Giá thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM tăng

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý IV/2016 do Savills Việt Nam công bố sáng 9/1, nhu cầu về căn hộ dịch vụ tăng nhanh trong khi nguồn cung tăng trưởng chậm hơn đã đẩy giá thuê căn hộ dịch vụ tiếp tục tăng lên.

 giá thuê căn hộ dịch vụ tăng
Nguồn cung khan hiếm nên giá thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM tăng lên.

Thị trường quý IV vừa qua ghi nhận một dự án hạng B mới tại quận 3, trong khi một dự án hạng C tại quận 12 đóng cửa để nâng cấp. Theo đó, nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt 4.510 căn từ 83 dự án, con số này giảm 1% theo quý nhưng tăng 3% theo năm.

Từ năm 2013 đến nay, nguồn cầu tăng tới 80% trong khi nguồn cung chỉ tăng 3%, đây là yếu tố chính thúc đẩy công suất thuê trung bình đạt mức cao nhất trong 6 năm qua. Cụ thể, công suất thuê trung bình tăng 3 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm lến mức 87%.

Báo cáo của đơn vị này cho hay, giá thuê tăng ở 2 hạng A và C trong khi hạng B ổn định. Do tăng trưởng giá thuê cả 3 phân khúc, giá thuê trung bình trên thị trường đạt 550.000 đồng/m2/tháng, tăng 2% theo quý và 6% theo năm.

Savills Việt Nam nhận định, đa số lượng căn hộ được thuê đến từ sự gia tăng mạnh mẽ lượng khách ở ngắn hạn trong tháng 12/2016, chiếm đến 50% tổng căn được thuê của 2 hạng A và B. Những dự án trung và cao cấp mới gia nhập thị trường hiện đang tập trung phát triển các căn hộ nhỏ để đáp ứng nhu cầu thuê đến từ các chuyên gia độc thân và cặp đôi. Trong tương lai, xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục với nguồn cung mới đạt khoảng 2.650 căn tính đến năm 2019.

Do ngân sách của khách thuê giảm, nguồn cung tương lai có xu hướng dịch ra khỏi trung tâm. Quận 7 và Tân Bình tiếp tục là những khu vực có nguồn cung tăng.  

(Theo Cafeland)
 

Các tin khác