Thị trường địa ốc Caribbean đang dần phục hồi

Tại Caribbean, thị trường bất động sản đang dần phục hồi ở một số khu vực, qua đó những tín hiệu tích cực hơn trong năm 2017.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản nhà ở tại Caribbean vẫn tồn tại nhiều thách thức, nhất là tình trạng thừa cung ở một số khu vực.

Trong khi quan hệ kinh tế khu vực Caribbean và Mỹ vẫn được thắt chặt thì những ảnh hưởng từ Trung Quốc tới thị trường nhà đất khu vực này đang gia tăng, theo báo cáo của Công ty bất động sản Quốc tế Knight Frank.

Thị trường bất động sản Caribbean
Thị trường bất động sản Caribbean đang dần phục hồi tại một số khu vực.

Một thập kỷ qua, tính đến năm 2012, đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc vào Caribbean tăng trưởng 500%. Trong năm 2015, với niềm tin tiêu dùng gia tăng khiến lượng khách du lịch tới khu vực này tăng 7%.

Báo cáo của Knight Frank cho biết, mối quan hệ giữa du lịch và hoạt động bất động sản ở khu vực này rất mật thiết bởi những nhà đầu tư luôn tìm kiếm sự bảo đảm trong thời gian ngắn hạn.

Theo báo cáo trên, năm 2015, giá trị trung bình của những bất động sản cao cấp trong khu vực Caribbean đã giảm 1%, mức giá đã gần và đạt mức sàn. Trong năm 2017, dự báo doanh số bất động sản ở Mustique và St Barts tăng, trong khi đó, giao dịch bất động sản ở Barbados, Bahamas và quần đảo Virgin sẽ tương tự năm 2016.

Với 700 hòn đảo, Bahamas là một trong những thị trường địa ốc phát triển ở khu vực Caribbean, tiêu biểu như New Providence, Grand Bahama, Nassau có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Old Fort Bay, Albany và Lyford Cay là những khu vực thu hút người mua bất động sản cao cấp. Kể từ năm 2008, giá bất động sản các khu vực này đã giảm từ 30-40%.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Các tin khác