Thừa - Thiên Huế thu hồi công viên nước bỏ hoang 12 năm

Vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có quyết định thu hồi công viên nước hồ Thủy Tiên sau gần 12 năm bỏ hoang.

Ngày 6/1/2016, theo tin từ lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế, UBND tỉnh đã có quyết định bàn giao công viên nước hồ Thủy Tiên từ Công ty TNHH Haco Huế cho Sở này quản lý.

thu hồi công viên nước hồ Thủy Tiên
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có quyết định thu hồi công viên nước
hồ Thủy Tiên.

Công trình này nằm cách trung tâm TP Huế khoảng 10km và được Công ty Du lịch Cố đô đầu tư trên 70 tỷ đồng trên diện tích đất khoảng 20 ha. Tại đây có sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi cùng hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi.

Nơi đây đã không thu hút được du khách do công trình đầu tư dang dở. Sau đó, Công ty Du lịch Cố đô đã tìm nhà đầu tư khác là Công ty TNHH Haco Huế để sang nhượng.

Vào năm 2004, Công ty TNHH Haco Huế thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến là 270 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, công trình vẫn bỏ hoang, bên trong cỏ dại mọc um tùm, kiến trúc đổ nát.

Với vẻ ngoài có phần kinh dị, công viên nước hồ Thủy Tiên được một tờ báo nổi tiếng của Mỹ nhắc tới. Cụ thể, ngày 4/1/2016, tờ HuffingtonPost của Mỹ đã đăng tải bài viết về Khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên: "Công viên nước bỏ hoang không dành cho những trái tim nhút nhát".

(Theo VTC)
 

Các tin khác