Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuyển nhượng 4.000m2 “đất vàng” gần Hồ Gươm

Căn cứ vào thông tin đăng lý kinh doanh sửa đổi của Công ty cổ phần Thời Đại Mới T&T, cổ đông lớn nhất là Công ty thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã chuyển nhượng dự khu đất vàng gần Hồ Gươm.

Theo đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chuyển nhượng toàn bộ 90,25% cổ phần cho một đơn vị khác. Các cổ đông sáng lập nắm giữ gần 10% cổ phần của đơn vị này đều đã tiến hành chuyển nhượng trước đó.

Người đại diện theo pháp luật của đơn vị này cũng thay đổi. Ông Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 1962, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội sẽ là Giám đốc và đại diện pháp luật của đơn vị này thay cho cá nhân trước đó là ông Lê Mạnh Dũng.

Thời Đại Mới T&T được thành lập năm 2006 với vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng để triển khai dự án D’. San Raffles tại 22 - 24 Hàng Bài, chỉ cách Hồ Gươm chưa tới 100m.

Nhà đất
Sau nhiều năm, khu đất số 22 – 24 Hàng Bài và 25 – 27 Hai Bà Trưng vẫn chưa triển khai

Được biết, khu đất này có diện tích khoảng 4.000m2 có 2 mặt tiền ở số 22 - 24 Hàng Bài và 25 - 27 Hai Bà Trưng. Theo phê duyệt ban đầu, dự án D’. San Raffles sẽ làm tổ hợp Trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang với 5 tầng hầm và 9 tầng nổi. Song từ giữa năm 2016, cơ quan quản lý cho hay chuyển đổi mục đích dự án từ xây dựng văn phòng và nhà ở thành khách sạn 5 sao.

Trước đó, vào hồi tháng 8/2016, tại phiên chất vấn của HĐND TP. Hà Nội đại biểu Nguyễn Hoài Nam đã thẳng thắn đặt câu hỏi: “Liên quan khu phụ cận Hồ Gươm, dự án Tân Hoàng Minh tại Ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài 4 năm nay chưa triển khai. Phải chăng đang chờ điều chỉnh quy hoạch được nâng tầng? Theo luật đất đai nếu chậm 24 tháng triển khai thì phải thu hồi. Tại sao đến nay vẫn như vậy?”.

Về câu hỏi này, lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội trả lời, chủ đầu tư xin xây công trình 12 tầng, nhưng thành phố kiên quyết không chấp thuận. Sau đó, chủ đầu tư đã có văn bản đồng ý xây dựng theo phương án cũ đã được phê duyệt là 8 tầng.

Để giải tỏa khu đất này, Tập đoàn Tân Hoàng Minh từng phải chấp nhận mức bồi thường nửa tỷ đồng mỗi m2, nhưng vẫn chưa thể triển khai dự án sau nhiều năm đến nay vẫn là bãi đất trống được quay rào kín xung quanh.

 

(Theo Vietnamnet)
 

Tin cùng chủ đề: Bất động sản Hà Nội

Các tin khác

 • Loay hoay tìm hướng đi mới trong cải tạo trung cư cũ

  Loay hoay tìm hướng đi mới trong cải tạo trung cư cũ

  Hiện Hà Nội mới cải tạo 14/1.5000 tòa chung cư sau 10 năm thực hiện chủ trương cải tạo chung cư cũ. Việc thực hiện các dự án cải tạo chung cư trên cả nước cũng gặp rất nhiều khó khăn.
 • Dư nợ tín dụng kinh doanh BĐS đạt trên 471.000 tỷ đồng

  Dư nợ tín dụng kinh doanh BĐS đạt trên 471.000 tỷ đồng

  Báo cáo dư nợ tín dụng đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS) quý IV/2017 vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố.
 • BĐS Hà Nội và Tp.HCM thu hút các nhà đầu tư

  BĐS Hà Nội và Tp.HCM thu hút các nhà đầu tư

  Công ty TNHH CBRE (Việt Nam) vừa công bố thông tin về xu hướng đầu tư bất động sản (BĐS) vào Việt Nam trong quý IV/2017 và dự báo 6 tháng tiếp theo của năm 2018 cho thấy, các nhà đầu tư đang có nhu cầu mạnh mẽ về BĐS ở Hà Nội và Tp.HCM nhưng giao dịch bị hạn chế do thiếu dự án ...
 • Thanh Hóa: Duyệt chủ trương đầu tư dự án sinh thái bốn mùa

  Thanh Hóa: Duyệt chủ trương đầu tư dự án sinh thái bốn mùa

  Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái bốn mùa cao cấp, có giá trị đầu tư khoảng gần 1.000 tỷ đồng do Công ty CP đầu tư du lịch sinh thái Lilama 18 làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định số 760/QĐ-UBND chấp thuận việc chủ trương đầu tư.
 • Đại gia BĐS Sài Gòn đang đẩy mạnh hoạt động ra thị trường phía Bắc

  Đại gia BĐS Sài Gòn đang đẩy mạnh hoạt động ra thị trường phía Bắc

  Bên cạnh việc củng cố thị trường phía Nam, nhiều đại gia địa ốc Sài Gòn đang từng bước đẩy mạnh hoạt động ra phía Bắc trong năm 2018. Mặc dù, tốc độ trăng trưởng chung của thị trường đã có sự điều chỉnh nhưng giới đầu tư bất động sản (BĐS) vẫn rất tự tin trong kế hoạch 2018.
 • CapitaLand đầu tư thâu tóm dự án “đất vàng” Hồ Tây

  CapitaLand đầu tư thâu tóm dự án “đất vàng” Hồ Tây

  Theo thông tin từ tờ Nikkei Asian Review, doanh nghiệp địa ốc Singapore này vừa đầu tư mua một khu đất tại Hà Nội song không công bố chi tiết giá trị của bản hợp đồng mới này.