Giá bất động sản tại Mỹ tăng 6,5%

Kể từ năm 2006, giá bất động sản trên khắp nước Mỹ đang tăng với tốc độ hàng năm nhanh nhất, thậm chí gần chạm đến mức trở thành "bong bóng" nhà đất.

giá bất động sản Mỹ tăng
Giá bất động sản trên khắp nước Mỹ tăng với tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ
năm 2006.

So với tháng 11/2015, hiện giá trị bất động sản tại Mỹ tăng 6,5%, đạt 192.500 USD, theo báo cáo chỉ số giá của Zillow. Giá thuê nhà trong năm 2016 đã tăng kỷ lục, tỷ lệ nay được dự đoán sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới. Hiện nay, giá thuê phổ biến trong tháng đạt mức 1.403 USD.

Theo báo cáo của Zillow, một số thị trường địa ốc lớn gồm cả Seattle, Portland, Denver và Dallas đang chứng kiến sự gia tăng mạnh về giá, nhất là tăng mạnh ở các thị trường thu hút lượng lớn người mua nhà mới trong năm 2016.

Zillow cho biết, so với năm ngoái, giá nhà trên toàn quốc đã tăng khoảng 11%. 

Svenja Gudell, nhà kinh tế trưởng của Zillow đánh giá, tăng trưởng về giá nhà vẫn mạnh mẽ nhờ tác động tích cực từ nhu cầu của người mua cũng như tồn kho bất động sản còn hạn chế trên toàn quốc.

Portland, Dallas và Seattle là những khu vực ghi nhận sự tăng trưởng lớn về giá. Cụ thể, tại Portland, giá nhà tăng 14%, với mức giá phổ biến đạt 351.800 USD, trong khi giá nhà tại Seattle và Dallas tăng 12% kể từ tháng 11/2015. So với năm 2015, giá thuê nhà tại Seattle tăng 9%, Sacramento và Portland tăng 7%.

Cũng theo báo cáo của Zillow, hàng tồn kho vẫn là một vấn đề lớn đối với người mua nhà trên toàn quốc. So với năm trước, số lượng nhà tồn kho giảm 6%. Nguồn cung nhà tại Boston giảm tới 26%, Indianapolis và Kansas giảm 21%.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Các tin khác