• Những lưu ý khi thiết kế cầu thang gỗ cho nhà nhỏ

  Những lưu ý khi thiết kế cầu thang gỗ cho nhà nhỏ

  Cầu thang không chỉ là nơi để bạn lưu thông giữa các tầng trong nhà mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Do đó, bên cạnh việc chọn đồ nội thất thì việc thiết kế cầu thang trong nhà sao cho phù hợp với toàn bộ không gian cũng đóng một vai trò quan ...
 • Tư vấn thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa

  Tư vấn thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa

  Hỏi: Nhà tôi thuộc khu dân cư đất hẹp, mảnh đất hiện tại 12x30m, hướng Đông Nam là mặt tiền, bên phải tiếp giáp nhà dân, bên trái là đường nhựa, sau nhà có đường thoát hiểm rộng 2m. Nhà ở ngả tư nên nhà nước quy định phải chừa 6m sân, do bên trái giáp mặt đường nên khi xây dựng ...
 • Cải tạo nhà cấp 4 có gác suốt thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên

  Cải tạo nhà cấp 4 có gác suốt thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên

  Hỏi: Tôi đang có nhu cầu cải tạo căn nhà cấp 4 (hiện trạng như file đính kèm). Rất mong được các kiến trúc sư tư vấn cải tạo theo hướng làm thêm gác suốt. Không gian sinh hoạt chung gồm: Phòng khách, phòng ăn, gian bếp, chỗ để xe... liên thông với nhau.
 • Cải tạo căn hộ 124m2 'siêu sang' với tổng chi phí 715 triệu đồng

  Cải tạo căn hộ 124m2 'siêu sang' với tổng chi phí 715 triệu đồng

  Căn hộ chung cư của vợ chồng chị Hà có ưu điểm là diện tích khá rộng rãi, lên tới 123,65m2, gồm 3 phòng ngủ, có phòng giặt sấy riêng nhưng các không gian trong nhà lại tách biệt nhau, tạo cảm giác chật chột, do đó việc cải tạo nhà là điều vô cùng cần thiết.
 • Tư vấn cải tạo căn hộ 66,79m2 thoáng đẹp và hiện đại

  Tư vấn cải tạo căn hộ 66,79m2 thoáng đẹp và hiện đại

  Hỏi: Vợ chồng tôi mới mua được một căn hộ chung cư có diện tích 66.79m2 tại khu chung cư quận Tân Phú, Tp.HCM. Căn hộ đã được hoàn thiện cơ bản theo như bản vẽ đính kèm.
 • Thiết kế cho nhà ống nhỏ, bí bức trở nên thoáng đãng và tiện nghi

  Thiết kế cho nhà ống nhỏ, bí bức trở nên thoáng đãng và tiện nghi

  Hỏi: Gia đình tôi mua được 1 mảnh đất rộng khoảng 50m2 như hình đính kèm. Nhà tôi gồm 5 người: hai ông bà, hai vợ chồng và một bé gái 10 tháng tuổi. Tôi dự định xây 3 tầng 1 tum, thêm 1 gác xép ở tầng 1. Ba mặt xung quanh mảnh đất rất bí vì đều có nhà xây hiện hữu.
 • Tư vấn thiết kế nhà ở hiện đại kết hợp làm văn phòng

  Tư vấn thiết kế nhà ở hiện đại kết hợp làm văn phòng

  Hỏi: Tôi muốn xây nhà 3 tầng kết hợp văn phòng làm việc trên mảnh đất 10x14,5m. Hiện vợ chồng tôi sống cùng con gái lớn và 2 con trai.
 • Cách thiết kế phòng tắm cực chuẩn

  Cách thiết kế phòng tắm cực chuẩn

  Một trong những không gian quan trọng và không thể thiếu trong không gian nội thất ngôi nhà bạn chính là phòng tắm. Tùy vào điều kiện và phong cách của từng gia đình mà bạn thiết kế phòng tắm như thế nào. Bạn có thể tham khảo cách thiết kế phòng tắm cực chuẩn dưới đây: