Đà Nẵng: Nguồn cung đất nền khan hiếm, giá tăng mạnh

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam đánh giá, thị trường BĐS Đà Nẵng đang thay đổi phức tạp và khó kiểm soát hơn, nhất là phân khúc đất nền với nhu cầu tăng trong khi nguồn cung đất nền khan hiếm.

Đất nền
Giá đất nền ở Đà Nẵng đang tăng mạnh 

Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính cho biết, thị trường đất nền Đà Nẵng đang đi vào giai đoạn khan hiếm, ngày càng ít quỹ đất tại trung tâm thành phố. Trong khi dân số tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều tất yếu.

Khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư truyền thống đến từ Hà Nội, Tp.HCM cũng tăng thêm cả về số lượng cũng như quy mô đầu tư. Nhất là có thêm số lượng các nhà đầu tư mới quan tâm đến thị trường BĐS Đà Nẵng.

Ông Đính nhấn mạnh: “Số này đến từ các vùng cao nguyên như Gia Lai, Kontum, Buôn Mê Thuột… tạo ra nguồn cầu lớn, trong khi nguồn phát triển dự án mới tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Và đây là nguyên nhân chính dẫn đến giá đất tại Đà Nẵng tăng mạnh trong quý I/2018".

Tuy nhiên, giá cả tại các dự án có mức độ khác nhau rất lớn. Tại dự án Hoài Xuân năm 2017 có giá đất nền 7 - 9 triệu đồng/m2, nay đều tăng lên trên 10 triệu đồng/m2. Một số dự án tại Sơn Trà tăng từ 30 triệu đồng/m2 lên khoảng 50 triệu đồng/m2. Dự án nhà máy cao su đường Hồ Xuân Hương với khoảng 400 giao dịch có giá bán tăng vọt từ 30 triệu đồng/m2 lên 50 triệu đồng/m2.

 

(Theo Trí thức trẻ)
 

Tin cùng chủ đề: Bất động sản Đà Nẵng

Các tin khác