Nhà phố, biệt thự Tp.HCM thiết lập kỷ lục mới về giá bán

Theo thông tin từ CBRE, trong năm vừa qua, Tp.HCM đón nhận 3.062 căn nhà phố, biệt thự từ 13 dự án, so với năm 2015 tăng 40%. Tùy từng vị trí, giá bán của phân khúc này cũng tăng từ 2,5-15% so với năm trước.

Báo cáo của đơn vị này cho thấy, năm 2016, tại Tp.HCM, phân khúc nhà phố, biệt thự xây sẵn đã thiết lập kỷ lục mới cả về giá bán và nguồn cung mới.

phân khúc biệt thự, nhà phố xây sẵn
Trong năm 2016, phân khúc biệt thự, nhà phố xây sẵn tại Tp.HCM thiết lập kỷ lục
mới về nguồn cung mới.
  

Cụ thể, Tp.HCM chào đón 3.062 căn nhà phố, biệt thự từ 13 dự án trong năm 2016, con số này tăng 40% so với năm trước. Đặc biệt, so với năm 2015, giá bán của phân khúc này cũng có sự tăng trưởng đáng kể. Đáng chú ý là, các khu vực ngoại thành như quận Gò Vấp, Thủ Đức, quận 12 vốn không có hoạt động mới trong một thời gian dài nay đã ghi nhận mức tăng giá 15% nhờ các dự án mới.

Tại quận 9, giá bán cũng tăng hơn 10% so với năm trước, trong khi quận 7 vẫn ổn định với mức tăng giá 2,5%. Thế nhưng, tại quận 2, giá bán nhà phố, biệt thự xây sẵn lại giảm khoảng 3% so với năm trước, lý do là bởi các sản phẩm mới nằm ở vị trí kém thuận lợi nhắm đến đối tượng khách hàng vừa túi tiền.

Về tỷ lệ hấp thụ, trong năm ngoái có 2.304 căn nhà phố, biệt thự xây sẵn được bán ra ở Tp.HCM, chủ yếu đến từ các dự án mới.

Theo nhận định của CBRE, năm 2017 và các năm tiếp theo, phân khúc biệt thự, nhà phố xây sẵn tại Tp.HCM với đà tăng trưởng sẵn có, nhiều nhà đầu tư lớn sẽ mở rộng đầu tư ở những vùng hiện chưa được khai thác mạnh. Vì vậy, sẽ không có nhiều cạnh tranh trực tiếp. Vậy nhưng, sẽ có thêm nhiều dự án nhỏ được phát triển trước để nghiên cứu thị trường bởi tỷ lệ hấp thu của các thị trường mới này chưa được kiểm định rõ.

Bên cạnh đó, các dự án mới này khó có khả năng nằm ở phân khúc giá cao, do đó giá bán trung bình sẽ được hạ xuống nếu không tính đến một vài dự án cao cấp sắp được chào bán ở quận 2. Do thiếu các dự án trọng điểm, giá bán và tỷ lệ hấp thụ ở những khu vực đã được phát triển lâu đời như quận 7, quận 9, huyện Nhà Bè được dự kiến sẽ ổn định trong 2-3 năm tới, không có nhiều đột biến đột ngột.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)
 

Các tin khác