Bất động sản Tp.HCM: Càng đắt càng dễ bán

Theo Savills đáng chú ý nhất trong quý III-2017 là tình hình giao dịch của căn hộ hạng A. Toàn quý có 550 giao dịch, tăng 149% theo quý. Giá trung bình các căn hộ hạng A hiện ở mức gần 80 triệu đồng/m2.

Công ty tư vấn BĐS Savills Việt Nam mới đây đã công bố 13 dự án mới và đợt mở bán tiếp theo của 16 dự án hiện hữu đã cung cấp gần 11.000 căn hộ cho thị trường. Nguồn cung căn hộ trên thị trường sơ cấp đạt 35.000 căn, giảm 2% theo quý và 11% theo năm.

Lượng giao dịch trên thị trường đạt hơn 11.500 căn, giảm 2% theo quý. Các dự án mới mở bán chiếm 32% tổng lượng giao dịch của thị trường. Tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường đạt 32%, giữ ổn định theo quý và tăng 13 điểm phần trăm theo năm. Căn hộ hạng A và B có tình hình kinh doanh khá tốt. Dự kiến từ quý IV-2017 đến năm 2018 sẽ có 70.000 căn hộ từ 60 dự án được mở bán.

thị trường Tp.HCM
Biểu đồ giá và tỷ lệ hấp thu căn hộ tại thị trường Tp.HCM.

Đặc biệt, theo Savills đáng chú ý trong quý này là tình hình giao dịch của căn hộ hạng A. Toàn quý có 550 giao dịch, tăng mạnh 149% theo quý. Giá chung bình các căn hộ hạng A hiện nay gần 80 triệu đồng/m2.

Có thể thấy, hàng loạt dự án siêu sang đáng chú ý trong quý vừa qua đều nằm tại các vị trí đắc địa như Vinhomes Golden River của Vingroup, Madison của Novaland hay dự án D1MENSION của CapitaLand.

Đánh giá về tiềm năng của phân khúc căn hộ hạng sang tại Tp.HCM, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của CBRE Việt Nam từng cho biết: "Phân khúc hạng sang vẫn sẽ duy trì được mức độ hấp thu cao với mức trên 50%. Quỹ đất hạn chế tại khu vực trung tâm cho các dự án dân cư là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường sự hấp dẫn của phân khúc này".

"Khi giá của các dự án hạng sang tại Tp.HCM vẫn còn thấp so với các TP khác trong khu vực, phân khúc này sẽ tiếp tục hấp dẫn đối với tầng lớp thượng lưu trong nước cũng như khách nước ngoài, đặc biệt khi quyền sở hữu nhà tại Việt Nam đã được mở rộng đáng kể cho người nước ngoài", Bà Dung cho biết.

“Về giá, phân khúc hạng sang được dự báo sẽ còn tăng mhờ sự ra mắt các dự án độc đáo với thiết kế đặc biệt và tọa lạc tại vị trí đắc địa. Bên cạnh đó, phân khúc bình dân và trung cấp được giữ ổn định tương đối với giá chỉ tăng dưới 3%, bởi người mua căn hộ ở các phân khúc này khá nhạy cảm với việc điều chỉnh giá. Phân khúc cao cấp được dự kiến sẽ có mức tăng giá xấp xỉ 4%”, đại diện CBRE nhấn mạnh.

(Theo Tri thức trẻ)
 

Tin cùng chủ đề: Bất động sản Tp.HCM

Các tin khác