Nhà ở có nên trổ nhiều cửa sổ?

Một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ không những không hiệu quả trong việc thông gió, lấy ánh sáng mà còn vi phạm nguyên tắc phong thủy, khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái.

Theo quan điểm phong thủy, ngôi nhà có được vượng khí hay không phụ thuộc vào kích thước và hướng của cửa chính. Cửa chính mở ra gặp nhiều bất lợi (hướng nắng, gió, điểm nhìn hạn chế…) thì gia chủ phải điều chỉnh hoặc xây bít hẳn lại và mở cửa chính khác phù hợp hơn. Nếu việc mở cửa chính ở một nơi khác là điều không thể thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư để có giải pháp hợp lý nhất.

Việc kiêng kỵ nhà mở nhiều cửa xuất phát từ câu “Đa môn tắc đa khẩu”, tức là nhà có nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí, khiến cho nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây ra rối loạn trường khí, hơn nữa người đi ra đi vào gây phức tạp trong kiểm soát an ninh

phong thủy nhà nhiều cửa
Ngôi nhà có quá nhiều cửa sẽ phạm phong thủy, khiến gia chủ gặp nhiều hệ lụy.
 (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chung thì vẫn tốt. Chủ nhân chỉ cần bố trí cửa và cổng theo nguyên tắc hình phễu, trước rộng, sau hẹp để thu hút nguồn khí vào nhà.

Từ trước tới nay, không ít người quan niệm, nhà nhiều cửa sổ sẽ sản sinh dòng khí đối lưu mạnh, không có lợi cho cơ thể người, lại làm cho nhà ở bị cắt làm đôi dẫn tới ảnh hưởng tới tình cảm của những người sống trong đó. Do đó, trên cùng một dãy không nên trổ 3 - 4 cửa sổ bởi nó sẽ làm luồng khí tản mạn hết.

Bên cạnh đó, người xưa cũng cho rằng, nếu nhà làm nhiều cửa hoặc cửa lớn lồng cửa nhỏ thì người đàn ông chủ gia đình hay có tính trăng hoa, ngoại tình, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

(Theo Khám phá)
 

Tin cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở

Các tin khác

 • Cách hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát

  Cách hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát

  Khái niệm sát khí thường được nhắc đến trong phong thủy học. Tuy là một loại năng lượng vô hình nhưng sát khí có tác hại rất lớn với đời sống con người.
 • Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

  Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

  Khi mua căn hộ chung cư, bạn không thể định trước được hướng cũng như thiết kế của căn hộ và cũng rất khó để sửa lại những thiết kế bên trong cho phù hợp. Do đó, trước khi xuống tiền mua chung cư, bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng để tránh phạm những lỗi phong thủy tối kỵ dưới đây.
 • Đặt bát muối ở góc nhà hướng Đông Nam để cải thiện tài lộc

  Đặt bát muối ở góc nhà hướng Đông Nam để cải thiện tài lộc

  Không chỉ là nguyên liệu quan trọng trong nấu nướng, vệ sinh nhà cửa, làm đẹp muối còn có thể giúp cải thiện tài vận của gia đình bạn. Muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống.
 • Cách hóa giải phòng ngủ đặt trên bếp nấu

  Cách hóa giải phòng ngủ đặt trên bếp nấu

  Bố trí phòng ngủ trên bếp nấu, nhất là giường ngay trên đầu bếp là một trong những cấm kỵ phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tuyệt đối tránh phạm phải.
 • Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ

  Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ

  Không gian phòng ngủ là nơi bạn dành rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Do đó, gia chủ cần cẩn trọng, chi tiết trong mọi thiết kế để tạo nên sự thoái mái nhất, đảm bảo về mặt tinh thần và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.
 • Những vị trí trong nhà cấm kỵ bố trí cầu thang

  Những vị trí trong nhà cấm kỵ bố trí cầu thang

  Theo phong thủy, cầu thang không chỉ là lối dẫn lên các tầng nhà mà nó còn đóng vai trò quan trọng mang lại nguồn sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Sau đây là những điểm bạn cần lưu ý để việc bố cầu thang vừa đẹp, đảm bảo công năng vừa hợp phong thủy.