Tin xem nhiều

Các tin khác

 • Hết thời hạn sử dụng có được tiếp tục giao đất hay không?

  Hết thời hạn sử dụng có được tiếp tục giao đất hay không?

  Hỏi: Cha mẹ để lại cho tôi 2.300m2 đất ruộng. Năm 1995, tôi được cấp sổ đỏ với thời hạn 20 năm. Năm 2001, tôi được cấp sổ đỏ mới với thời hạn sử dụng 10 năm.
 • Cách nhận diện căn hộ sai phép khi mua nhà

  Cách nhận diện căn hộ sai phép khi mua nhà

  Mua nhà là chuyện đại sự trong đời nên không ai mong muốn mua phải những căn hộ xây dựng sai phép. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách nhận diện những căn hộ cơi nới, chuyển đổi công năng trái phép.
 • Quy định về đất nằm trong hành lang an toàn giao thông

  Quy định về đất nằm trong hành lang an toàn giao thông

  Hỏi: Gia đình tôi sử dụng đất ổn định trước năm 1993 và có đề nghị cấp sổ nhưng xã trả lời đất nằm trong hành lang an toàn giao thông. Sau đó, UBND huyện, giao thông địa chính họp và trả lời rằng, từ tim đường trừ đi 16,5m, gia đình tôi vẫn còn chiều dài hơn 15m.
 • Xây nhà cả tỷ đồng nhưng không ai chịu về ở

  Xây nhà cả tỷ đồng nhưng không ai chịu về ở

  Tuy phải bỏ ra cả tỷ đồng tiền xây dựng ngôi nhà mới nhưng chỉ cho thuê được với giá 4,5 triệu/tháng, tôi xót xa khi thấy tầng 1 bị khách thuê biến thành nơi để phế liệu.
 • Phải nộp thuế thu nhập khi bán nhà cho người thân?

  Phải nộp thuế thu nhập khi bán nhà cho người thân?

  Hỏi: Tôi không biết tại sao khi bán nhà có người phải nộp thuế thu nhập, người lại không. Vậy xin luật sư cho biết, các trường hợp bán nhà không phải nộp thuế?
 • Khách hàng có quyền từ chối nhận căn hộ chưa đủ điều kiện bàn giao?

  Khách hàng có quyền từ chối nhận căn hộ chưa đủ điều kiện bàn giao?

  Hỏi: Do thấy thiếu nhiều điều kiện an toàn để sử dụng nên tôi chưa muốn nhận bàn giao căn hộ chung cư từ chủ đầu tư. Vậy xin luật sư cho biết, tôi có quyền từ chối cho đến khi căn hộ đáp ứng đủ điều kiện không? Điều kiện bàn giao căn hộ là như thế nào?
 • Nhiều rắc rối khi mua nhà chưa có giấy hoàn công

  Nhiều rắc rối khi mua nhà chưa có giấy hoàn công

  Anh Hoàng Trường (44 tuổi) hiện sống tại Gò Vấp, Tp.HCM cho hay, anh phải sửa chữa nhà chui do mua nhà chưa có giấy hoàn công. Song, đến khi muốn bán nhà anh lại gặp khó khăn khi khách xem xong rồi lại đi.
 • Quy định về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

  Quy định về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

  Hỏi: Tôi mua một mảnh đất lâm nghiệp có sổ đỏ chung diện tích 5x10m vào năm 2002 và xây nhà trên đất này. Khi đó, tôi bị phạt tiền nhưng không bị yêu cầu tháo dỡ. Tôi sống ở đây được 15 năm, không bị tranh chấp và đóng thuế đất phi nông nghiệp từ năm 2008 đến nay.