• Nhà ở có nên trổ nhiều cửa sổ?

  Nhà ở có nên trổ nhiều cửa sổ?

  Một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ không những không hiệu quả trong việc thông gió, lấy ánh sáng mà còn vi phạm nguyên tắc phong thủy, khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái.
 • Cách hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát

  Cách hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát

  Khái niệm sát khí thường được nhắc đến trong phong thủy học. Tuy là một loại năng lượng vô hình nhưng sát khí có tác hại rất lớn với đời sống con người.
 • Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

  Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

  Khi mua căn hộ chung cư, bạn không thể định trước được hướng cũng như thiết kế của căn hộ và cũng rất khó để sửa lại những thiết kế bên trong cho phù hợp. Do đó, trước khi xuống tiền mua chung cư, bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng để tránh phạm những lỗi phong thủy tối kỵ dưới đây.
 • Đặt bát muối ở góc nhà hướng Đông Nam để cải thiện tài lộc

  Đặt bát muối ở góc nhà hướng Đông Nam để cải thiện tài lộc

  Không chỉ là nguyên liệu quan trọng trong nấu nướng, vệ sinh nhà cửa, làm đẹp muối còn có thể giúp cải thiện tài vận của gia đình bạn. Muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống.
 • Cách hóa giải phòng ngủ đặt trên bếp nấu

  Cách hóa giải phòng ngủ đặt trên bếp nấu

  Bố trí phòng ngủ trên bếp nấu, nhất là giường ngay trên đầu bếp là một trong những cấm kỵ phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tuyệt đối tránh phạm phải.
 • Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ

  Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ

  Không gian phòng ngủ là nơi bạn dành rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Do đó, gia chủ cần cẩn trọng, chi tiết trong mọi thiết kế để tạo nên sự thoái mái nhất, đảm bảo về mặt tinh thần và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.
 • Những vị trí trong nhà cấm kỵ bố trí cầu thang

  Những vị trí trong nhà cấm kỵ bố trí cầu thang

  Theo phong thủy, cầu thang không chỉ là lối dẫn lên các tầng nhà mà nó còn đóng vai trò quan trọng mang lại nguồn sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Sau đây là những điểm bạn cần lưu ý để việc bố cầu thang vừa đẹp, đảm bảo công năng vừa hợp phong thủy.
 • Vị trí đặt cây cảnh trong nhà chuẩn theo phong thủy

  Vị trí đặt cây cảnh trong nhà chuẩn theo phong thủy

  Theo quan điểm phong thủy, cây cảnh có những vị trí nhất định trong nhà để phát huy tác dụng tốt của nó. Dưới đây là những vị trí cụ thể cho việc bài trí cây cảnh trong nhà chuẩn phong thủy.