Giá thuê khu công nghiệp tại Tp.HCM cao nhất khu vực phía Nam

Báo cáo mới đây của Jones Lang LaSale cho biết, Tp.HCM đang dẫn đầu thị trường khu công nghiệp (KCN) phía Nam về giá thuê thuần trung bình đạt 138,1 USD/m2 cho cả chu kỳ thuê, so với giữa năm 2016 tăng gần 17%.

Giá thuê KCN tại Tp.HCM duy trì khoảng cách cao hơn gấp đôi so với các tỉnh lân cận do chi phí đất nơi đây đắt đỏ và cơ sở hạ tầng phát triển hơn.

khu công nghiệp tại Tp.HCM dẫn đầu về giá thuê
Tại các KCN phía Nam, Tp.HCM dẫn đầu về giá thuê thuần. (Ảnh: Internet).

Theo báo cáo, giá thuê trung bình KCN tại các tỉnh lân cận dao động trong khoảng 45-75 USD/m2 cho cả chu kỳ. Giá thuê nhà xưởng trung bình khoảng 3 USD/m2/tháng, một số KCN điển hình tại Đồng Nai và Tp.HCM có thể đạt đến 5-6 USD. Trong khi đó, giá thuê đất trung bình ở các KCN khu vực miền Nam đạt 69,8 USD/m2 trong suốt chu kỳ thuê.

Tổng diện tích đất KCN khu vực miền Nam đạt hơn 36.925 ha trong quý IV vừa qua, chủ yếu là ở Bình Dương và Đồng Nai. Tổng diện tích cho thuê đạt 24.861 ha, chiếm khoảng 67% tổng diện tích đất, thời gian cho thuê còn lại trung bình từ 24-49 năm. Dự báo khoảng 3-5 năm tới, nguồn cung KCN tại các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ sẽ đón nhận thêm 15.000 ha đất công nghiệp.

Trong quý IV/2016, tỷ lệ lắp đầy các KCN tại Tp.HCM đạt gần 73% nhờ nguồn cầu ổn định. Khách thuê chủ yếu là các cơ sở sản xuất và chế biến nhiều mặt hàng khác nhau như các thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.

Năm 2017, tỷ lệ lắp đầy các KCN sẽ gia tăng đáng kể nhờ nhu cầu tăng mạnh về các loại hình bất động sản công nghiệp của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài do làn sóng dịch chuyển của các KCN, nhất là Trung Quốc. Đồng thời, một số lượng đáng kể các KCN xanh, công nghệ kỹ thuật hiện đại dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

(Theo Vnexpress)
 

Các tin khác

 • Giá chung cư Hà Nội tăng khoảng 3-5% trong năm 2016

  Giá chung cư Hà Nội tăng khoảng 3-5% trong năm 2016

  Trong năm qua, phân khúc căn hộ tại Hà Nội tăng giá nhưng mức giá tăng trung bình toàn thị trường chỉ khoảng 3-5%, chỉ có một số dự án khu vực trung tâm tăng khoảng 10%.
 • Hà Nội: Phân khúc liền kề, biệt thự lập kỷ lục mới

  Hà Nội: Phân khúc liền kề, biệt thự lập kỷ lục mới

  Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường địa ốc Hà Nội quý IV/2016. Theo đó, các phân khúc bất động sản tại Hà Nội tiếp tục tăng trưởng mạnh với tâm điểm là nhà liền kề, biệt thự có lượng bán đạt mức kỷ lục kể từ năm 2011.
 • Hà Nội sẽ đón nhận 50.000 căn hộ chung cư vào năm 2017

  Hà Nội sẽ đón nhận 50.000 căn hộ chung cư vào năm 2017

  Theo báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý IV/2016 của Công ty TNHH Savills Việt Nam, phân khúc căn hộ hoạt động sôi động nhất trong quý với nguồn cung lớn dồn dập đổ bộ vào cuối năm.
 • Tp.HCM: Di dời khẩn cấp chung cư 128 Hai Bà Trưng

  Tp.HCM: Di dời khẩn cấp chung cư 128 Hai Bà Trưng

  Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, chung cư số 128 đường Hai Bà Trưng (P.Đa Kao, Q.1) là công trình thuộc diện nhà chung cư nguy hiểm cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp.
 • Quảng Ngãi: 2.800 tỷ đồng xây cầu Cửa Đại

  Quảng Ngãi: 2.800 tỷ đồng xây cầu Cửa Đại

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về tổng mức đầu tư và quy mô Dự án cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Giá thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM tăng

  Giá thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM tăng

  Theo báo cáo thị trường bất động sản quý IV/2016 do Savills Việt Nam công bố sáng 9/1, nhu cầu về căn hộ dịch vụ tăng nhanh trong khi nguồn cung tăng trưởng chậm hơn đã đẩy giá thuê căn hộ dịch vụ tiếp tục tăng lên.