Những cấm kỵ phong thủy nhà ở cần tránh

Kinh nghiệm cho thấy, nếu bạn phạm phải một sai lầm nhỏ trong quy tắc phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong nhà hoặc gặp xui xẻo trong công việc, thất thoát tài lộc. Do đó, bạn nên tránh 7 sai lầm phong thủy nhà ở dưới đây:

Đèn chùm bên trên giường ngủ

7 sai lầm nên tránh trong phong thủy nhà ở
Gia chủ không nên treo đèn chùm bên trên giường ngủ.

Theo phong thủy, vị trí kê giường trong phòng ngủ rất quan trọng. Gia chủ sẽ cảm thấy bất an hoặc gặp xui xẻo nếu vị trí kê giường không tuân theo quy tắc phong thủy.

Việc kê giường bên dưới một chiếc đèn chùm là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, đèn chùm ngủ bên trên đầu giường sẽ khiến các năng lượng tiêu cực chiếu thẳng vào đầu của bạn khi ngủ.

Tương tự, bạn cũng không nên treo một bộ đèn chùm ngay phía trên bàn uống nước ở phòng khách.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà 

Phong thủy học cho rằng, đây là một thiết kế hoàn toàn sai lầm. Cửa phòng ngủ hoặc cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh giống như việc đặt gánh nặng của những năng lượng tiêu cực từ nhà vệ sinh cho người sống trong căn phòng đó.

Vì thế, bạn nên thiết kế hai cửa lệch nhau, tốt nhất là quay hướng khác nhau. Trong trường hợp bất đắc dĩ không thể thay đổi, bạn hãy cố gắng đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.

Góc tường nhô ra đối diện với giường hoặc sofa

Một góc tường nhô ra đối diện với giường hoặc ghế sofa có nghĩa là tạo năng lượng xấu xuyên thẳng về phía bất cứ ai ngồi ở đó khiến cho tình hình sức khỏe không được ổn định, hay đau ốm, bệnh tật.

Gia chủ có thể hóa giải bằng cách, đặt một cây cao ở góc nhô ra để che giấu hoàn toàn góc đó. Bạn cũng có thể thiết kế một chiếc tủ dọc theo bức tường để loại bỏ năng lượng xấu ra khỏi nhà.

7 cấm kỵ phong thủy nhà ở
Đặt một chậu cây ở góc tường nhô ra để hóa giải năng lượng xấu mà nó mang đến.

Nhà thiếu ánh sáng

Theo quan điểm phong thủy, bạn đừng tiết kiệm ánh sáng trong căn nhà của mình. Gia chủ nên ưu tiên những loại đèn sáng sủa nhưng không nên trắng quá.

Trong việc "kích hoạt" năng lượng tích cực, ánh sáng của đèn đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, nếu nhà không đủ ánh sáng, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực.

Thiết kế cửa sổ bên trên đầu giường ngủ

Về mặt phong thủy, việc kê đầu giường ngay dưới cửa sổ điều này là không nên bởi nó gây bất lợi cho tinh thần của những người ngủ ở vị trí này, dễ gặp xui xẻo. 

Bạn hãy kê lại hướng giường, dùng rèm hoặc đóng cửa thật chặt khi ngủ trong trường hợp này. Chiều dài rèm cửa phải đủ dài để che đi toàn bộ cửa sổ.

những điều nên tránh trong phong thủy nhà ở
Nên dùng rèm cửa che toàn bộ cửa sổ phía bên trên giường ngủ.

Giường ngủ đối diện gương

Gương soi đối diện giường ngủ là điều không tốt trong phong thủy nhà ở, nó có thể thiết lập âm khí tiêu cực cho gia chủ. Nếu là người đã có gia đình, việc đặt gương đối diện giường ngủ có thể gây ảnh hưởng mối quan hệ của vợ chồng bạn.

cấm kỵ phong thủy nhà ở
Gương soi đối diện giường ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc và tình cảm
của gia chủ.

Bếp nấu đối diện bồn rửa

Hiện nay, tại các căn hộ chung cư nhỏ hẹp, bếp nấu thường được thiết kế đối diện với giường ngủ. Trong khi đó, theo logic của phong thủy, bồn rửa mang yếu tố nước (Thủy), bếp mang yếu tố lửa (Hỏa), nếu đặt đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tiền bạc của cả gia đình. Tốt nhất, bạn nên thiết kế bồn rửa và bếp nấu lệch chéo nhau hoặc ở hai nơi tách biệt.

cấm kỵ phong thủy
Nên thiết kế bồn rửa và bếp nấu lệch chéo nhau hoặc ở hai nơi tách biệt.

(Theo Khám phá)
 

Các tin khác

 • Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc trong năm 2017

  Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc trong năm 2017

  Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, để thu hút tiền bạc, tài lộc trong năm 2017, gia chủ có thể thực hiện những mẹo sau khi chọn vật dụng và trang trí nhà cửa sau đây:
 • Cách bài trí các hướng trong ngôi nhà năm 2017

  Cách bài trí các hướng trong ngôi nhà năm 2017

  Ngôi nhà phải được bài trí gọn gàng, thoáng đãng, sạch sẽ mới có dương khí thịnh, năng lượng tích cực sinh sôi và không khí tuần hoàn. Sau đây là cách bài trí dành cho từng hướng trong nhà năm Đinh Dậu 2017 để tài lộc tấn tới, vận xui tan biến.
 • Những cấm kỵ cần tránh trong bài trí phòng khách

  Những cấm kỵ cần tránh trong bài trí phòng khách

  Phong thủy học cho rằng, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà để thu hút tiền tài, công danh và sự nghiệp. Do đó, khi bài trí phòng khách, gia chủ cần quan tâm thích đáng tới các yếu tố phong thủy của không gian này.
 • Cấm kỵ kê giường ngủ dưới xà nhà

  Cấm kỵ kê giường ngủ dưới xà nhà

  Theo quan điểm phong thủy, vị trí của giường trong phòng ngủ rất quan trọng, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên ổn nhất, kín đáo nhất, có thể quan sát khắp phòng và không được kê giường ngủ dưới xà nhà.
 • Bài trí bàn thờ đúng cách đón tài lộc cả năm

  Bài trí bàn thờ đúng cách đón tài lộc cả năm

  Không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên, bày tỏ hiếu nghĩa với những người đã khuất mà bàn thờ còn mang lại tài lộc, hạnh phúc cho cả gia đình. Do đó, bạn cần phải thật chú ý khi thiết kế, bày biện và dọn dẹp bàn thờ.
 • Những lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang

  Những lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang

  Việc thiết kế cầu thang nối các tầng với nhau là điều tối cần thiết đối với nhà phố cao tầng. Thế nhưng, phong thủy học cho rằng, cầu thang thường mang luồng ám khí rất nặng, có xu hướng gây bất lợi cho gia chủ. Do đó, khi thiết kế cầu thang, bạn cần nhớ những quy tắc phong thủy ...