Tin xem nhiều

Các tin khác

 • Thiếu chữ ký của chồng có được quyền bán đất không?

  Thiếu chữ ký của chồng có được quyền bán đất không?

  Hỏi: Gia đình tôi đã nhận 100 triệu tiền đặt cọc để bán một mảnh đất. Tuy nhiên, lúc làm thủ tục sang tên thì chồng tôi phải nhập viện cấp cứu.
 • Vợ có được đứng tên nhà một mình không?

  Vợ có được đứng tên nhà một mình không?

  Hỏi: Tôi đang định mua một căn nhà và chỉ đứng tên một mình tôi. Số tiền mua nhà này do bản thân tôi lao động làm ra, còn chồng tôi không có đóng góp gì. Xin hỏi luật sư, làm sao để tôi mua nhà đứng tên một mình và tôi chứng minh đó là tài sản riêng của tôi? Xin cám ơn. Phùng ...
 • Hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt khi chủ sở hữu mất

  Hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt khi chủ sở hữu mất

  Hỏi: Cách đây hơn 10 năm, trước lúc qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ.
 • Đào ao trong đất thổ cư có được không?

  Đào ao trong đất thổ cư có được không?

  Hỏi: Nhà tôi có 400m2 đất thổ cư ở vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội. Tôi đã xây 1 ngôi nhà rộng gần 100m2 trên mảnh đất này.
 • Quy định tổ chức hội nghị nhà chung cư

  Quy định tổ chức hội nghị nhà chung cư

  Hỏi: Chung cư tôi ở vẫn chưa có Ban quản trị. Chúng tôi đã tổ chức hội nghị chung cư 2 lần để bầu ban quản trị nhưng không được UBND quận công nhận do số người đi bầu chưa đạt 50%. Xin hỏi luật sư, để được công nhận cần điều kiện gì? Nguyễn Phạm Khánh Vân ( Quận Gò Vấp, Tp.HCM)
 • Các quy định về điều kiện ở nhà ở xã hội

  Các quy định về điều kiện ở nhà ở xã hội

  Hỏi: Tôi vừa mua nhà ở xã hội và đang trong quá trình trả góp nhưng chưa nhận được nhà hoàn thiện. Tuy nhiên, lúc này công việc của tôi đang tiến triển tốt, thu nhập tăng mạnh và phải nộp thuế thu nhập cá nhân đều đặn thì tôi có tiếp tục được nhà ở xã hội không? (Anh Phạm Tuấn ...
 • Các quy định về đính chính, thu hồi sổ đỏ

  Các quy định về đính chính, thu hồi sổ đỏ

  Hỏi: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp không đúng diện tích đất phải đính chính thu hồi theo Điểm d, Khoản 2, Điều 106 Luật Đất đai 2013 được hiểu như thế nào?
 • Có được mua bán đất qua hợp đồng ký sẵn gửi tổ chức công chứng?

  Có được mua bán đất qua hợp đồng ký sẵn gửi tổ chức công chứng?

  Hỏi: Tôi có mua đất của bà Mai Thị B. Được biết, bà B mua lại đất đó của ông Trần Văn K nhưng không có giấy tờ mua bán đất giữa ông K và bà B.