Đất phố Huế cao kỷ lục với giá hơn 500 triệu/m2

Mỗi mét vuông nhà mặt phố tại phố Huế hiện đã vượt 500 triệu đồng/m2. Xếp ở các vị trí tiếp theo là Xã Đàn, Nguyên Hồng,... Điểm chung của các con phố này là đều có hàng quán kinh doanh sầm uất và lưu lượng giao thông lớn.

Trong báo cáo Tổng quan tình hình kinh tế vĩ mô và giao dịch BĐS quý I/2018 do Batdongsan.com.vn thực hiện mới đây có nêu, phố Huế, Xã Đàn và Nguyên Hồng hiện đang là 3 tuyến phố có giá nhà phố đắt đỏ nhất Hà Nội. Trong đó, giá nhà mặt đường phố Huế khoảng 500 triệu đồng/m2, tiếp theo là Xã Đàn khoảng 400 triệu đồng/m2 và Nguyên Hồng khoảng 378 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, lượng tìm kiếm nhà mặt phố nhiều nhất thuộc về các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Cầu Giấy. Đây đều là các quận nội đô lịch sử, vì vậy nhu cầu tìm kiếm chủ yếu phục vụ mục đích kinh doanh.

giá nhà mặt phố
Phố Huế ghi nhận giá nhà mặt phố ở mức trên 500 triệu đồng/m2

Trong khi đó, tại TP.HCM, người dùng tìm kiếm nhiều nhất loại nhà mặt phố tại khu vực trung tâm như quận 1, Tân Phú, Tân Bình. Còn nhu cầu tìm kiếm nhà riêng tập trung ở các quận 12, quận Thủ Đức và Gò Vấp.

Nhu cầu tìm kiếm nhà mặt phố tập trung trên những tuyến đường tiêu biểu như Nguyễn Đình Chiểu, Đường 3/2... Giá bán nhà mặt phố tại những tuyến phố này vào khoảng 300 triệu đồng/m2. Những con đường này đều là nơi tập trung các khu vực dân cư đông đúc, hoạt động buôn bán rất nhộn nhịp. Với nhu cầu tìm kiếm nhà riêng, người dùng có xu hướng ưa chuộng các tuyến phố: Nơ Trang Long, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quang Trung,...

Cũng theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn về biến động giá bán, tại thị trường Hà Nội, các khu vực  ven trung tâm như Đông Anh, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm hiện có giá tăng trung bình từ 2-5% so với quý IV/2017. Riêng khu vực Hà Đông ghi nhận mức tăng cao nhất là 15%. Giá bán trung bình tại khu vực này trong quý I/2018 đạt 38 triệu/m2. Ngược lại, đất nền tại một số khu vực lại ghi nhận tình trạng sụt giảm về giá bán, ở mức từ 6-8%. Hai địa bàn ghi nhận sụt giảm rõ nhất là Thanh Trì và Gia Lâm.

Tại Tp.HCM, quận 9 là địa bàn đang có sức hút rất mạnh với các nhà đầu tư và đạt mức giá trung bình là 22,5 triệu đồng/m2, tăng 11% so với quý trước. Tuy nhiên mức tăng giá đất nền cao nhất Tp.HCM lại rơi vào hai huyện Hóc Môn và Củ Chi khi tăng lần lượt 20% và 28%.

Xét riêng trong phân khúc BĐS bán thì lượng tìm kiếm thông tin về đất nền chiếm tỷ trọng cao nhất với 38%. Đây cũng là phân khúc BĐS có nhiều biến động nhất trong những tháng đầu năm với rất nhiều“cơn sốt” diễn ra tại khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam, tiêu biểu như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai và các đặc khu kinh tế Vân Phong, Phú Quốc, Vân Đồn... Xếp ở vị trí tiếp theo về lượng tìm kiếm là phân khúc bán nhà riêng và bán căn hộ chung cư với tỷ trọng lần lượt là 28% và 21%.

(Theo Vietnamnet)
 

Tin cùng chủ đề: Bất động sản Hà Nội

Các tin khác