• Tín dụng BĐS có thể giảm 40.000 tỷ đồng nếu sửa Thông tư 36

  Tín dụng BĐS có thể giảm 40.000 tỷ đồng nếu sửa Thông tư 36

  "Nếu thông qua Dự thảo Thông tư sửa đổi với việc tăng hệ số rủi ro về các khoản phải đòi bất động sản từ 150% lên 250% sẽ có tác động đáng kể đến dư nợ tín dụng ở lĩnh vực bất đống ản. Ước tính dư nợ tín dụng ở lĩnh vực này sẽ giảm khoảng 40.000 tỷ đồng".
 • Không giảm tín dụng cho BĐS khi sửa đổi Thông tư 36

  Không giảm tín dụng cho BĐS khi sửa đổi Thông tư 36

  Ngày 8/3/2016, Ngân hàng Nhà nước có bản tài liệu phân tích chi tiết và nêu quan điểm về định hướng bổ sung, sửa đổi một số điểm của Thông tư 36 quy định các giới hạn và tỷ lệ an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
 • Sửa đổi Thông tư 36 - Cơ hội cho thị trường bất động sản?

  Sửa đổi Thông tư 36 - Cơ hội cho thị trường bất động sản?

  Không ít ý kiến cho rằng, việc Ngân hàng Nhà nước đưa ra dự thảo 36 là một động thái của ngân hàng nhằm siết dòng vốn vào bất động sản (BĐS). Liệu đây có phải là cơ hội cho thị trường địa ốc?
 • Những phương thức tín dụng đảm bảo ổn định thị trường địa ốc

  Những phương thức tín dụng đảm bảo ổn định thị trường địa ốc

  Bất động sản là một thị trường nền tảng của nền kinh tế, khi thị trường này phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của các thị trường khác như xây dựng, vật liệu xây dựng, dịch vụ tài chính,... nhất là thị trường lao động bởi khi một phần rất lớn người lao động có công ăn việc làm ...
 • Doanh nghiệp BĐS sợ không kịp điều chỉnh khi siết tín dụng quá nhanh

  Doanh nghiệp BĐS sợ không kịp điều chỉnh khi siết tín dụng quá nhanh

  Hiện tại, một số doanh nghiệp đã lên kế hoạch ứng phó một khi Thông tư 36 sửa đổi theo hướng 'siết' tín dụng bất động sản (BĐS) được ban hành. Những doanh nghiệp khác tìm cách hạn chế phụ thuộc vào nguồn vốn ngân hàng.
 • 15 doanh nghiệp BĐS niêm yết và những con số

  15 doanh nghiệp BĐS niêm yết và những con số

  Theo thống kê báo cáo tài chính quý IV/2015 của 60 doanh nghiệp bất động sản (BĐS) niêm yết trên 2 sàn, top 15 doanh nghiệp có doanh số lớn nhất đang nắm giữ trên 88,4% doanh thu thuần và 86% lợi nhuận trước thuế cùng 75,5% tổng tài sản toàn nhóm.
 • 'Siết' cho vay BĐS những doanh nghiệp lớn

  'Siết' cho vay BĐS những doanh nghiệp lớn

  Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành văn bản xin ý kiến sửa đổi Thông tư 36/2014 quy định các giới hạn và tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
 • Ngân hàng 'siết van' tín dụng, thị trường BĐS 2016 sẽ ra sao?

  Ngân hàng 'siết van' tín dụng, thị trường BĐS 2016 sẽ ra sao?

  Giới chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, nguồn tín dụng từ hệ thống ngân hàng thương mại đều là vốn ngắn hạn nhưng đem cho vay đầu tư dự án bất động sản (BĐS) trung và dài hạn sẽ gây tác động rất lớn đến thanh khoản.