Campuchia sẽ xây tháp đôi cao nhất Đông Nam Á

Tờ The Cambodia Daily đưa tin, vừa qua, liên doanh giữa tập đoàn Trung Quốc Sino Great Wall International và Wuchang Shipbuilding Industry đã thắng thầu thi công tòa tháp đôi thương mại Thai Boon Roong tại một khu "đất vàng" 5 ha ở Phnom Penh, trị giá 2,7 tỷ USD.

Campuchia xây tháp đôi cao nhất Đông Nam Á
Dự kiến tháp đôi Thai Boon Roong cao 500m với 133 tầng, trở thành tòa nhà cao
nhất Đông Nam Á.

Theo dự kiến, tòa tháp đôi Thai Boon Roong cao 500m, gồm 133 tầng sẽ hoàn thành trong vòng 5 năm, vượt 48m so với tòa tháp cao nhất Đông Nam Á là tháp đôi Petronas của Malaysia. Công trình này sẽ đưa Campuchia vào danh sách các nước sở hữu nhà chọc trời hàng đầu thế giới. Tòa nhà cao nhất Camphuchia hiện nay là Vattanac Capital gồm 39 tầng, cao 188m.

Được biết, Thai Boon Roong là tập đoàn thuộc sở hữu của con trai cố doanh nhân Teng Bunma - một trong những người giàu có nhất Campuchia, nổi tiếng với việc thường dùng súng để giải quyết mâu thuẫn.

Hiện tại, cuộc chạy đua xây dựng các tòa nhà chọc trời tại Đông Nam Á vẫn đang diễn ra quyết liệt. Théo đó, có hai ứng viên nặng ký khác là dự án tháp Signature của Indonesia có thiết kế cao 638m và tháp KL 118 của Malaysia có chiều cao 644m.

(Theo Người tiêu dùng)
 

Các tin khác