Một số điều kiêng kỵ khi treo tranh trong phòng trẻ nhỏ

Việc trang trí cho phòng trẻ nhỏ thêm sinh động là điều mà bố mẹ nào cũng muốn làm. Song có những điều kiêng kỵ, bạn nên tránh để mang đến những điều không tốt cho trẻ.

Nhiều gia đình rất thích mua tranh treo trong phòng con để tạo cảm hứng học tập, sáng tạo cho bé. Tuy nhiên, khi mua tranh ảnh treo phòng bé cần phải cân nhắc nhiều yếu tố.

Không nên treo tranh hình những con vật hung tợn, bởi chúng có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm lý con bởi nhìn vào tranh có thể khiến trẻ sợ hãi.

Tranh ảnh
Trong phòng trẻ nhỏ, tránh treo tranh liên quan đến nước. Ảnh minh họa 

Những bức tranh có cảnh hồ, sông, suối, tóm lại là có liên quan đến nước cần tránh treo. Vì nó sẽ gây cảm giác thích thú, khi gặp nơi có nguồn nước trẻ rất dễ lại gần gây nguy hiểm.

Các bức tranh về chủ đề tôn giáo, như tranh có hình cây thánh giá hoặc các nhân vật tôn giáo cũng không nên treo.

Tránh treo tranh màu đen, màu quá trầm vì tạo cảm giác áp lực nặng nề, u ám, khiến trẻ bi quan, thiếu phấn chấn, không có động lực và không thích giao lưu với bên ngoài.

Bên cạnh đó, tránh treo tranh chiến sĩ, tranh người đẹp, tranh thần tượng vì rất dễ khiến đứa trẻ trưởng thành sớm và hình thành xu hướng thần tượng quá đà.

(Theo Gia đình Việt Nam)
 

Tin cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở

Các tin khác

 • Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy ở phòng khách

  Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy ở phòng khách

  Hiện nay, nhiều ra đình rất ưu chuộng tranh phong thủy treo ở phòng khách với mong muốn trang trí cho ngôi nhà và đem lại may mắn cho gia chủ. Song bạn cần chú ý đến một số điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy ở phòng khách.
 • Cách đặt gương trong nhà hợp phong thủy

  Cách đặt gương trong nhà hợp phong thủy

  Trong phong thủy, gương có vai trò rất quan trọng trong nhà. Bởi vậy, cần tìm hiểu kỹ khi quyết định treo gương trong nhà.
 • Một số phong thủy phòng trọ cần tránh

  Một số phong thủy phòng trọ cần tránh

  Bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy dù chỉ là căn phòng đi thuê. Vì đây là nơi bạn sẽ sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định và phong thủy của phòng trọ đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 • 9 loại cây cảnh vừa đẹp vừa tốt theo phong thủy

  9 loại cây cảnh vừa đẹp vừa tốt theo phong thủy

  Việc lựa chọn đúng cây cảnh để bàn vừa đem lại không gian xanh mát, vừa giúp thanh lọc không khí, vừa giúp sinh tài lộc - may mắn, thịnh vượng cho bạn.
 • Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

  Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

  Chọn hướng bếp và hướng nhà là vấn đề rất quan trọng, được nhiều người quan tâm khi xây dựng nhà ở. Vậy khi hướng bếp cùng hướng nhà có hợp phong thủy không?
 • Một số đại kỵ phong thủy cần tránh khi xây nhà

  Một số đại kỵ phong thủy cần tránh khi xây nhà

  Ngôi nhà được sắp xếp theo phong thủy sẽ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực vào trong nhà. Dưới đây là một số mẹo phong thủy cần nhớ khi thiết kế nhà.