Myanmar: Thị trường bất động sản công nghiệp khởi sắc

Bất động sản công nghiệp tại Myanmar hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Đây là phân khúc được đánh giá có nhiều tiềm năng vươn lên nắm giữ tương lai của thị trường địa ốc Myanmar.

Phó Giám đốc công ty dịch vụ tư vấn bất động sản Slade Property, bà Verity Ramsden thông tin, trong năm 2016, bộ phận tư vấn của công ty đã nhận được số lượng câu hỏi về đất khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi tăng gấp đôi.

Trong một bài viết trên tạp chí Frontier Myanmar, chuyên gia này cho biết, mỗi năm, phân khúc bất động sản công nghiệp Myanmar mang về lợi nhuận khoảng 15-20%. Bà Verity Ramsden đánh giá: "Một vài năm trước đây, người ta thường nói về khách sạn và chung cư cao tầng thì nay, các nhà đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp.".

thị trường bất động sản công nghiệp Myanmar
Thị trường bất động sản công nghiệp Myanmar đang nhận được sự quan tâm chú ý
của các nhà đầu tư. (Ảnh: Pho Htaung)

Trên khắp đất nước Myanmar hiện nay, các khu công nghiệp và đặc khu kinh tế mới đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều. Trong đó, đặc khu kinh tế Thilawa là một dự án nhận được sự chú ý đặc biệt trong thời gian gần đây. Thilawa có tổng diện tích lên tới 2500 ha, đã thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt gần 1 tỷ USD.

Thực tế cho thấy, đặc khu kinh tế Thilawa đã tạo thêm rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động địa phương và các vùng lân cận, kéo theo các dự án nhà ở cao cấp tại đây tăng lên.

Chuyên gia của Slade Property cho rằng, bất động sản công nghiệp Myanmar còn phải vượt qua nhiều trở ngại và thách thức mới thực sự cạnh tranh được với các nước trong khu vực. Hiện nay, với sự quan tâm của các chủ dự án, nhà đầu tư và khách hàng, bất động sản công nghiệp Myanmar đang cho thấy những dấu hiệu của một sự bùng nổ trong những năm tới.

(Theo Nhịp sống thời đại)
 

Các tin khác