Cấm kỵ kê giường ngủ dưới xà nhà

Theo quan điểm phong thủy, vị trí của giường trong phòng ngủ rất quan trọng, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên ổn nhất, kín đáo nhất, có thể quan sát khắp phòng và không được kê giường ngủ dưới xà nhà.

cấm kỵ đặt giường ngủ dưới xà ngang
Xà ngang có thể gây ra một số tác động xấu, ảnh hưởng đến người cư ngụ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).

Phong thủy học cho rằng, xà ngang (dầm ngang) có thể gây ra một số tác động xấu, ảnh hưởng đến người cư ngụ. Nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho nhức đầu, buồn nôn; có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Trong khi đó, nếu xà nhà ở trên phần cuối giường có thể gây trì trệ, cản trở đến sự thay đổi, thăng tiến của người cư ngụ.

Xà ngang trong nhà bếp có thể ảnh hưởng đến nữ chủ nhà thì những nơi có dầm ngang, cấm kỵ nhất là ép xuống phòng ngủ. Một số gia chủ còn làm thêm một chiếc tủ treo bên cạnh giường, tủ treo biến tướng thành dầm ngang đè xuống người ngủ trên giường, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Thực tế cho thấy, ngủ phía dưới xà ngang không những ảnh hưỏng nghiêm trọng đến sức khỏe; mà có thể dẫn đến tai họa ngoài ý muốn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, bạn cần đặc biệt cảnh giác với dầm ngang trong phòng ngủ.

Bạn có thể hóa giải bằng cách di chuyển giường ngủ, lò sưởi, bàn làm việc, bàn ăn lệch ra khỏi vị trí của xà nhà. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà không di dời được, bạn hãy treo 2 sáo tre, cột trên sáo 2 băng lụa đỏ để tạo thành 2 cạnh chéo góc, hợp với xà thành dạng bát quái để giúp cho sinh khí vận chuyển dưới khu vực đó được dễ dàng.

(Theo Lao động Online)
 

Các tin khác

 • Bài trí bàn thờ đúng cách đón tài lộc cả năm

  Bài trí bàn thờ đúng cách đón tài lộc cả năm

  Không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên, bày tỏ hiếu nghĩa với những người đã khuất mà bàn thờ còn mang lại tài lộc, hạnh phúc cho cả gia đình. Do đó, bạn cần phải thật chú ý khi thiết kế, bày biện và dọn dẹp bàn thờ.
 • Những lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang

  Những lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang

  Việc thiết kế cầu thang nối các tầng với nhau là điều tối cần thiết đối với nhà phố cao tầng. Thế nhưng, phong thủy học cho rằng, cầu thang thường mang luồng ám khí rất nặng, có xu hướng gây bất lợi cho gia chủ. Do đó, khi thiết kế cầu thang, bạn cần nhớ những quy tắc phong thủy ...
 • Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

  Chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi

  Theo quan điểm phong thủy, bạn nên lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư có hướng phù hợp với tuổi của mình để cho tính cách của bạn không bị kìm hãm, có thể phát huy được hết năng lực, khai thông tài vận.
 • 8 màu sơn nhà hợp phong thủy năm Đinh Dậu 2017

  8 màu sơn nhà hợp phong thủy năm Đinh Dậu 2017

  Tuy năm Đinh Dậu (2017) có tính Hỏa nhưng màu đỏ lại không được khuyến khích sử dụng trong năm này mà thay vào đó là màu có tính thổ như vàng, tím, nâu hồng, nâu phớt xanh lá...
 • Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ống

  Một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ống

  Hiện nay, nhà ở tại đô thị đều theo dạng hình ống, thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi không gian hẹp và dài. Do đó, trường khí trong nhà ống cũng có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.
 • Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ

  Những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ

  Gia chủ có thể cảm thấy ốm yếu, sức khỏe suy giảm nếu phòng ngủ được thiết kế, bài trí không hợp lý. Do đó, khi thiết kế không gian này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.