Thị trường bất động sản Bristol sôi động hơn trong năm 2017

Tại thành phố Bristol (phía Tây Nam nước Anh), giá nhà ở trong quý III/2016 tăng cao hơn cả thủ đô London. Ở thời điểm hiện tại, đây cũng là một trong những thị trường bất động sản sôi động nhất châu Âu.

Số liệu từ Knight Frank cho thấy, so với cùng kỳ năm 2015, giá nhà trung bình tại Bristol trong quý III/2016 tăng 15,8%. Đây là mức tăng giá BĐS cao thứ 3 tại châu Âu, chỉ sau Budapest (Hungary) và Oslo (Na Uy). Đồng thời, Bristol xếp thứ 20 về tốc độ tăng giá nhà trên toàn cầu.

Chuyên gia phân tích của Knight Frank, bà Kate Everett-Allen nhận định, sự khởi sắc của bất động sản Bristol là kết quả của những điều kiện thuận lợi trên thị trường như cầu vượt cung, mức vay thế chấp thấp.

Bất động sản Bristol
Năm 2017, thị trường bất động sản Bristol sẽ tiếp tục sôi động. 
(Ảnh: Shutterstock).

Trong quý III năm ngoái, giá nhà tại London cũng ghi nhận mức tăng 9,2%. Thực tế cho thấy, bất động sản tại thủ đô nước Anh vẫn tiếp tục hấp dẫn giới đầu tư đến từ Trung Quốc. Theo dự báo, trong năm 2017, các đô thị cấp hai của Anh sẽ thu hút làn sóng đầu tư mới từ nước ngoài.

Giám đốc điều hành website BĐS lớn nhất Trung Quốc - Juwai.com, ông Charles Pittar cho hay: "Khi đã có nhà ở Trung Quốc, đặc biệt là khi thị trường trong nước đang rất đắt đỏ, người dân nước này tiếp tục tìm kiếm thêm cơ hội sở hữu bất động sản ở nước ngoài. Với những người muốn giữ gìn sự giàu có của mình, đa dạng hóa tài sản là rất quan trọng".

Minh chứng là, người Trung Quốc mua ở nước ngoài thường xuất phát từ 4 động cơ chính, gồm: Đầu tư, di cư, phong cách sống và giáo dục. 

Hiện nay, việc người Trung Quốc mua nhà để con cái thuận tiện theo đuổi sự nghiệp học hành ở nước ngoài ngày càng phổ biến. Được biết, đại học Bristol là một thành viên của nhóm Russell, gồm các trường đại học danh tiếng nhất nước Anh, tương đương với khối Ivy League của Mỹ. Có thể nói, đây là một trong những lý do khiến Bristol thu hút sự quan tâm của người mua Trung Quốc.

Theo dự báo, trong năm nay, thị trường địa ốc Bristol được sẽ còn sôi động hơn nữa.

(Theo Nhịp sống thời đại)
 

Các tin khác

 • Dubai: Giá thuê căn hộ có thể giảm 4% trong năm 2017

  Dubai: Giá thuê căn hộ có thể giảm 4% trong năm 2017

  Tại Dubai, giá thuê căn hộ năm 2016 giảm ở hầu hết các khu vực, chỉ có một số điểm giá thuê tăng. Theo dự báo, giá thuê căn hộ tại quốc gia này sẽ không tăng lên trong năm 2017.
 • Ấn Độ: Thị trường BĐS năm 2017 sẽ tăng trưởng tích cực

  Ấn Độ: Thị trường BĐS năm 2017 sẽ tăng trưởng tích cực

  Thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng và nền kinh tế Ấn Độ nói chung được dự báo sẽ có sự tăng trưởng tích cực trong năm 2017. Điều này khiến tâm lý của giới đầu tư toàn cầu đối với thị trường châu Á, trong đó có Ấn Độ, có những chuyển biến mới.
 • Trung Quốc: Giá nhà ở tăng khoảng 4% trong năm 2017

  Trung Quốc: Giá nhà ở tăng khoảng 4% trong năm 2017

  So với năm 2016, giá nhà trung bình ở Trung Quốc trong năm 2017 được dự báo sẽ tăng 4,1%, đầu tư bất động sản ước tăng 5,4%.
 • Anh công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới

  Anh công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới

  Mới đây, Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới. Theo đó, mỗi ngôi làng sẽ bao gồm từ 1.000 - 10.000 ngôi nhà mới. Tính ra, 14 ngôi làng sẽ tăng thêm đến 48.000 ngôi nhà mới cho quốc gia này.
 • Giá nhà đất tại các nước phát triển tăng mạnh

  Giá nhà đất tại các nước phát triển tăng mạnh

  Báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, tại một số nước phát triển trên thế giới, giá nhà ở và bất động sản thương mại đang có xu hướng tăng nhanh, có nguy cơ tăng trưởng "nóng".
 • Hong Kong sẽ mở bán lô

  Hong Kong sẽ mở bán lô "đất vàng" sau 20 năm

  Theo thông tin từ Bloomberg, lần đầu tiên chính quyền Hong Kong đã quyết định cho bán một lô đất thương mại tại khu vực trung tâm đặc khu kể từ năm 1996.