Anh công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới

Mới đây, Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch xây dựng 14 ngôi làng mới. Theo đó, mỗi ngôi làng sẽ bao gồm từ 1.000 - 10.000 ngôi nhà mới. Tính ra, 14 ngôi làng sẽ tăng thêm đến 48.000 ngôi nhà mới cho quốc gia này.

Anh xây dựng 14 ngôi làng mới
14 ngôi làng mới sẽ cung ứng thêm 48.000 căn nhà mới tại Anh.

West Carclaze là một trong những ngôi làng gần Cornwall, cung cấp 1.500 căn nhà mới với nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng. Dự án này sẽ xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời, đường dành xe đạp, các quán rượu và một trường tiểu học cho hàng trăm học sinh.

Được biết, những ngôi làng mới này sẽ hoạt động như cộng đồng độc lập riêng biệt. Theo thông tin từ The Guardian, dự án gồm có cả các trung tâm chăm sóc người lớn tuổi, các trường tiểu học và sẽ cung cấp một loạt các tiện nghi cho cư dân mới. Dự án này sẽ thúc đẩy và phát trển nền kinh tế địa phương, Bộ Nhà ở của Anh đánh giá.

Thế nhưng, theo một số người dân địa phương, dự án xây dựng những ngôi làng mới sẽ đặt áp lực lên các cơ sở hạ tầng vốn đã bị ách tắc, do đó đề xuất này không thuyết phục. Trong khi đó, một số người dân khác lo ngại rằng, việc mở rộng đô thị không cần thiết đang đe dọa tới khu vực cộng đồng và vành đai xanh được đã chỉ định.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

Các tin khác