Tin xem nhiều

Các tin khác

 • Những điều cần biết trước khi

  Những điều cần biết trước khi "xuống tiền" mua nhà

  Khi mua nhà ở, ngoài những thông tin quan trọng về giá cả, vị trí, phương thức thanh toán... bạn phải lưu ý đến các điều kiện giao dịch nhà ở sau đây.
 • Xây nhà có phải nộp thuế nhà đất từ chủ cũ?

  Xây nhà có phải nộp thuế nhà đất từ chủ cũ?

  Hỏi: Vào năm 2014, tôi có mua một mảnh đất và đã thực hiện các thủ tục chuyển nhượng sổ đỏ. Hiện tôi định xây nhà, nhưng bên địa chính có nói tôi phải đăng ký nộp thuế nhà đất. Chủ cũ đất không đóng thuế nhà đất từ 10 năm trước nên bây giờ đã sang tên đổi chủ thì tôi phải đóng. ...
 • Thời hạn bảo hành nhà chung cư là bao lâu?

  Thời hạn bảo hành nhà chung cư là bao lâu?

  Hỏi: Tôi góp vốn mua căn hộ chung cư và dọn vào ở từ năm 2014. Đến nay, tôi phát hiện có nhiều vết rạn trên tường và sàn nhà có dấu hiệu bị bong. Xin luật sư cho biết, theo quy định nhà chung cư được bảo hành bao lâu?
 • Có được lấy lại nhà khi người quản lý nhà đất qua đời?

  Có được lấy lại nhà khi người quản lý nhà đất qua đời?

  Hỏi: Anh trai tôi có nhờ mẹ vợ trông nom, quản lý ngôi nhà của anh ấy. Hiện tại, mẹ vợ anh ấy đã qua đời, vậy xin hỏi luật sư, anh trai tôi có thể lấy lại căn nhà của mình hay không?
 • Miễn tiền sử dụng đất sử dụng ổn định trước ngày 15/10/1993

  Miễn tiền sử dụng đất sử dụng ổn định trước ngày 15/10/1993

  Hỏi: Tôi có mua giấy tay một ngôi nhà vào năm 1998. Người bán cho biết, họ xây dựng căn nhà này năm 1990. Xin luật sư cho biết, tôi có được xét miễn tiền sử dụng đất khi xin cấp sổ hồng hay không?
 • Những dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc lại quyết định mua nhà

  Những dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc lại quyết định mua nhà

  Bạn đang mắc nợ, chi hơn 30% thu nhập hằng tháng cho tiền nhà hoặc chỉ muốn mua để đầu tư,... đó là những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho việc tậu "chốn an cư lạc nghiệp".
 • Mua đất tái định cư còn nợ tiền sử dụng đất có rủi ro?

  Mua đất tái định cư còn nợ tiền sử dụng đất có rủi ro?

  Hỏi: Tôi muốn mua căn nhà trên nền đất tái định cư, còn nợ chưa đóng tiền quyền sử dụng đất. Bên bán đưa ra các giấy tờ gồm: Thông báo về giá nộp tiền nền tái định cư; biên bản giao lô nền tái định cư ngoài thực địa cho hộ dân bị ảnh hưởng và biên bản v/v bốc thăm giao nền tái ...
 • Những bí quyết giúp bạn mua căn hộ chung cư dễ dàng hơn

  Những bí quyết giúp bạn mua căn hộ chung cư dễ dàng hơn

  Đa số các cặp vợ chồng trẻ hiện nay thường lựa chọn căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà. Bởi lẽ, so với nhà đất, căn hộ chung cư có lợi thế là cơ sở hạ tầng sẵn có và giá cả lại phù hợp hơn.