Tin xem nhiều

Các tin khác

 • Ghi nợ và thanh toán nợ tiền sử dụng đất như thế nào?

  Ghi nợ và thanh toán nợ tiền sử dụng đất như thế nào?

  Hỏi: Chi cục Thuế địa phương yêu cầu đóng 304 triệu đồng tiền sử dụng đất khi gia đình tôi muốn làm sổ đỏ một thửa đất tại thị trấn Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 • Những quy tắc

  Những quy tắc "vàng" nhà đầu tư đất nền cần lưu ý

  Trong bối cảnh cơn sốt đất năm 2017 diễn biến khó lường, để phòng tránh những rủi ro khi tiến hành giao dịch, nhà đầu tư cần trang bị những kiến thức nhất định. Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phú Vinh chỉ ra 7 quy tắc"vàng" cần lưu ý khi đầu tư vào ...
 • Hành vi xây dựng trái phép sẽ bị xử lý như thế nào?

  Hành vi xây dựng trái phép sẽ bị xử lý như thế nào?

  Hỏi: Tôi xây ô văng ra phần đất không có trong sổ đỏ nhưng nằm trong khuôn viên của chủ cũ, giáp với các thửa đất liền kề và không có tranh chấp.
 • 5 nguyên tắc

  5 nguyên tắc "vàng" khi đầu tư đất nền

  Không ít nhà đầu tư đút túi tiền tỷ trong cơn sốt đất nền tại Tp.HCM thời gian qua. Giới chuyên gia bất động sản cho rằng, tuy đầu tư đất nền khá an toàn nhưng nhà đầu tư cần tỉnh táo, tuân thủ đúng các nguyên tắc cơ bản mới có lợi nhuận.
 • Lựa chọn nhà thầu cho dự án có sử dụng đất như thế nào?

  Lựa chọn nhà thầu cho dự án có sử dụng đất như thế nào?

  Hỏi: Tỉnh đã lựa chọn công ty tôi (công ty cổ phần không có vốn Nhà nước) làm nhà đầu tư dự án có sử dụng đất, thực hiện theo hình thức tự ứng 20% tổng vốn đầu tư, 80% vốn còn lại vay ngân hàng và huy động của nhà đầu tư và Nhà nước sẽ hoàn trả bằng giá trị quyền sử dụng đất.
 • Hộ gia đình, cá nhân cho thuê quyền sử dụng đất có phải đăng ký?

  Hộ gia đình, cá nhân cho thuê quyền sử dụng đất có phải đăng ký?

  Hỏi: Hiện tại, Thông tư 23/2014/TT-BTNMT chỉ hướng dẫn đăng ký trên giấy chứng nhận việc cho thuê đất đối với doanh nghiệp đầu tư hạ tầng trong khu công nghiệp. Vậy cá nhân, hộ gia đình cho thuê quyền sử dụng đất có phải đăng ký không?
 • Được cấp sổ đỏ mới khi chỉ còn sổ đỏ của chủ cũ?

  Được cấp sổ đỏ mới khi chỉ còn sổ đỏ của chủ cũ?

  Hỏi: Bác tôi mua lại một căn hộ vào năm 2009. Trước khi các bên giao kết hợp đồng, bác tôi giữ hộ sổ đỏ căn hộ này. Tuy nhiên, không may bác tôi đã làm mất sổ đỏ, do đó, các văn phòng công chứng không đồng ý công chứng hợp đồng mua bán.
 • Tiền thuế sử dụng đất khi mua bán NOXH được tính như thế nào?

  Tiền thuế sử dụng đất khi mua bán NOXH được tính như thế nào?

  Theo quy định hiện hành, người mua nhà ở xã hội (NOXH) được ưu đãi tiền sử dụng đất, do đó tổng giá trị căn hộ luôn thấp hơn 15 triệu đồng/m2. Người dân được quyền bán lại căn hộ và phải trả lại tiền sử dụng đất sau 5 năm kể từ ngày ký hợp đồng mua bán. Thông tư của Bộ Tài chính ...