Giá đất nền vùng ven Tp.HCM có dấu hiệu tăng ảo

CBRE Việt Nam cho biết, so với năm trước, giá chào bán đất nền tại các huyện, quận vùng ven Sài Gòn như quận 9, quận 12, Bình Tân, Thủ Đức và huyện Bình Chánh đã tăng trung bình 20-40%, tuy nhiên con số này chưa phản ánh đúng nhu cầu thị trường.

Theo kết quả khảo sát thị trường bất động sản gắn liền với đất tại Tp.HCM của CBRE Việt Nam, trong suốt năm 2016, giá chào bán đất nền tại một số quận ngoại thành TP tăng mạnh.

Đất nền vùng ven Sài Gòn tăng giá là do các dự án hạ tầng đã được hoàn thành trong năm 2016, tăng cường kết nối giữa các vùng trong TP. Thế nhưng, hiện tượng tăng giá này chỉ ghi nhận ở mức giá chào bán, do đó có thể không phản ánh đúng nhu cầu của thị trường mà chỉ là tăng ảo.

giá đất nền vùng ven Tp.HCM tăng ảo
Đất nền chỉ tăng giá từ phía bên chào bán và chưa ghi nhận nhiều mức tăng từ các
giao dịch thành công nên bị hoài nghi tăng ảo. (Ảnh: Vũ Lê)

Theo báo cáo của CBRE, giá bất động sản gắn liền với đất ở phía Đông Sài Gòn có sức tiêu thụ cao, đạt hơn 80%, là dòng sản phẩm dẫn đầu thị trường khu vưc này, chiếm 44%. Con số này ở phía Nam chiếm 14%, phía Bắc là 38%.

Nhà phố, biệt thự xây sẵn có sự tăng giá ở biên độ thấp hơn so với phân khúc đất nền. Thị trường Tp.HCM đón nhận 3.062 căn biệt thự, nhà phố từ 13 dự án trong năm vừa qua. So với năm trước, nguồn cung này tăng 40%. Tại các quận Thủ Đức, quận 12, Gò Vấy, giá biệt thự, nhà phố tăng 15%, trong khi nhà quận 9 tăng giá 10%.

Thực tế cho thấy, do quỹ đất khan hiếm nên các chủ đầu tư dịch chuyển sang những khu vực xa trung tâm TP hơn nhưng có kết nối hạ tầng đồng bộ. Sự quan tâm của thị trường bất động sản liền thổ đang rất lớn giúp thị trường căn hộ tăng trưởng giá bán tốt hơn trong năm 2016.

(Theo Vnexpress)
 

Các tin khác