Mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc trong năm 2017

Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, để thu hút tiền bạc, tài lộc trong năm 2017, gia chủ có thể thực hiện những mẹo sau khi chọn vật dụng và trang trí nhà cửa sau đây:

phong thủy hút tài lộc năm 2017
Nên cất giữ tiền tiết kiệm ở khu vực phía Đông Nam của ngôi nhà.

Nơi cất tiền bạc

Theo quan điểm phong thủy, nơi hợp phong thủy nhất cho việc cất giữ tiền tiết kiệm của gia đình chính là khu vực phía Đông Nam của ngôi nhà và ở khu vực phía trên bên trái của căn phòng.

Tiền bạc được cất giữ ở nơi này, chúng được định vị sẽ sản sinh ra những nguồn năng lượng mới giúp cho công việc làm ăn của gia chủ gặp thuận lợi và ít phải dùng đến những số tiền tiết kiệm này.

Vật dụng bằng gỗ

Các yếu tố tương ứng với sự giàu và tài sản trong trường hợp này là gỗ. Bởi lẽ, gỗ thường được nuôi dưỡng bằng nước và đất, rất phù hợp trong phong thủy để thu hút tài lộc, hơn nữa bạn cũng dễ dàng khi lựa chọn các vật dụng loại này.

Trồng cây tài lộc

Cây tài lộc năm 2017
Cây tài lộc được đặt ở nơi nhiều ánh sáng, được tưới tắm đầy đủ sẽ thúc đẩy sự
may mắn về tiền tài.

Cây trồng trong nhà hợp phong thủy sẽ mang tài lộc đến cho gia đình bạn. Đồng thời, cây xanh còn giúp làm sạch bầu không khí, rất tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, một cây tài lộc được đặt ở nơi nhiều ánh sáng, được tưới tắm đầy đủ sẽ thúc đẩy sự may mắn về tiền tài.

Sử dụng đặc tính của nước

Kinh nghiệm cho thấy, việc kết hợp một tính năng nước cũng sẽ thúc đẩy phong thủy của căn phòng vì nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nuôi dưỡng mọi thứ. Mặt khác, nước cũng có tác dụng làm dịu tinh thần.

Nếu bạn không đủ khả năng hoặc không thích đặt một bể cảnh có nước trong nhà thì một hình ảnh có nước cũng có thể giúp ích được phần nào cho phong thủy.

Trường hợp cả hai đồ vật nước và ảnh nước đều khó thực hiện được thì hãy cố gắng đặt một tấm gương trong nhà để thu hút tiền bạc.

phong thủy nhà ở năm 2017
Một bể cảnh có nước sẽ thúc đẩy tài vận của căn phòng.

Hình dạng các đồ vật

Theo phong thủy, hình dạng các đồ vật, vật dụng và đồ trang trí cũng có thể giúp thu hút những nguồn năng lượng khác nhau. Cụ thể, hình vuông cho những thứ liên quan đến đất, hình chữ nhật cho đồ vật bằng gỗ, hình lượn sóng cho những thứ liên quan đến nước là phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng các hình dạng cho các đồ nội thất trong nhà hoặc trang trí khác xung quanh khu vực tiền bạc của bạn.

Các yếu tố liên quan đến gỗ

Các vật dụng trong phòng bạn nên mang yếu tố gỗ hay tông màu đất để phù hợp với các yếu tố trong phong thủy. Hình ảnh của lá hoặc cây rực rỡ cũng sẽ rất tốt cho phong thủy nhà ở năm 2017.

Màu sắc căn phòng

Gia chủ nên chọn màu sắc trang trí trong phòng phù hợp với tông màu đất và các yếu tố gỗ giúp cho chúng phát triển mạnh mẽ. Sắc xanh, xanh lá cây hoặc nâu có thể giúp ổn định năng lượng trong phòng và tạo cảm giác gắn kết.

Bên cạnh đó, màu sắc rực rỡ cũng có thể giúp tiếp sinh lực cho căn phòng. Vậy nên, bạn hãy nghĩ đến việc thêm vật dụng với tông màu đất trong phòng.

phong thủy nhà ở 2017
Chủ nhân nên chọn màu sắc trang trí trong phòng phù hợp với tông màu đất và các
yếu tố gỗ.

Bùa may mắn

vật phẩm phong thủy
Xâu tiền cổ là một trong những vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn.

Bùa may mắn có thể kết hợp với phong cách phong thủy cổ điển tạo sự hấp dẫn cho căn phòng. Bể cá phong thủy, tượng phật cười, đồng tiền Trung Quốc hay một chiếc bình sang trọng là những vật phẩm bạn có thể chọn bài trí trong căn phòng của mình để mang đến nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy tài vận năm 2017.

Để giữ cho năng lượng căn phòng luôn tươi mới và sống động, bạn có thể sử dụng mùi hương dễ chịu từ nến với hoa tươi.

(Theo Khám phá)
 

Các tin khác

 • Cách bài trí các hướng trong ngôi nhà năm 2017

  Cách bài trí các hướng trong ngôi nhà năm 2017

  Ngôi nhà phải được bài trí gọn gàng, thoáng đãng, sạch sẽ mới có dương khí thịnh, năng lượng tích cực sinh sôi và không khí tuần hoàn. Sau đây là cách bài trí dành cho từng hướng trong nhà năm Đinh Dậu 2017 để tài lộc tấn tới, vận xui tan biến.
 • Những cấm kỵ cần tránh trong bài trí phòng khách

  Những cấm kỵ cần tránh trong bài trí phòng khách

  Phong thủy học cho rằng, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà để thu hút tiền tài, công danh và sự nghiệp. Do đó, khi bài trí phòng khách, gia chủ cần quan tâm thích đáng tới các yếu tố phong thủy của không gian này.
 • Cấm kỵ kê giường ngủ dưới xà nhà

  Cấm kỵ kê giường ngủ dưới xà nhà

  Theo quan điểm phong thủy, vị trí của giường trong phòng ngủ rất quan trọng, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên ổn nhất, kín đáo nhất, có thể quan sát khắp phòng và không được kê giường ngủ dưới xà nhà.
 • Bài trí bàn thờ đúng cách đón tài lộc cả năm

  Bài trí bàn thờ đúng cách đón tài lộc cả năm

  Không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên, bày tỏ hiếu nghĩa với những người đã khuất mà bàn thờ còn mang lại tài lộc, hạnh phúc cho cả gia đình. Do đó, bạn cần phải thật chú ý khi thiết kế, bày biện và dọn dẹp bàn thờ.
 • Những lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang

  Những lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang

  Việc thiết kế cầu thang nối các tầng với nhau là điều tối cần thiết đối với nhà phố cao tầng. Thế nhưng, phong thủy học cho rằng, cầu thang thường mang luồng ám khí rất nặng, có xu hướng gây bất lợi cho gia chủ. Do đó, khi thiết kế cầu thang, bạn cần nhớ những quy tắc phong thủy ...
 • Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

  Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

  Theo quan điểm phong thủy, bạn nên lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư có hướng phù hợp với tuổi của mình để cho tính cách của bạn không bị kìm hãm, có thể phát huy được hết năng lực, khai thông tài vận.