Dubai: Giá thuê căn hộ có thể giảm 4% trong năm 2017

Tại Dubai, giá thuê căn hộ năm 2016 giảm ở hầu hết các khu vực, chỉ có một số điểm giá thuê tăng. Theo dự báo, giá thuê căn hộ tại quốc gia này sẽ không tăng lên trong năm 2017.

giá thuê căn hộ tại Dubai
Trong năm 2017, giá thuê căn hộ tại Dubai được dự báo sẽ tiếp tục giảm.

Loại bất động sản cho thuê phổ biến nhất là căn hộ 2 phòng ngủ có giá thuê đã giảm hoặc duy trì sự ổn định ở phần lớn các khu vực, số liệu từ Bộ Đất đai Dubai cho hay.

Tại Dubai Marina giá thuê giảm 14%, giảm 8,33% ở Greens và Palm Jumeirah giảm 11,76%. Giá thuê ổn định tại Business Bay, Discovery Gardens và International City. Tuy nhiên, riêng tại Arjan và Dubailand, giá thuê tăng từ 25-30%.

Những chỉ số chính thức từ Bộ Đất đai Dubai được cập nhật trên cơ sở năm. Được biết, báo cáo tiếp theo sẽ được phát hành vào năm 2018 với quy mô rộng hơn. Chủ sở hữu có thể được nâng mức giá thuê khi tòa nhà được cộng đồng toàn quyền sử dụng sẽ được xếp hạng thêm 1 sao.

Các dự báo mới nhất cho thấy, giá thuê không có khả năng tăng trên khắp Dubai trong năm 2017. Theo dữ liệu gần đây nhất từ Core Savills, giá thuê giảm 5% vào năm 2016 và có khả năng giảm 4% trong năm nay.

Để giảm thiểu các tranh chấp giữa chủ nhà và khách thuê, Bộ Đất đai Dubai cũng đưa ra điều luật mới. Hiện nay, để tìm được giải pháp hợp lý nhất cho các tranh chấp thường mất thời gian dài. Thề nên, cơ quan này mong muốn tìm ra các giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Các tin khác

 • Ấn Độ: Thị trường BĐS năm 2017 sẽ tăng trưởng tích cực

  Ấn Độ: Thị trường BĐS năm 2017 sẽ tăng trưởng tích cực

  Thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng và nền kinh tế Ấn Độ nói chung được dự báo sẽ có sự tăng trưởng tích cực trong năm 2017. Điều này khiến tâm lý của giới đầu tư toàn cầu đối với thị trường châu Á, trong đó có Ấn Độ, có những chuyển biến mới.
 • Trung Quốc: Giá nhà ở tăng khoảng 4% trong năm 2017

  Trung Quốc: Giá nhà ở tăng khoảng 4% trong năm 2017

  So với năm 2016, giá nhà trung bình ở Trung Quốc trong năm 2017 được dự báo sẽ tăng 4,1%, đầu tư bất động sản ước tăng 5,4%.
 • Anh công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới

  Anh công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới

  Mới đây, Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới. Theo đó, mỗi ngôi làng sẽ bao gồm từ 1.000 - 10.000 ngôi nhà mới. Tính ra, 14 ngôi làng sẽ tăng thêm đến 48.000 ngôi nhà mới cho quốc gia này.
 • Giá nhà đất tại các nước phát triển tăng mạnh

  Giá nhà đất tại các nước phát triển tăng mạnh

  Báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, tại một số nước phát triển trên thế giới, giá nhà ở và bất động sản thương mại đang có xu hướng tăng nhanh, có nguy cơ tăng trưởng "nóng".
 • Hong Kong sẽ mở bán lô

  Hong Kong sẽ mở bán lô "đất vàng" sau 20 năm

  Theo thông tin từ Bloomberg, lần đầu tiên chính quyền Hong Kong đã quyết định cho bán một lô đất thương mại tại khu vực trung tâm đặc khu kể từ năm 1996.
 • Campuchia sẽ xây tháp đôi cao nhất Đông Nam Á

  Campuchia sẽ xây tháp đôi cao nhất Đông Nam Á

  Tờ The Cambodia Daily đưa tin, vừa qua, liên doanh giữa tập đoàn Trung Quốc Sino Great Wall International và Wuchang Shipbuilding Industry đã thắng thầu thi công tòa tháp đôi thương mại Thai Boon Roong tại một khu "đất vàng" 5 ha ở Phnom Penh, trị giá 2,7 tỷ USD.