• Lãi suất ngân hàng tác động như thế nào tới thị trường BĐS năm 2017?

  Lãi suất ngân hàng tác động như thế nào tới thị trường BĐS năm 2017?

  Lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng thương mại vẫn giữ ở một con số trong suốt thời gian qua. Thị trường bất động sản tiếp tục giao dịch tốt nếu chính sách này tiếp tục được giữ ổn định trong năm 2017.
 • Tín dụng đầu tư, kinh doanh bất động sản năm 2016 tăng chậm lại

  Tín dụng đầu tư, kinh doanh bất động sản năm 2016 tăng chậm lại

  Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho biết, tín dụng đầu tư và kinh doanh bất động sản năm 2016 tăng chậm lại, so với cuối năm 2015 tăng 12,5%, thấp hơn nhiều so với mức tăng tới 28,3% của năm 2015.
 • Dư nợ cho vay đầu tư, kinh doanh bất động sản tăng 8,5%

  Dư nợ cho vay đầu tư, kinh doanh bất động sản tăng 8,5%

  Năm 2016, dư nợ cho vay đối với lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản tiếp tục tăng so với năm 2015, theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Tp.HCM: Tín dụng rót mạnh vào bất động sản

  Tp.HCM: Tín dụng rót mạnh vào bất động sản

  Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho biết, năm 2016, nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản (BĐS) Tp.HCM khoảng 150.000 tỷ đồng, so với năm ngoái tăng 14,2%, đây là tỷ lệ tăng cao nhất trong vài năm gần đây.
 • Đâu là dòng vốn

  Đâu là dòng vốn "nóng" đổ vào thị trường bất động sản năm 2017?

  Báo cáo của Ngân hàng hàng Nhà nước Chi nhánh Tp.HCM cho biết, tính đến nay, dòng vốn kiều hối vào lĩnh vực bất động sản (BĐS) trên địa bàn chiếm 22%, lĩnh vực sản xuất kinh doanh chiếm 72% và phần còn lại là lĩnh vực khác.
 • Dư nợ bất động sản tại Tp.HCM đạt 152.000 tỷ đồng

  Dư nợ bất động sản tại Tp.HCM đạt 152.000 tỷ đồng

  Dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản của hệ thống ngân hàng trên địa bàn Tp.HCM đạt khoảng 152.000 tỷ đồng, chiếm hoảng 11% tổng dư nợ cho vay trên địa bàn, tăng 4,1% so cuối năm 2015, theo thông tin từ UBND Tp.HCM.
 • Bất động sản hút mạnh dòng tiền đầu tư

  Bất động sản hút mạnh dòng tiền đầu tư

  Giới chuyên gia cho rằng, luật chống đô la hóa đã tác động mạnh đến xu hướng dòng chảy kiều hối. Dòng tiền đang chuyển hướng sang đầu tư bất động sản (BĐS) thay vì gửi tiết kiệm. Trong đó, phân khúc đất nền đang thu hút lượng vốn lớn nhất.
 • Cảnh báo tín dụng đổ vào bất động sản

  Cảnh báo tín dụng đổ vào bất động sản

  Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia đặt nhiều lo lắng khi tăng trưởng tín dụng vào bất động sản không bằng năm 2015 nhưng cho vay tiêu dùng, phần lớn trong đó có liên quan đến mua nhà ở lại tăng rất mạnh.