• Bố trí nội thất căn hộ 57m2 thông thoáng và hiện đại

  Bố trí nội thất căn hộ 57m2 thông thoáng và hiện đại

  Hỏi: Tôi vừa mua được một căn hộ chung cư diện tích 56,47m2 thông thủy. Căn hộ mới có khung và được xây dựng theo như bản vẽ đính kèm. Mong các KTS tư vấn thiết kế, bố trí nội thất căn hộ sao cho hợp lý và tiện ích với gia đình tôi.
 • Tư vấn bố trí nội thất căn hộ 48m2 'siêu' gọn đẹp

  Tư vấn bố trí nội thất căn hộ 48m2 'siêu' gọn đẹp

  Hiện nay, các căn hộ nhỏ dạng studio ngày càng được người tiêu dùng quan tâm, nhất là với những người trẻ độc thân. Nếu biết cách bố trí nội thất hợp lý, căn hộ 48m2 sẽ không quá nhỏ cho mọi sinh hoạt thường ngày của bạn.
 • Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng nở hậu, phong cách bán cổ điển

  Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng nở hậu, phong cách bán cổ điển

  Hỏi: Vợ chồng tôi sống cùng con trai và con gái lớn. Nay tôi muốn xây nhà trên mảnh đất hình thang 7,3x13,3m, nở hậu với phòng khách, khu bếp ăn, phòng làm việc, phòng ngủ vợ chồng, phòng ngủ các con và phòng thờ.
 • Tư vấn bố trí nội thất nhà 15m2 hiện đại, đầy đủ công năng

  Tư vấn bố trí nội thất nhà 15m2 hiện đại, đầy đủ công năng

  Hỏi: Hiện tôi có nhu cầu xây nhà trên diện tích đất 5mx3m, mặt tiền là 5m, chiều sâu của lô đất là 3m. Phía mặt tiền giáp đường phố có thể đua ban công ra khoảng không hè phố chừng 40cm.
 • Cách xử lý mối nối nứt, gợn sóng cho trần thạch cao

  Cách xử lý mối nối nứt, gợn sóng cho trần thạch cao

  Khi làm trần thạch cao cho căn hộ, việc xử lý các mối nối sao cho đúng kỹ thuật mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ là một trong những khâu làm khó bạn nhất. Hãy học hỏi một số kinh nghiệm được các nhóm thợ đóng trần thạch cao rỉ tai nhau dưới đây để nếu không tự tay trực tiếp thi ...
 • Thiết kế nhà ống 3 tầng đơn giản, có phòng riêng cho khách

  Thiết kế nhà ống 3 tầng đơn giản, có phòng riêng cho khách

  Hỏi: Gia đình tôi có mảnh đất 61,6m2 (15,4x4m) ở quận Tân Bình, Tp.HCM. Chúng tôi có 2 con gái (5 và 7 tuổi). Vợ chông tôi thích thiết kế nhà mang phong cách hiện đại, nhất là có phòng riêng cho các con và khách tới chơi ngủ qua đêm.
 • Thiết kế căn hộ gần 58m2 có 2 phòng ngủ hợp với gia chủ mệnh Kim

  Thiết kế căn hộ gần 58m2 có 2 phòng ngủ hợp với gia chủ mệnh Kim

  Hỏi: Căn hộ của tôi rộng 57,72m2 có hướng và thiết kế như file đính kèm. Vợ chồng tôi xin nhờ các kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, thanh lịch, hợp tuổi (đều sinh năm 1984, mệnh Kim) và tối ưu không gian.
 • Những màu sơn ngoại thất đang lên ngôi

  Những màu sơn ngoại thất đang lên ngôi

  Lựa chọn sơn nước ngoài trời cho ngôi nhà là việc rất quan trọng, bạn phải cân bằng giữa 2 yếu tố thẩm mỹ và chất lượng. Màu sắc được cho là giữ vai trò chủ đạo trong việc đưa ra quyết định nên chọn loại sơn nào.