Quy tắc trang trí cửa sổ trong phong thủy nhà ở

Cửa sổ được coi là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà. Cửa sổ giúp dẫn khí và điềm tốt, xấu vào trong nhà. Vì vậy, khi trang trí cửa sổ cần chú ý đến yếu tố phong thủy.

Sau đây là một vài quy tắc trong trang trí cửa sổ giúp nhân đôi tài lộc cho gia chủ suốt cả năm.

- Để có phong thủy tốt cần vệ sinh sạch sẽ các cửa sổ trong nhà. Một khung cửa sổ sạch sẽ giúp hút năng lượng tích cực vào nhà nhiều hơn khung cửa sổ bụi bặm.

- Nếu bạn chọn mẫu vải rèm có họa tiết để trang trí cửa sổ, hãy chú ý chọn màu sắc và họa tiết vải phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Phong thủy
Khi thiết kế, trang trí cửa sổ cần chú ý đến yếu tố phong thủy 

- Trang trí cửa sổ hài hòa với tổng thể ngôi nhà: Để góp phần mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình, cửa sổ được trang trí hợp mắt với cấu trúc, phong cách toàn bộ ngôi nhà. Nên chọn chất liệu rèm cửa từ tự nhiên như bông, lanh, lụa hoặc tre - tượng trưng cho năng lượng tốt, sức khỏe dồi dào.

- Chọn màu sắc một cách phù hợp. Màu chủ đạo của cửa sổ phải hòa hợp với lối trang trí phòng mà còn hợp bản mệnh của gia chủ.

- Nếu chọn treo mành ở cửa sổ, bạn nên chọn mành làm bằng gỗ chất lượng cao thay vì nhựa hoặc kim loại.

- Đối với rèm cửa sổ phòng ngủ nên chọn rèm làm bằng lụa tự nhiên đây là cách để bạn giúp tình cảm vợ chồng luôn nồng nàn, mặn mà

- Khi thiết kế cửa sổ, hướng Đông là hướng tốt trong phong thủy. Khi thiết kế cửa sổ nên chọn hướng vườn, hướng sông... Miễn sao đây là hướng phong cảnh đẹp, tạo cảm giác an nhàn thư thái.

Các thông tin trên mang tính tham khảo sẽ giúp cho bạn có cách bố trí, chọn màu sắc cửa sổ cho thật hợp lý.

(Theo Vietnamnet)
 

Tin cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở

Các tin khác