Những cấm kỵ phong thủy khi đặt giường tầng trong phong ngủ của bé

Chọn giường tầng cho phòng ngủ của trẻ vừa tiết kiệm diện tích vừa phù hợp với thẩm mĩ căn phòng. Thế nhưng, liệu việc này có hợp phong thủy và ảnh hưởng gì đến giấc ngủ của các bé?

Đối với những căn phòng chật chội, không có đủ diện tích để đặt những chiếc giường lớn hoặc hai giường đơn, giường tầng là một giải pháp lý tưởng. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt giường tầng trong phòng ngủ của trẻ nếu đúng cách sẽ có nhiều điểm lợi trong phong thủy.

Với các gia đình có một con, có thể sử dụng giường tầng với tầng trên là không gian nghỉ ngơi của trẻ, còn tầng dưới của giường thường được dùng làm nơi học tập vui chơi.

phong thủy giường tầng phòng trẻ
Đặt giường tầng đúng cách trong phòng ngủ của trẻ sẽ có nhiều điểm lợi trong
 phong thủy. (Ảnh minh họa)

Trường hợp trong nhà có hai đứa trẻ, dùng giường tầng càng có lợi bởi giường tầng có thể giúp thống nhất một hướng, có lợi cho mối quan hệ của hai bé.

Bạn nên kê giường của bé sát góc tường, dựa vào 2 vách trong phòng để tiết kiệm diện tích, tạo không gian thoáng đãng cũng như mang đến cảm giác vững chắc, không bị chông vênh.

Vậy nhưng, nếu đặt giường tầng trong phòng không đúng phong thủy hoặc đặt ở những vị trí cấm kỵ có thể khiến bé thiếu ngon giấc, gây ra ép khí, đứng ngồi không yên. Do đó, bạn nên quan sát lựa chọn cách kê sao cho phù hợp nhất, đảm bảo được tính thẩm mĩ mà lại hợp phong thủy.

Sau đây là một số cấm kỵ khi bố trí giường tầng trong phòng ngủ của bé:

Tránh đặt giường trực diện với gương vì gương có tác dụng phản chiếu lại những vật ở trước mình, bé sẽ bị giật mình mỗi lúc tỉnh giấc buổi đêm.

Phụ huynh cũng không nên đặt giường nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào bởi ánh sáng mạnh dễ làm trẻ phiền muộn, day dứt. Tuy nhiên, bạn có thể đặt giường gần cửa sổ và có rèm che. Ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng thoáng sáng hơn, trẻ được gần gũi với thiên nhiên, kích thích mọi giác quan.

phong thủy phòng ngủ cho bé
Tránh đặt giường tầng nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào. (Ảnh minh họa)

Mặt khác, bạn cần tránh đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang. Lý do là, cầu thang là nơi mọi người hay di chuyển lên xuống. Giường đặt ở vị trí này sẽ khiến giấc ngủ của trẻ không ngon giấc, dễ giật mình lúc nửa đêm.

Tránh đặt giường ngủ dưới ban thờ vì đây là nơi thanh tịnh nên được kê ở vị trí cao nhất, việc kê sát hoặc ngay dưới ban thờ sẽ làm cho ta có cảm giác tù túng không an toàn ngủ không yên giấc, hay mê sảng, gặp bóng đè.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt phần chân giường thẳng cửa ra vào bởi theo phong thủy, điều này sẽ tạo cảm giác không an toàn, khiến giấc ngủ của các bé không được sâu. Chưa kể, khi bạn bất ngờ mở cửa ra thì những luồng gió độc sẽ dễ lùa thẳng vào trẻ đang nằm trên giường, khiến trẻ dễ dàng bị cảm hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp.

(Theo Khám phá)
 

Tin cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở

Các tin khác

 • Một số lưu ý phong thủy khi chọn hướng ban công

  Một số lưu ý phong thủy khi chọn hướng ban công

  Theo quan điểm phong thủy, ban công không chỉ là góc thư giãn, lấy gió, ánh sáng hay tạo hình cho kiến trúc nhà ở mà còn đóng vai trò mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà nếu được thiết kế hợp lý.
 • Nhà ở có nên trổ nhiều cửa sổ?

  Nhà ở có nên trổ nhiều cửa sổ?

  Một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ không những không hiệu quả trong việc thông gió, lấy ánh sáng mà còn vi phạm nguyên tắc phong thủy, khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái.
 • Cách hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát

  Cách hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát

  Khái niệm sát khí thường được nhắc đến trong phong thủy học. Tuy là một loại năng lượng vô hình nhưng sát khí có tác hại rất lớn với đời sống con người.
 • Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

  Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

  Khi mua căn hộ chung cư, bạn không thể định trước được hướng cũng như thiết kế của căn hộ và cũng rất khó để sửa lại những thiết kế bên trong cho phù hợp. Do đó, trước khi xuống tiền mua chung cư, bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng để tránh phạm những lỗi phong thủy tối kỵ dưới đây.
 • Đặt bát muối ở góc nhà hướng Đông Nam để cải thiện tài lộc

  Đặt bát muối ở góc nhà hướng Đông Nam để cải thiện tài lộc

  Không chỉ là nguyên liệu quan trọng trong nấu nướng, vệ sinh nhà cửa, làm đẹp muối còn có thể giúp cải thiện tài vận của gia đình bạn. Muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống.
 • Cách hóa giải phòng ngủ đặt trên bếp nấu

  Cách hóa giải phòng ngủ đặt trên bếp nấu

  Bố trí phòng ngủ trên bếp nấu, nhất là giường ngay trên đầu bếp là một trong những cấm kỵ phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tuyệt đối tránh phạm phải.