Chọn vị trí đặt két sắt để thu hút tài lộc

Phong thủy học cho rằng nếu chọn vị trí đặt két sắt hợp phong thủy sẽ giúp tăng vận may về tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là những lưu ý khi chọn vị trí đặt két sắt để mang đến nguồn tài lộc dồi dào:

1. Tuyệt đối không chọn vị trí đối diện trực tiếp với cửa ra vào để đặt két sắt. Tốt nhất nên đặt két ở những vị trí chéo góc với cửa chính vì đây là nơi vượng khí, nơi đón được nhiều năng lượng nhất trong căn phòng. Phong thủy gọi đây là góc tài lộc.

Luôn chú ý giữ cho khu vực phía trước két được sạch sẽ, sáng sủa, không có vật chắn. Không nên tận dụng khoảng trống phía trước mặt két sắt để chứa đồ đạc vì có thể khiến tài tộc, tiền bạc của gia đình bị cản trở. Ngoài ra cũng không nên đặt két ở vị trí mà khi mở cửa két ra sẽ đối diện ngay với cửa sổ. Nếu không chọn được vị trí khác thì gia chủ không nên mở cửa sổ này, vì dân gian cho rằng gió lùa qua cửa sổ cũng sẽ khiến tiền tài trong nhà bị cuốn theo.

chọn vị trí đặt két sắt
Nếu chọn vị trí đặt két sắt hợp phong thủy sẽ giúp gia
đình có thêm tài lộc. Ảnh minh họa

2. Chọn những nơi kín đáo để đặt két sắt, sao cho người bên ngoài không nhìn thấy được nếu không dễ nảy lòng tham. Dù trong két không có nhiều tiền bạc bạn vẫn nên cất giữ két cẩn thận, không để người khác dòm ngó vì phong thủy cho rằng nếu để két sắt bị lộ thì chủ nhà sẽ khó tụ tài.

3. Không đặt két sắt tại những nơi dơ bẩn hoặc ẩm ướt như nhà vệ sinh, phòng tắm, chỗ gần bếp nấu, chế biến thức ăn... Đây là những nơi thường xuyên phát sinh năng lượng tiêu cực nên sẽ khiến sự giàu có và các năng lượng tích cực bị cản trở.

4. Để tụ tài, hãy đặt thêm vào két một số linh vật phong thủy đại diện cho tài lộc như đồng tiền hoa mai, lợn vàng, tỳ hưu hoặc cóc thiềm thừ. Ngoài ra, một số linh thú như tỳ hưu cũng giúp phòng tránh thị phi, tai bay vạ gió... cho gia chủ.

(Theo Vietnamnet)
 

Tin cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở

Các tin khác