải công chứng văn bản phân chia tài sản chung?

  Hỏi: 6 anh chị em chúng tôi đồng sở hữu của một ngôi nhà hai gian, mỗi gian có 3 tầng (tầng trệt, tầng 1 và tầng 2). Ba người muốn chuyển nhượng phần tài sản thuộc quyền sở hữu của mình nên chúng tôi đã đồng ý và thỏa thuận như sau:
 • Thời gian sở hữu mặt bằng thương mại tại chung cư?

  Thời gian sở hữu mặt bằng thương mại tại chung cư?

  Hỏi: Tôi đang thắc mắc về vấn đề sở hữu Ki-ốt và mặt bằng thương mại tại chung cư. Theo quy định thì chỉ được sở hữu phần diện tích thương mại 50 năm tính từ thời điểm chủ đầu tư nhận bàn giao đất.