Tin xem nhiều

Trụ sở công ty có được đặt tại chung cư?

Trụ sở công ty có được đặt tại chung cư?

Hỏi: Hiện công ty tôi dự định chuyển trụ sở đến tòa nhà cao tầng T. Từ tầng 6 đến tầng 12 của cao ốc này là chung cư dùng để ở. Công ty của tôi là doanh nghiệp nhỏ, hàng hóa chủ yếu bán thẳng không qua kho. Vậy xin hỏi luật sư, liệu công ty tôi có được đặt trụ sở tại tầng 9 tòa nhà không?
Xem chi tiết

Các tin khác

 • Hỏi về quy hoạch sử dụng đất

  Hỏi về quy hoạch sử dụng đất

  Hỏi: Trước khi mua mảnh đất 100m2, tôi đã làm thủ tục đầy đủ và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện tại, tôi muốn xây dựng nhà ở lâu dài trên mảnh đất này. Thế nhưng, khi tôi xin cấp giấy phép xây dựng thì bên cấp phép cho biết mảnh đất tôi mua nằm trong khu quy ...
 • Những thủ đoạn lừa bán căn hộ của chủ đầu tư hiện nay

  Những thủ đoạn lừa bán căn hộ của chủ đầu tư hiện nay

  Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), ông Lê Hoàng Châu chỉ ra 4 thủ đoạn lừa đảo chính mà khách mua nhà phải cảnh giác với một số doanh nghiệp hiện nay. Đó là các thủ đoạn: Đổi tên dự án và đổi chủ đầu tư, thay đổi tên dự án, làm lại quy hoạch 1/500 và tăng giá so với ...
 • Thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với nhà ở hình thành trong tương lai?

  Thủ tục cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với nhà ở hình thành trong tương lai?

  Hỏi: Chúng tôi hiện đang triển khai một dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Xin hỏi luật sư, để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với các lô nhà ở thương mại hình thành trong tương lai cần những giấy tờ thủ tục gì?
 • Cơ quan nào có quyền thu hồi quyền sử dụng đất?

  Cơ quan nào có quyền thu hồi quyền sử dụng đất?

  Hỏi: Tôi có thửa đất diện tích 8.200m2, nguồn gốc đất sang nhượng đất khai hoang từ năm 1990, khoàng 6.500m2 (giấy tay) phần diện tích còn lại là đất khai hoang, tôi sử dụng ổn định từ đó đến nay, đăng ký kê khai năm 1995 và được cấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) năm 2002.
 • Tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất

  Tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất

  Hỏi: Ông A có mảnh đất 50m2 do thời ông cha để lại nên không có giấy tờ. Cách đây 20 năm, ông B (hàng xóm) có sang mượn mảnh đất này để chăn nuôi. Nay ông A cần sử dụng mảnh đất và đề nghị B hoàn trả nhưng ông B không đồng ý và tuyên bố đó là đất của mình do đó đã xảy ra tranh ...
 • Thủ tục và chi phí cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay?

  Thủ tục và chi phí cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay?

  Hỏi: Tôi mua một lô đất ở Đà Nẵng bằng giấy tay có chứng nhận của UBND phường vào năm 1995. Đến nay, tôi muốn làm sổ đỏ cho lô đất này, xin hỏi thủ tục và chi phí như thế nào?
 • Thắc mắc về việc nộp tiền sử dụng đất

  Thắc mắc về việc nộp tiền sử dụng đất

  Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 250m2 đất ở. Tôi chỉ sử dụng 100m2 đất để xây nhà, phần còn lại là khuôn viên và trồng rau. Xin hỏi luật sư, khi nộp tiền sử dụng đất thì tôi phải nộp đối với đất ở là 250 hay 100m2.
 • Cơn sốt

  Cơn sốt "ăn theo" hạ tầng bùng phát, khách mua cẩn thận dính bẫy

  Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Tp.HCM rộ lên xu hướng nhiều nhà đầu tư đang đua nhau thu gom lượng quỹ đất lớn quanh các dự án có quy mô khủng để đón đầu hạ tầng. Song, thực tế cho thấy, việc “ăn theo” hạ tầng chưa được hoàn thiện sẽ gặp không ít rủi ro.