Tp.HCM sẽ xây thêm khách sạn 5 sao trong năm 2018

Dự kiến vào cuối năm 2018, Tp.HCM sẽ đưa dự án khách sạn 5 sao Q - MaMa Hotel có vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng đi vào hoạt động.

Dự án khách sạn 5 sao Q - MaMa Hotel có quy mô 100 phòng với diện tích từ 30 đến 50m2, toạ lạc trên đường Hùng Vương, quận 5, Tp.HCM. Dự án này do Công ty Q - Mama Holdings làm chủ đầu tư.

Dự án xây dựng nhiều khu chức năng, đáp ứng các tiêu chuẩn khách sạn 5 sao theo quy định của Tổng cục Du lịch Việt Nam trên diện tích đất hơn 2.700m2. Hạng mục đầu tiên được khởi công ngay sau khi công bố dự án. Các hạng mục khác sẽ hoàn thành cuối năm 2018.

Dự án
Dự kiến, Tp.HCM sẽ có thêm 3.500 phòng khách sạn vào năm 2020. Ảnh: PV

Dự án xây dựng theo mô hình tổ hợp nhà hàng, khách sạn cao cấp 5 sao trong đó bao gồm nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi như: nhà hàng, Spa, Bar, Pub, vũ trường, CLB thể thao trí tuệ… Các dịch vụ trên được đầu tư và đi vào hoạt động theo hình thức cuốn chiếu.

Tại Tp.HCM hiện có khoảng 641 khách sạn, với khoảng 17.646 phòng, trong đó chỉ có 19 khách sạn 5 sao và hầu hết tập trung ở quận 1. Trong khi đó, quận 5 với mật độ dân số đông, có đặc điểm lịch sử lâu đời là một thị trường tiềm năng cho phát triển loại hình khách sạn cao cấp nhưng từ nhiều năm qua khu vực này chỉ có 2 khách sạn 5 sao là Equatorial và Windsor.

Được biết, Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố báo cáo điểm đến đầu tư khách sạn tại 26 thành phố thu hút du khách trên toàn cầu, trong đó Việt Nam có Tp.HCM và Hà Nội lọt vào danh sách này. Riêng Tp.HCM gây ấn tượng mạnh vì sự tăng trưởng nguồn cung về lượng lẫn về chất.

Năm 2016 Sài Gòn đã đón nhận 703 phòng khách sạn mới nhưng sang năm 2017 ước tính sắp có thêm khoảng 1.000 phòng được đưa vào thị trường. Lượng phòng cao cấp có thương hiệu quốc tế và cả nội địa chiếm 35,4%, trung cấp đạt 27,8%.

Tp.HCM sẽ chủ yếu tập trung vào phân khúc phòng hạng sang trong giai đoạn 2017 - 2020, chiếm 48,4% nguồn cung trên thị trường và cao cấp chiếm khoảng 42,4%.

Sự dịch chuyển và thăng hạng của nguồn cung khách sạn tại Tp.HCM cho thấy thị trường đang có bước tiến lớn. Theo JLL dự báo, đến năm 2020 thành phố sẽ có thêm 3.500 phòng nữa.

Tạp chí Condé Nast Travele cũng cho biết, với những nỗ lực quảng bá của chính phủ cũng như cải thiện các địa điểm du lịch và an toàn, Tp.HCM là một trong 50 thành phố đẹp nhất thế giới và đang nhanh chóng trở thành điểm đến du lịch quốc tế. Đồng thời, với việc liên tục nâng cấp các khu bảo tàng, di tích và phê duyệt phát triển công viên sinh thái (safari) và Làng văn hóa du lịch Sài Gòn, Tp.HCM vẫn đang xây dựng chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030 và trong những năm tới nhằm hướng đến phát triển du lịch bền vững.

(Theo Vnexpress)
 

Tin cùng chủ đề: Quy hoạch Tp.HCM

Các tin khác