Trung Quốc: Giá nhà ở tăng khoảng 4% trong năm 2017

So với năm 2016, giá nhà trung bình ở Trung Quốc trong năm 2017 được dự báo sẽ tăng 4,1%, đầu tư bất động sản ước tăng 5,4%.

giá nhà ở Trung Quốc tăng 4,1%
Năm 2017, dự báo giá nhà ở Trung Quốc tăng 4,1%. (Ảnh: Reuters).

Dẫn một báo cáo của Học viện Khoa học Trung Quốc, Tờ Economic Daily (Trung Quốc) cho biết, năm 2017, giá nhà trung bình ở nước này được dự đoán sẽ tăng 4,1% so với năm 2016, đầu tư bất động sản ước tăng 5,4%.

Theo Học viện Khoa học Trung Quốc, trong trường hợp những chính sách hiện tại không thay đổi, giá nhà ở quốc gia này được dự báo sẽ tăng trong năm 2017 bởi đồng Nhân dân tệ (NDT) có khả năng tiếp tục rớt giá và các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Mỹ.

Giá nhà trung bình ở Trung Quốc có thể tăng lên 7.435 NDT (1.079,6 USD)/m2, đầu tư bất động sản ước đạt 10.600 tỷ NDT (1.540 tỷ USD) trong năm 2017.

Tuy vậy, cơ quan này cho rằng, thị trường bất động sản vẫn sẽ đối mặt với áp lực đi xuống trong năm 2017 bởi những dấu hiệu cho thấy chính sách tiền tệ của nước này đang được kiểm soát chặt chẽ hơn, cùng với các chính sách hạn chế nhà ở được ban hành trong năm vừa qua.

Trong năm 2017, dự báo tổng doanh số bán nhà sẽ tăng chậm lại ở mức 5,3%.

Tại Trung Quốc, giá nhà đất tăng mạnh đã làm dấy lên những lo ngại về tình trạng "bong bóng" bất động sản, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

(Theo Bnews)
 

Các tin khác

 • Anh công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới

  Anh công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới

  Mới đây, Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới. Theo đó, mỗi ngôi làng sẽ bao gồm từ 1.000 - 10.000 ngôi nhà mới. Tính ra, 14 ngôi làng sẽ tăng thêm đến 48.000 ngôi nhà mới cho quốc gia này.
 • Giá nhà đất tại các nước phát triển tăng mạnh

  Giá nhà đất tại các nước phát triển tăng mạnh

  Báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, tại một số nước phát triển trên thế giới, giá nhà ở và bất động sản thương mại đang có xu hướng tăng nhanh, có nguy cơ tăng trưởng "nóng".
 • Hong Kong sẽ mở bán lô

  Hong Kong sẽ mở bán lô "đất vàng" sau 20 năm

  Theo thông tin từ Bloomberg, lần đầu tiên chính quyền Hong Kong đã quyết định cho bán một lô đất thương mại tại khu vực trung tâm đặc khu kể từ năm 1996.
 • Campuchia sẽ xây tháp đôi cao nhất Đông Nam Á

  Campuchia sẽ xây tháp đôi cao nhất Đông Nam Á

  Tờ The Cambodia Daily đưa tin, vừa qua, liên doanh giữa tập đoàn Trung Quốc Sino Great Wall International và Wuchang Shipbuilding Industry đã thắng thầu thi công tòa tháp đôi thương mại Thai Boon Roong tại một khu "đất vàng" 5 ha ở Phnom Penh, trị giá 2,7 tỷ USD.
 • Myanmar: Thị trường bất động sản công nghiệp khởi sắc

  Myanmar: Thị trường bất động sản công nghiệp khởi sắc

  Bất động sản công nghiệp tại Myanmar hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Đây là phân khúc được đánh giá có nhiều tiềm năng vươn lên nắm giữ tương lai của thị trường địa ốc Myanmar.
 • Thị trường địa ốc Caribbean đang dần phục hồi

  Thị trường địa ốc Caribbean đang dần phục hồi

  Tại Caribbean, thị trường bất động sản đang dần phục hồi ở một số khu vực, qua đó những tín hiệu tích cực hơn trong năm 2017.