Cách hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát

Khái niệm sát khí thường được nhắc đến trong phong thủy học. Tuy là một loại năng lượng vô hình nhưng sát khí có tác hại rất lớn với đời sống con người.

Thực tế cho thấy, nếu trong nhà có sát khí thì sẽ rất bất lợi cho các thành viên sống trong ngôi nhà đó, như vận thế gặp trở ngại, tác động xấu đến mối quan hệ trong gia đình và sức khỏe…

Theo phong thủy, sát khí gồm rất nhiều loại như sát khí về hình thế, sát khí về ánh sáng, vị trí ngôi nhà, về âm thanh hay màu sắc… Đáng chú ý, trong sát khí về vị trí ngôi nhà có một loại rất nguy hiểm gọi là Tiễn đao sát, nghĩa là sát khí hình cái kéo. Tiễn đao sát được chia làm hai kiểu:

Thứ nhất, con đường bị chia làm hai nhánh ở một điểm nào đó tạo thành hình chữ Y, còn gọi là ngã ba, ngôi nhà nằm giữa hai con đường này giống như lưỡi kéo sắp cắt đôi ngôi nhà.

nhà phạm tiễn đao sát
Nhà ở ngã ba phạm Tiễn đao sát

Thứ hai, căn nhà ở vị trí đối diện với ngã tư, góc tạo bởi hai con đường nhỏ hơn 90 độ thì cũng giống như một cái kéo đối diện trực tiếp với cửa nhà.

hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát
Nhà ở ngã tư phạm Tiễn đao sát 

Phong thủy có câu “đường cắt nhà là thấy thương vong”, điều đó có nghĩa là tiễn đao sát là một loại phong thủy rất bất lợi. Ngôi nhà đang ở phạm phải sát khí này thì gia chủ hao tài tốn của, hay ốm đau, bênh tật, ảnh hưởng xấu đến con cái, nghiêm trọng hơn cả nhà có thể gặp tai nạn ngoài ý muốn liên quan đến dao, xe cộ,...

Dưới đây là 4 gợi ý giúp hóa giải nhà phạm Tiễn đao sát:

- Treo một chiếc gương bát quái hướng vào vị trí sát khí. Gia chủ chọn gương bát quái phẳng hay lồi đều được nhưng cần chú ý không đặt gương bát quái lồi chiếu vào cửa ra vào hay cửa sổ nhà người khác bởi đặt như vậy sẽ gây ra xung đột phong thủy hai nhà.

- Đặt tượng rồng, rùa hoặc kì lân tại vị trí mà ngôi nhà bị sát khí chiếu vào, lưu ý để đầu tượng hướng về phía sát khí.

hóa giải Tiễn đao sát
Đặt Thái Sơn thạch ngoài cửa giúp hóa giải Tiễn đao sát

- Đặt đá phong thủy Thái Sơn Thạch ở phía trước nhà.

- Treo một chiếc gương ở vị trí phía trên cửa trước nhà, gương là loại vật phẩm có tác dụng hút sát khí để sát khí không đi vào nhà và đẩy sát khí đi.

(Theo Khám phá)
 

Các tin khác

 • Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

  Một số lưu ý phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

  Khi mua căn hộ chung cư, bạn không thể định trước được hướng cũng như thiết kế của căn hộ và cũng rất khó để sửa lại những thiết kế bên trong cho phù hợp. Do đó, trước khi xuống tiền mua chung cư, bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng để tránh phạm những lỗi phong thủy tối kỵ dưới đây.
 • Đặt bát muối ở góc nhà hướng Đông Nam để cải thiện tài lộc

  Đặt bát muối ở góc nhà hướng Đông Nam để cải thiện tài lộc

  Không chỉ là nguyên liệu quan trọng trong nấu nướng, vệ sinh nhà cửa, làm đẹp muối còn có thể giúp cải thiện tài vận của gia đình bạn. Muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống.
 • Cách hóa giải phòng ngủ đặt trên bếp nấu

  Cách hóa giải phòng ngủ đặt trên bếp nấu

  Bố trí phòng ngủ trên bếp nấu, nhất là giường ngay trên đầu bếp là một trong những cấm kỵ phong thủy nhà ở mà gia chủ cần tuyệt đối tránh phạm phải.
 • Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ

  Một số lưu ý về phong thủy phòng ngủ

  Không gian phòng ngủ là nơi bạn dành rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Do đó, gia chủ cần cẩn trọng, chi tiết trong mọi thiết kế để tạo nên sự thoái mái nhất, đảm bảo về mặt tinh thần và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.
 • Những vị trí trong nhà cấm kỵ bố trí cầu thang

  Những vị trí trong nhà cấm kỵ bố trí cầu thang

  Theo phong thủy, cầu thang không chỉ là lối dẫn lên các tầng nhà mà nó còn đóng vai trò quan trọng mang lại nguồn sinh khí, tài lộc cho gia chủ. Sau đây là những điểm bạn cần lưu ý để việc bố cầu thang vừa đẹp, đảm bảo công năng vừa hợp phong thủy.
 • Vị trí đặt cây cảnh trong nhà chuẩn theo phong thủy

  Vị trí đặt cây cảnh trong nhà chuẩn theo phong thủy

  Theo quan điểm phong thủy, cây cảnh có những vị trí nhất định trong nhà để phát huy tác dụng tốt của nó. Dưới đây là những vị trí cụ thể cho việc bài trí cây cảnh trong nhà chuẩn phong thủy.