Chủ đầu tư dự án Văn Phú Seoul bị phạt vì tự ý giãn tiến độ thi công

Thanh tra Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Seoul Việt Nam, chủ đầu tư Dự án xây dựng TTTM và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul vì vi phạm trong lĩnh vực đầu tư.

dự án Văn Phú Seoul
Chủ đầu tư dự án Văn Phú Seoul bị phạt vì tự ý giãn tiến độ thi công

Công ty TNHH Seoul Việt Nam đã giãn tiến độ thực hiện dự án nhưng chưa được sự chấp thuận của cơ quan đăng ký đầu tư theo quy định. Vì vậy, doanh nghiệp này bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư, mức phạt là 25 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội cho biết, Công ty này còn có vi phạm là không thực hiện báo cáo về hoạt động đầu tư, báo cáo giám sát đánh giá dự án đầu tư theo quy định của Chính phủ. Mức phạt đối với hành vi này là 10 triệu đồng.

Như vậy, tổng cộng số tiền phạt mà Công ty TNHH Seoul Việt Nam phải nộp là 35 triệu đồng.

Thanh tra Sở kế hoạch & Đầu tư Hà Nội cũng cho hay, doanh nghiệp này phải nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận phạt nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Công ty TNHH Seoul Việt Nam có trụ sở chính tại KĐT mới Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội; với vốn điều lệ là 156 tỷ đồng, được UBND TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 31/12/2009.

Được biết, Dự án TTTM và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul là một dự án trong Cụm dự án "Đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng văn phòng Hi Brand” đã được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Inpyung (Hàn Quốc) vào tháng 5/2008.

Ngoài dự án trên, còn có hai dự án thành phần khác là dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở cao tầng Cleve (vốn đầu tư là 660 triệu USD); dự án TTTM và văn phòng cho thuê Inpyung Vina (có vốn đầu tư là 95 triệu USD). Theo kế hoạch, cụm dự án trên sẽ được hoàn thành vào năm 2017.

(Theo Vneconomy)
 

Tin cùng chủ đề: Dự án chậm tiến độ

Các tin khác

 • Tp.HCM có thêm 15.000 căn hộ trong quý IV

  Tp.HCM có thêm 15.000 căn hộ trong quý IV

  Công ty nghiên cứu BĐS JLL vừa công bố báo cáo thị trường BĐS quý III-2017. Theo đó, thị trường Tp.HCM có nhiều lạc quan, trong 3 tháng tới, thị trường sẽ tiếp tục có thêm 15.000 căn hộ gia nhập thị trường.
 • Tp.HCM mời gọi đầu tư 2 dự án giao thông

  Tp.HCM mời gọi đầu tư 2 dự án giao thông

  Vừa qua, UBND Tp.HCM đã mời gọi đầu tư cho dự án sửa chữa, nâng cấp đường Tam Tân và xây dựng nút giao thông tại chân đường dẫn vào cầu An Hạ thuộc KĐT Tây Bắc vừa được UBND Tp.HCM theo hình thức hợp đồng BT.
 • Hà Nội có thêm một dự án tổ hợp nhà ở tại Long Biên

  Hà Nội có thêm một dự án tổ hợp nhà ở tại Long Biên

  Dự án nhà ở Thượng Thanh thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội do Công ty TNHH An Quý Hưng làm chủ đầu tư.
 • Giá nhà tại Việt Nam cao gấp 25 lần thu nhập người dân

  Giá nhà tại Việt Nam cao gấp 25 lần thu nhập người dân

  Hiện có 31 triệu dân đô thị có nhu cầu nâng cấp chỗ ở nhưng giá nhà hiện cao gấp 25 lần thu nhập. Đây là thách thức không nhỏ đối với thị trường Việt Nam.
 • Khánh Hòa sẽ xử phạt chủ đầu tư dự án 'Nàng tiên cá'

  Khánh Hòa sẽ xử phạt chủ đầu tư dự án 'Nàng tiên cá'

  Chiều 29/9, trao đổi với báo chí, ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, dự án Champarama Resort & Spa (trước đây là dự án Rusalka - Nàng Tiên Cá) do Công ty CP Khu du lịch Champarama làm chủ đầu tư đã có hành vi đổ đất đá ra vịnh Nha Trang.
 • Thị trường BĐS Hà Nội: Đất nền dọc quốc lộ 32 đang “ấm” lên

  Thị trường BĐS Hà Nội: Đất nền dọc quốc lộ 32 đang “ấm” lên

  Giới đầu tư đang rất quan tâm tới thị trường đất nền, đất thổ cư khu vực phía Tây Hà Nội bởi loạt thông tin tích cực về quy hoạch lẫn sự tăng giá thực tế của nhiều dự án dọc trục quốc lộ 32 và khu vực Hoài Đức - Đan Phượng.