Những lưu ý phong thủy khi chọn căn hộ chung cư

Trong bối cảnh "đất chật người đông" như hiện nay, căn hộ chung cư là giải pháp an cư được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, khi chọn chung cư, bạn nên lưu ý một số vấn đề phòng thủy sau đây.

Không để ban công đối diện với cửa ra vào và cửa bếp

Chúng ta đều biết, ban công và cửa ra vào giúp lấy sáng và lưu thông không khí. Thế nhưng, nếu để ban công đối diện với cửa ra vào hoặc cửa bếp sẽ hình thành thế "xuyên tâm sát" khiến tài vận khó tụ, vợ chồng không hòa thuận. Theo quan niệm: "Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao", các căn chung cư nếu nhìn thấy bếp ngay khi mở cửa còn bị hao tài tốn của.

Để hóa giải cấm kỵ này, gia chủ có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa ra ban công. Hoặc chủ nhân nên bố trí một hồ bơi, bể cá, bình phong) tại cửa lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, đặt cây cảnh, treo rèm để hạn chế dòng khí xấu.

Bàn học, giường ngủ, sô-pha tránh đặt dưới xà ngang

Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, gia chủ nên tránh đặt giường, sofa, bàn học dưới xà ngang. Bởi lẽ, cách bố trí này có thể khiến bạn gặp nhiều bất lợi, cảm thấy áp lực, lâu dài sẽ suy nhược thần kinh. Vậy nên, dù diện tích nhà chật hẹp, bạn cũng nên tuyệt đối tránh bố trí đồ đạc như này.

phong thủy căn hộ chung cư
Gia chủ gặp nhiều bất lợi nếu bố trí giường ngủ, bàn học hoặc ghế sofa dưới xà ngang.

Tránh treo gương tùy tiện

Nếu muốn treo gương trong nhà để tăng diện tích về mặt thị giác, bạn cần cân nhắc kỹ. Nhất là, bạn cần tránh để gương chiếu thẳng vào giường ngủ khiến khí trường bị phản xạ hỗn loạn, ngủ không ngon giấc, cảm giác bất an. Gương đối diện với cửa ra vào cũng là cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

Treo 2 hoặc 3 chiếc gương trong nhà có thể khiến mọi người có cảm giác sợ hãi vào ban đêm, hay ảo tưởng, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Mặt khác, nếu treo gương lớn, chủ nhân nên treo bên ngoài và dùng rèm che khi không sử dụng.

Phong thủy phòng bếp

Theo quan điểm phong thủy, bếp ăn nên đặt ở vị trí "tọa hung hướng cát". Nghĩa là, bạn nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng cửa bếp nên nhìn về phương lành. Đây là cách bố trí có thể áp chế luồng khí gây bất lợi cho chủ nhà bởi khí dương từ lửa bếp sẽ điều hòa các loại khí bất lợi khác trong nhà.

Dùng chậu cây cảnh hóa giải góc khuyết

Gia chủ cần lưu ý, không trang trí nhà bằng những loại cây có lá nhọn bởi nó sẽ khiến bạn gặp những chuyện thị phi, kiện tụng. Đồng thời, bạn cũng không nên chọn loại cây họ Quyết và Cát Đằng vì đây là những loại cây âm tính, ảnh hưởng tiêu cực tới gia đình. Tốt nhất, bạn nên chọn những cây sống khỏe, có lá to rộng, có thể hút khí độc.

(Theo Lao động Online)
 

Tin cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở

Các tin khác

 • Bài trí cây xanh trên bàn làm việc hợp phong thủy

  Bài trí cây xanh trên bàn làm việc hợp phong thủy

  Nếu chọn được loại cây phù hợp và bố trí đúng vị trí, cây xanh không chỉ giúp giảm stress mà còn đem đến vượng khí, vận may cho chủ nhân.
 • Lựa chọn và bài trí bàn ăn chuẩn theo phong thủy

  Lựa chọn và bài trí bàn ăn chuẩn theo phong thủy

  Theo quan điểm phong thủy, bàn ăn là nơi các thành viêm sum họp, có tác động lớn tới bầu không khí và tài vận của gia đình. Do đó, gia chủ nên lựa chọn và bài trí bàn ăn hợp phong thủy.
 • Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc vào nhà

  Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc vào nhà

  Nếu muốn thu hút tài lộc, thịnh vượng và bình an cho cả gia đình, bạn có thể tham khảo những mẹo phong thủy đơn giản dưới đây ngay trong chính ngôi nhà của mình.
 • Cách bài trí phòng khách giúp chiêu tài tấn lộc

  Cách bài trí phòng khách giúp chiêu tài tấn lộc

  Không chỉ là không gian chức năng quan trọng trong nhà, phòng khách còn có vai trò rất lớn trong phong thủy nhà ở. Do đó, khi bài trí phòng khách, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau.
 • Có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái?

  Có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái?

  Hỏi: Hướng của ngôi nhà tôi đang ở là hướng xấu do phạm Tuyệt Mệnh. Qua tìm hiểu, tôi được biết có thể dùng gương bát quái để hóa giải cấm kỵ này. Xin chuyên gia cho biết, tôi nên dùng loại gương nào mới đúng và không phạm phong thủy?
 • Kê giường ngủ hợp cung mệnh giúp gia chủ phát tài

  Kê giường ngủ hợp cung mệnh giúp gia chủ phát tài

  Việc bài trí phòng ngủ và phong thủy phòng này luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Một phòng ngủ được bố trí phù hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.