"Đất vàng" 23 Lê Duẩn chính thức thuộc về Tân Hoàng Minh

Đại diện của Công ty Tân Hoàng Minh xác nhận thông tin trên và cho biết doanh nghiệp này đã chuyển đúng số tiền trúng đấu giá vào Kho bạc Nhà nước Tp.HCM.

"Đất vàng" 23 Lê Duẩn vốn là trụ sở của Công ty Xổ số Kiến thiết Tp.HCM, có hai mặt tiền đường Nguyễn Du và đường Lê Duẩn. Đây là khu đất khá vuông vắn (55x55m) và được quy hoạch xây dựng văn phòng, trung tâm thương mại, dịch vụ với chiều cao tối đa 100m.

đất vàng 23 Lê Duẩn về tay Tân Hoàng Minh
Tân Hoàng Minh chính thức sở hữu đất vàng 23 Lê Duẩn. (Ảnh:Tấn Lợi).

Trước đó, vào ngày 23/06/2015, đất vàng 23 Lê Duẩn đã hu hút 13 đại gia tham gia đấu giá với mức giá khởi điểm là 558 tỷ đồng, kết quả Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Khách sạn Tân Hoàng Minh (Công ty Tân Hoàng Minh) đã vượt qua 12 đối thủ, giành chiến thắng với giá 1.430 tỷ đồng, so với giá khởi điểm, mức giá này cao gấp 2,6 lần.

Theo quy định, quá thời hạn 180 ngày kể từ ngày trúng đấu giá mà đơn vị trúng đấu giá không nộp đủ tiền mua tài sản thì phải nộp phạt hoặc có thể bị hủy kết quả và mất tiền đặt cọc. Do đó, nếu Tân Hoàng Minh muốn tiếp tục mua đất vàng 23 Lê Duẩn thì ngoài số tiền trúng đấu giá, còn phải đóng tiền phạt trễ hạn.

UBND Tp.HCM đã có văn bản chỉ đạo đến hết ngày 30/12/2016, Công ty Tân Hoàng Minh không nộp hết số tiền trúng đấu giá, TP sẽ hủy kết quả để tổ chức đấu giá lại. Theo thông tin từ đại diện của Công ty Tân Hoàng Minh, ngay trong ngày 30/12, doanh nghiệp này đã chuyển đúng số tiền trúng đấu giá khu đất vàng này vào Kho bạc Nhà nước Tp.HCM.

Giám đốc Kho bạc Nhà nước Tp.HCM, ông Vũ Hoài Nam xác nhận Kho bạc đã nhận đầy đủ số tiền mà Công ty Tân Hoàng Minh nộp cho Ngân hàng Nhà nước.

Doanh nghiệp này hiện đang hoàn tất các thủ tục tiếp theo với UBND TP, Sở Tư pháp và các cơ quan ban ngành để phát triển dự án. Theo dự kiến, công trình sẽ được khởi công vào quý I/2017 và hoàn thành vào cuối năm 2018

(Theo Người Tiêu dùng)
 

Các tin khác