Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mạng Kim

Việc chọn màu sắc cho căn nhà hợp phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy gia chủ mệnh Kim lựa chọn màu sơn nào?

Theo phong thủy, những người mệnh Kim có năm sinh rơi vào các năm 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001… Màu trắng là màu sắc cơ bản của mệnh Kim nên những người mệnh này có thể sử dụng màu này làm gam màu chính khi trang trí nhà ở, thiết kế nội thất trong không gian ngôi nhà, phối cùng các tông khác nhau của sắc trắng, như xám trắng... Màu trắng sẽ tạo cho không gian căn nhà thoáng rộng, mát mẻ, trẻ trung, hiện đại.

Phong thủy
Người mệnh Kim hợp với màu trắng nên có thể sử dụng màu này làm gam màu
chính khi trang trí nhà ở, thiết kế nội thất

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên những màu sắc đại diện cho hành Thổ sẽ thích hợp chọn làm màu sơn nhà cho người mệnh Kim như màu nâu hay màu vàng thổ, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Nhiều người thường chọn màu vàng cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, khi chọn sắc vàng làm tông màu chính nhưng để phù hợp với phong thủy nhà ở cần kết hợp một cách hài hòa các màu sắc và bố trí, sắp đặt nội thất hợp lý tạo được sự cân bằng và đẹp hơn cho không gian ngôi nhà. Để làm nổi bật không gian, bạn có thể lựa chọn tông sáng ánh kim làm chủ đạo và lựa chọn những tông tối hơn trong nội thất.

Cũng theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng nội thất, sơn nhà màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy cũng rất hợp.

Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa như màu hồng, đỏ, màu tím. Ngoài ra, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng không nên dùng để trang trí nội thất hay sơn nhà cho người mệnh Kim.

(Theo Vietnamnet)
 

Tin cùng chủ đề: Phong thủy cho nhà ở

Các tin khác

 • Một số lưu ý phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

  Một số lưu ý phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

  Hiện nay, giới trẻ đầu tư vào bất động sản, sở hữu nhà riêng, căn hộ ngày càng nhiều, khá linh hoạt và sáng tạo. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu về phong thủy nhà ở phù hợp với bản thân mình.
 • Quy tắc trang trí cửa sổ trong phong thủy nhà ở

  Quy tắc trang trí cửa sổ trong phong thủy nhà ở

  Cửa sổ được coi là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà. Cửa sổ giúp dẫn khí và điềm tốt, xấu vào trong nhà. Vì vậy, khi trang trí cửa sổ cần chú ý đến yếu tố phong thủy.
 • Một số điều kiêng kỵ khi treo tranh trong phòng trẻ nhỏ

  Một số điều kiêng kỵ khi treo tranh trong phòng trẻ nhỏ

  Việc trang trí cho phòng trẻ nhỏ thêm sinh động là điều mà bố mẹ nào cũng muốn làm. Song có những điều kiêng kỵ, bạn nên tránh để mang đến những điều không tốt cho trẻ.
 • Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy ở phòng khách

  Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy ở phòng khách

  Hiện nay, nhiều ra đình rất ưu chuộng tranh phong thủy treo ở phòng khách với mong muốn trang trí cho ngôi nhà và đem lại may mắn cho gia chủ. Song bạn cần chú ý đến một số điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy ở phòng khách.
 • Cách đặt gương trong nhà hợp phong thủy

  Cách đặt gương trong nhà hợp phong thủy

  Trong phong thủy, gương có vai trò rất quan trọng trong nhà. Bởi vậy, cần tìm hiểu kỹ khi quyết định treo gương trong nhà.
 • Một số phong thủy phòng trọ cần tránh

  Một số phong thủy phòng trọ cần tránh

  Bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy dù chỉ là căn phòng đi thuê. Vì đây là nơi bạn sẽ sinh sống trong một khoảng thời gian nhất định và phong thủy của phòng trọ đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.