• Cải tạo căn hộ thoáng rộng hơn nhờ bỏ 2 bức tường

  Cải tạo căn hộ thoáng rộng hơn nhờ bỏ 2 bức tường

  Căn hộ mới xây thô ở quận Hoàng Mai, Hà Nội rộng 120m2, được ngăn chia thành 3 phòng ngủ, khu bếp ăn và phòng khách. Chủ nhà cần một phòng sinh hoạt chung lớn, với khả năng kết nối linh hoạt các không gian khác trong nhà.
 • Tư vấn thiết kế nhà ống nhiều mặt thoáng cho gia chủ mệnh Thủy

  Tư vấn thiết kế nhà ống nhiều mặt thoáng cho gia chủ mệnh Thủy

  Hỏi: Tôi có mảnh đất 5x13.17m với hai mặt tiền. Hướng mặt trước là chính Nam, mặt bên là hướng Tây. Hienj tại, tôi muốn xây nhà 1 trệt 2 lầu.
 • Xây nhà bằng thiết kế đi mượn và hậu quả tai hại

  Xây nhà bằng thiết kế đi mượn và hậu quả tai hại

  Nhiều người Việt nghĩ rằng có thể mượn bản vẽ của nhà hàng xóm áp dụng xây nhà mình mà không lường trước được những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
 • Những lưu ý khi thiết kế cầu thang gỗ cho nhà nhỏ

  Những lưu ý khi thiết kế cầu thang gỗ cho nhà nhỏ

  Cầu thang không chỉ là nơi để bạn lưu thông giữa các tầng trong nhà mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Do đó, bên cạnh việc chọn đồ nội thất thì việc thiết kế cầu thang trong nhà sao cho phù hợp với toàn bộ không gian cũng đóng một vai trò quan ...
 • Tư vấn thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa

  Tư vấn thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa

  Hỏi: Nhà tôi thuộc khu dân cư đất hẹp, mảnh đất hiện tại 12x30m, hướng Đông Nam là mặt tiền, bên phải tiếp giáp nhà dân, bên trái là đường nhựa, sau nhà có đường thoát hiểm rộng 2m. Nhà ở ngả tư nên nhà nước quy định phải chừa 6m sân, do bên trái giáp mặt đường nên khi xây dựng ...
 • Cải tạo nhà cấp 4 có gác suốt thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên

  Cải tạo nhà cấp 4 có gác suốt thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên

  Hỏi: Tôi đang có nhu cầu cải tạo căn nhà cấp 4 (hiện trạng như file đính kèm). Rất mong được các kiến trúc sư tư vấn cải tạo theo hướng làm thêm gác suốt. Không gian sinh hoạt chung gồm: Phòng khách, phòng ăn, gian bếp, chỗ để xe... liên thông với nhau.
 • Cải tạo căn hộ 124m2 'siêu sang' với tổng chi phí 715 triệu đồng

  Cải tạo căn hộ 124m2 'siêu sang' với tổng chi phí 715 triệu đồng

  Căn hộ chung cư của vợ chồng chị Hà có ưu điểm là diện tích khá rộng rãi, lên tới 123,65m2, gồm 3 phòng ngủ, có phòng giặt sấy riêng nhưng các không gian trong nhà lại tách biệt nhau, tạo cảm giác chật chột, do đó việc cải tạo nhà là điều vô cùng cần thiết.
 • Tư vấn cải tạo căn hộ 66,79m2 thoáng đẹp và hiện đại

  Tư vấn cải tạo căn hộ 66,79m2 thoáng đẹp và hiện đại

  Hỏi: Vợ chồng tôi mới mua được một căn hộ chung cư có diện tích 66.79m2 tại khu chung cư quận Tân Phú, Tp.HCM. Căn hộ đã được hoàn thiện cơ bản theo như bản vẽ đính kèm.