Cách thu hút tài lộc vào nhà trong năm mới

Để thu hút tài lộc, cát khí vào nhà trong năm mới, gia chủ nên để nhà cửa luôn thông thoáng; treo tranh phong thủy; trồng cây mang lại may mắn, bày linh vật phong thủy…

Nhà cửa luông thông thoáng

Theo quan điểm phong thủy, luồng không khí tượng trưng cho dòng chảy tài lộc giúp bạn giàu có. Do vậy, khí trong ngôi nhà phải được lưu thông, di chuyển khắp ngõ ngách để phát triển thịnh vượng. Gia chủ nên dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, không để đồ quá lộn xộn làm cản trở dòng khí tốt trong nhà.

cách đón tài lộc vào nhà trong năm mới
Nhà cửa luôn thông thoáng giúp nguồn năng lượng tốt được lưu chuyển, phát triển
thịnh vượng. (Ảnh minh họa)

Cửa chính cần được lau sạch

Phong thủy học cho rằng, cửa chính là lối vào của cát khí, nhìn vào cửa chính có thể đoán được bạn sẽ nhận được tài khí như thế nào. Vậy nên, bạn hãy luôn giữ cho cửa chính nhà mình luôn sạch sẽ, không nên để bị bám bụi quá nhiều hoặc quá lâu sẽ giúp cát khí vào nhà bạn nhiều hơn.

Trồng cây mang lại may mắn

Bạn có thể trồng các loại cây cát tường như cây trúc tượng trưng cho phú quý, cây đồng tiền, cây hoa lan, cây quất… tại góc góc Đông Nam hoặc Đông phòng khách. Những loại cây này đều mang nguồn năng lượng nuôi dưỡng tài lộc khác nhau, sản sinh cát khí, đem lại tài lộc và may mắn.

Lấp đầy nhà bếp và tủ lạnh

Tủ lạnh được lấp đầy hay không cũng có liên quan đến nguồn tài lộc trong nhà. Một tủ lạnh được lấp đầy không chỉ đảm bảo bạn luôn có thực phẩm tươi ngon mà điều này cũng tượng trưng cho tài lộc trong nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên để đầy các hộp gia vị hoặc trái cây tươi ngon trong nhà bếp bởi điều này sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng kiếm tiền và làm giàu.

Lưu ý tới ánh sáng trong nhà

Theo phong thủy, ánh sáng có thể giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, nhất là đối với những công việc đang bị bế tắc. Gia chủ nên giữ ánh sáng ở hướng Nam hoặc hướng Đông Nam bằng cách mở cửa sổ hoặc dùng đèn chiếu sáng thường xuyên.

Treo tranh phong thủy

Nếu bạn muốn có thêm thu nhập, những bức tranh treo tường tại phòng khách có vai trò rất quan trọng. Tranh hoa hướng dương và hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu tài nạp khách, tranh cá chép có tác dụng chiêu tài. Vậy nhưng, hướng treo tranh phải phù hợp với tuổi chủ nhân và công việc mới thu hút được nhiều tài lộc.

Bài trí linh vật phong thủy

Hiện có nhiều vật nhỏ trưng bày trong nhà có thể mang lại tài vận, sự giàu sang phú quý cho gia chủ. Thuyền tài lộc, bình tài lộc, tiền xu cổ, cây tiền, tượng Phật cười,… là những vật phẩm phong thủy được con người sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để thu hút sự giàu có. Bạn có thể lựa chọn biểu tượng cổ điển này hoặc biểu tượng đại diện cho năng lượng giàu có của riêng bạn để hút tài lộc vào nhà.

(Theo Lao động Online)
 

Các tin khác

 • Một số lưu ý khi nhập trạch nhà mới cuối năm?

  Một số lưu ý khi nhập trạch nhà mới cuối năm?

  Cuối năm, nhiều gia đình thường chuyển tới ngôi nhà mới. Tuy nhiên, không ít gia chủ băn khoăn không biết làm lễ nhập trạch như thế nào cho đúng.
 • Phong thủy phòng bếp năm 2017 cho nữ nhân tuổi Dậu

  Phong thủy phòng bếp năm 2017 cho nữ nhân tuổi Dậu

  Để gia tăng tình cảm gia đình, thu hút nhiều tài lộc trong năm 2017, những quý cô tuổi Dậu nên biết cách sắp xếp và chọn hướng bếp tốt.
 • Bao sái ban thờ đúng cách để đón nhiều tài lộc

  Bao sái ban thờ đúng cách để đón nhiều tài lộc

  Xưa nay, dân gian vẫn quan niệm rằng, nhân các Táo quân vắng nhà sẽ tranh thủ dọn dẹp ban thờ cúng từ 23 tháng Chạp và hoàn tất trước 30 Tết để năm mới đón Táo quân trở về.
 • Sự nghiệp gia chủ nguy khốn do phòng khách phạm phong thủy

  Sự nghiệp gia chủ nguy khốn do phòng khách phạm phong thủy

  Bài trí phòng khách không tuân theo hoặc vi phạm những nguyên tắc cơ bản về mặt phong thủy, có thể sẽ khiến sự nghiệp của gia chủ gặp nguy khốn, dễ vướng vòng lao lý.
 • Bài trí phòng ngủ chuẩn theo phong thủy

  Bài trí phòng ngủ chuẩn theo phong thủy

  Phòng ngủ là không gian để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, lấy lại năng lượng mới. Do đó, đây là nơi tạo cho bạn cảm giác bình yên, được bảo vệ và không bị làm phiền bởi các môi trường xung quanh.
 • Những cấm kỵ phong thủy nhà ở cần tránh

  Những cấm kỵ phong thủy nhà ở cần tránh

  Kinh nghiệm cho thấy, nếu bạn phạm phải một sai lầm nhỏ trong quy tắc phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong nhà hoặc gặp xui xẻo trong công việc, thất thoát tài lộc. Do đó, bạn nên tránh 7 sai lầm phong thủy nhà ở dưới đây: