Chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm tháng cô hồn?

Hỏi: Năm 2017 có hai tháng 6 âm lịch, vậy xin hỏi chuyên gia, nếu tôi chuyển nhà vào tháng 6 nhuận có phạm vào tháng cô hồn không vì một số người quan niệm rằng, tháng 6 nhuận cũng giống như tháng 7 bình thường.

Chân thành cảm ơn!

Tuấn (Tp.HCM)

chuyển nhà vào tháng cô hồn
Tháng cô hồn trong quan niệm của dân gian thường không đem lại may mắn nên
không làm các việc quan trọng vào tháng này. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Trả lời

Trong Âm lịch, tháng nhuận dùng để bù vào những ngày trong năm bị thiếu. Thông thường, một tháng âm lịch có 30 ngày nên một năm có 360 ngày, nhưng Trái Đất quay quanh mặt trời 1 năm là 365,25 ngày/vòng nên gây ra hiện tượng thiếu ngày, lệch mùa. Thế nên, để cân bằng giữa tháng với mùa, người ta sử dụng tháng nhuận để bù vào những chỗ còn thiếu. Bên cạnh âm lịch còn Nông lịch (Lịch tiết khí), Dương lịch và nhiều loại lịch khác nữa.

Khái niệm tháng cô hồn xuất hiện khi Đạo giáo sử dụng ngày để làm các nghi thức cầu siêu cho các vong linh chết mà không có người biết hoặc không người thờ cúng. Đây là một truyền thống tốt xuất phát từ tình thương người. Do vậy, bạn không phải lo lắng nếu có giao dịch vào tháng này. Lịch pháp dùng để ghi nhớ sự kiện, thời điểm và để tính toán khi làm một sự việc cụ thể nào đó (mua đất, xây nhà, khai trương, mua xe,...), khi đó cần phải phối hợp thêm rất nhiều thứ khác (hướng, tuổi, sự việc...) sao cho thuận lợi nhất.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

Các tin khác

 • Cách hóa giải nhà phạm

  Cách hóa giải nhà phạm "hỏa hình sát"

  Phong thủy học cho rằng, hình thể ngôi nhà ảnh hưởng đến trường khí tốt hay xấu. Những ngôi nhà hình tam giác hoặc thóp hậu sẽ khiến người sống trong nhà có cảm giác tù túng, khó chịu.
 • Hướng treo chuông gió kim loại cho gia chủ tuổi Quý Sửu?

  Hướng treo chuông gió kim loại cho gia chủ tuổi Quý Sửu?

  Hỏi: Tôi rất thích treo chuông gió bằng kim loại trong nhà. Tuy nhiên, hiện tôi băn khoăn về việc treo chuông gió hướng nào, chỗ nào cho phù hợp về mặt phong thủy. Tôi tuổi Quý Sửu. Rất mong được chuyên gia tư vấn giúp.
 • Những lưu ý phong thủy khi đặt thùng rác trong nhà

  Những lưu ý phong thủy khi đặt thùng rác trong nhà

  Không ít người quan niệm rằng, thùng rác ở đâu cũng được, sao cho thuận tiện và không quá khó coi. Thế nhưng, điều này hoàn toàn sai lầm bởi việc đặt thùng rác tùy tiện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.
 • Gia chủ tuổi Canh Dần có nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà?

  Gia chủ tuổi Canh Dần có nên đặt hòn non bộ trước cửa nhà?

  Hỏi: Tôi tuổi Đinh Dậu, chồng tôi tuổi Canh Dần, nhà hướng Nam, nhà tôi đặt bể có hòn non bộ ở hướng nào ngoài nhà là hợp phong thủy? Xin cảm ơn!
 • Mẹo phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh

  Mẹo phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh

  Sử dụng nội thất màu đỏ ở hướng Đông của ngôi nhà, đặt kỳ lân hoặc một chậu nước nhỏ trên bàn làm việc... là những mẹo phong thủy đơn giản giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến vù vù.
 • Những lưu ý phong thủy khí bố trí phòng bếp

  Những lưu ý phong thủy khí bố trí phòng bếp

  Phong thủy học cho rằng, phòng bếp có liên quan mật thiết tới vận thế của cả gia đình, là biểu tượng cho tiền tài và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân. Do đó, một phòng bếp có phong thủy tốt sẽ mang lại vận may cho gia đình và ngược lại.