Tân Hoàng Minh sẽ xây cao ốc trên "đất vàng" 94 Lò Đúc?

Trong những ngày gần đây, các thông tin về dự án cao ốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại khu đất đắc địa 94 Lò Đúc (Hà Nội) được rao bán tràn lan trên mạng. Theo dự kiến, dự án hai tòa cao ốc cao 33-35 tầng của đơn vị này sẽ được khởi công trong năm 2018 và bàn giao nhà vào năm 2019.

Theo thông tin ban đầu, công trình trên thuộc phân khúc căn hộ cao cấp do Tân Hoàng Minh đầu tư nhưng Tập đoàn Vingroup là đơn vị vận hành, quản lý.

Trong khi đó, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Phát triển đô thị Thiên Bình là đơn vị triển khai, thực hiện dự án. Từ tháng 6/2013, doanh nghiệp này đã được thành lập với vốn điều lệ 466,6 tỷ đồng.

Đáng chú ý, theo giấy đăng ký kinh doanh của Thiên Bình, Tập đoàn Tân Hoàng Minh là người góp 99% cổ phần, đồng thời là đại diện pháp luật của công ty.

khu đất 94 Lò Đúc
Vị trí của khu đất 94 Lò Đúc, Hà Nội.

Được biết, khu đất 94 Lò Đúc khá nổi tiếng trong giới đầu tư bất động sản bởi vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, sở hữu 3 mặt tiền Lò Đúc - Nguyễn Công Trứ - Hoà Mã và hành trình dài trước khi về tay Tân Hoàng Minh.

UBND TP Hà Nội đã thu hồi một phần khu đất tại Nhà máy rượu Hà Nội - thuộc Công ty Cồn rượu Hà Nội (Halico) nhiều năm trước, đó chính là khu đất 94 Lò Đúc. Toàn bộ Nhà máy rượu 94 Lò Đúc đã được chuyển tới nhà máy mới tại huyện Yên Phong (Bắc Ninh).

Tổng diện tích lô đất tại Nhà máy Rượu Hà Nội là 7.657m2, gồm 2 khu đất riêng biệt nằm cạnh nhau. Nhiều năm nay, khu đất này vẫn quây tôn kín với những bãi um tùm cây cối dù từng được quy hoạch xây dựng trường học.

Do dự án triển khai chậm, chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Kinh doanh và Xây dựng nhà đã có văn bản gửi UBND Hà Nội đề nghị TP hoàn trả lại phần tiền hỗ trợ, đền bù, di chuyển, GPMB tương ứng với phần diện tích đất xây dựng trường học trước khi thực hiện thu hồi đất, giao đất cho quận Hai Bà Trưng.

Mặt khác, theo đề nghị của chủ dự án, TP trả lại phần tiền cho công tác chuẩn bị đầu tư như đo đạc, khảo sát, quy hoạch tổng mặt bằng… Cùng với đó, chủ đầu tư cũng đề nghị hoán đổi vị trí 2 ô đất xây khách sạn và trường học.

(Theo Vneconomy)
 

Tin cùng chủ đề: Bất động sản Hà Nội

Các tin khác