Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

Theo quan điểm phong thủy, bạn nên lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư có hướng phù hợp với tuổi của mình để cho tính cách của bạn không bị kìm hãm, có thể phát huy được hết năng lực, khai thông tài vận.

Gia chủ tuổi Tý

Với chủ nhân tuổi Tý, hướng Bắc vô cùng quan trọng, hướng này có tác dụng rất lớn với họ. Do đó, nếu hướng Bắc bị ô nhiễm (có bể nước ẩm ướt hàng ngày hoặc nhà vệ sinh) sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ sinh năm Tý. Để làm sạch và tạo không khí trong lành, người tuổi Tý nên đặt một vài chậu cây xanh ở hướng Bắc.

hướng chung cư theo tuổi
Gia chủ tuổi Tý nên chọn căn hộ chung cư hướng Bắc, Tây Nam hoặc Đông Nam.

Hướng Đông Nam và Tây Nam cũng có ảnh hưởng lớn với gia chủ tuổi Tý. Thế nên, cần chú ý giữ gìn vệ sinh 3 hướng Bắc, Tây Nam và Đông Nam để giúp vận thế tăng lên.

Gia chủ tuổi Sửu

Với người tuổi Sửu, hướng quỷ môn ở Đông Bắc rất quan trọng. Trường hợp hướng này có WC, phòng tắm, nguồn nước sẽ tạo ra những tác hại phụ bất lợi cho họ. Nếu không thể thay đổi cách bố trí, bạn nên có những biện pháp giảm thiểu các tác hại này.

chọn hướng căn hộ chung cư hợp tuổi
Chủ nhân tuổi Sửu rất hợp với hướng nhà Đông Bắc.

Cần có biện pháp đẩy nhanh những khí hôi thối trong nhà vệ sinh ra ngoài. Đồng thời, phải giữ gìn cho các không gian nằm ở hướng này luôn thông thoáng, sạch đẹp.

Bên cạnh hướng Đông Bắc, chủ nhân tuổi Sửu cũng cần chú ý giữ gìn thêm hướng Tây và Đông thật sạch sẽ thì khí vận của họ mới tốt được.

Gia chủ tuổi Dần

Hướng Đông Bắc cũng là hướng quan trọng nhất đối với người sinh năm Dần. Đây vốn là hướng quỷ môn nên khi giải quyết hướng này cần đặc biệt cẩn trọng. Phong thủy học cho rằng, gia chủ tuổi Dần cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, làm cho không khí trong quỷ môn trong lành. Mặt khác, tránh đặt nhà bếp hoặc phòng tắm ở hướng Đông Bắc. Nếu không sẽ tạo ra sự xáo trộn trong cuộc sống, ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ.

Với chủ nhân tuổi Dần, hướng Tây và Tây Nam cũng có mối quan hệ sâu sắc, do đó cũng cần chú ý đến việc giữ vệ sinh những hướng này.

Gia chủ tuổi Mão

Hướng Đông là hướng quan trọng đối với những người sinh năm Mão. Hướng này không sạch sẽ, thường xuyên ẩm ướt, hay có những vết lõm sẽ ảnh hưởng không tốt đến thế vận của gia chủ. Để đảm bảo sự cân bằng của hướng này, bạn cần giữ cho các không gian chức năng ở đây luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

hướng căn hộ chung cư
Hướng Đông rất quan trọng đối với người sinh năm Mão.

Với người tuổi Mão, hướng Tây Nam và Tây Bắc cũng khá quan trọng. Nếu hướng Đông có một số yếu tố không thuận lợi và không thể khắc phục, khi đó hai hướng này sẽ bổ khuyết cho hướng Đông.

Gia chủ tuổi Thìn

Đông Nam là hướng có ảnh hưởng lớn nhất đối với gia chủ tuổi Thìn. Nếu hướng này được xử lý tốt sẽ đem lại may mắn cho gia chủ, vạn sự như ý. Bằng không mọi việc đều không thuận lợi. Chủ nhân tuổi Thìn cần ghi nhớ, tuyệt đối không để các không gian nằm tại hướng này bị ô nhiễm. Ngoài ra, hướng Tây Nam và Bắc cũng là hai hướng quan trọng, ảnh hưởng nhất định đối người sinh năm Thìn.

Gia chủ tuổi Tỵ

Hướng Đông Nam là hướng quan trọng đối với gia chủ tuổi Tỵ. Tại hướng này tuyệt đối không được xây WC, nhà tắm hoặc là nơi đặt nguồn nước, nếu không sẽ khiến cho thế vận của gia chủ sẽ bị giảm sút, có thể gây ra những tai họa lớn cho họ.

Trong trường hợp bất khả kháng, người tuổi Tỵ cần phải giữ gìn cho không khí nơi đây luôn khô ráo, thuần khiết. Nếu là nguồn nước thì cần giữ cho nguồn nước đó luôn trong sạch.

Hai hướng khác cũng không kém phần quan trọng đối chủ nhân tuổi Tỵ là hướng Tây và Đông Bắc, có thể được tận dụng để bổ khuyết trong trường hợp hướng Đông Nam có điểm dữ không thể khắc phục.

(Theo Phụ nữ Online)
 

Các tin khác

 • 8 màu sơn nhà hợp phong thủy năm Đinh Dậu 2017

  8 màu sơn nhà hợp phong thủy năm Đinh Dậu 2017

  Tuy năm Đinh Dậu (2017) có tính Hỏa nhưng màu đỏ lại không được khuyến khích sử dụng trong năm này mà thay vào đó là màu có tính thổ như vàng, tím, nâu hồng, nâu phớt xanh lá...
 • Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ống

  Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ống

  Hiện nay, nhà ở tại đô thị đều theo dạng hình ống, thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi không gian hẹp và dài. Do đó, trường khí trong nhà ống cũng có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.
 • Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ

  Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ

  Gia chủ có thể cảm thấy ốm yếu, sức khỏe suy giảm nếu phòng ngủ được thiết kế, bài trí không hợp lý. Do đó, khi thiết kế không gian này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.
 • Bài trí vật dụng trong nhà theo phong thủy để đón vận may

  Bài trí vật dụng trong nhà theo phong thủy để đón vận may

  Phong thủy học cho rằng, nếu các vật dụng trong gia đình được bài trí không đúng cách, rất có thể chúng sẽ đem lại nhiều vận xui và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
 • Một số lưu ý khi bài trí cây cảnh trong phòng ngủ

  Một số lưu ý khi bài trí cây cảnh trong phòng ngủ

  Theo quan điểm phong thủy, việc bố trí cây cảnh trong phòng ngủ không đúng cách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận khí của gia chủ. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh vận khí xấu.
 • Một số lưu ý về phong thủy căn hộ chung cư cao tầng

  Một số lưu ý về phong thủy căn hộ chung cư cao tầng

  Ngày nay, việc mua nhà trong các tòa chung cư cao tầng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, dưới góc độ phong thủy, tòa nhà cao tầng là tốt hay xấu? Đó cũng là băn khoăn của không ít gia chủ khi chọn mua căn hộ chung cư.